Cách chỉnh độ mịn máy xay cafe

hướng dẫn cách sử dụng máy xay cafe

Cách điều chỉnh thay đổi độ mịn của cà phê chuẩn, chỉ vệ sinh bảo dưỡng, xử lý bị kẹt không xay được bị hư, thay lưỡi dao,hướng dẫn sử dụng máy xay cafe pha máy Espresso như HC600, Casalano 600, N900, LAMVITA MX, GEMILAI CRM 020 và máy xay công nghiệp pha phin cho quán, gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia làm 2 phần. Phần 1 là hướng dẫn cách sử dụng máy xay cafe pha máy Espresso. Phần 2 là hướng dẫn cách sử dụng máy xay cafe công nghiệp pha phin. Hãy bắt đầu thôi !!!

hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn máy xay cafe công nghiệp và pha máy Espresso từ Lyon Cafe
Hướng dẫn cách sử dụng máy xay cafe công nghiệp và pha máy Espresso

I Tầm quan trọng chỉnh độ mịn của máy xay cà phê khi hướng dẫn cách sử dụng – Lyon Cafe

Kích thước hạt bột cafe càng to thì phần nước chảy qua về mặt cà phê càng nhanh. Do đó, thời gian chiết xuất ngắn khiến cho vị cafe loãng, không đậm đà, mất mùi thơm, hay còn gọi là nước dảo. Trong khi đó, nếu kích thước hạt cafe quá nhỏ, cafe bị xay quá mịn thì nước nóng sẽ tiếp xúc với cà phê nhiều hơn và lâu hơn. Do đó, vị cà phê sẽ đắng hơn và có vị khét mất ngon. Vì thế, muốn ra được đúng vị cafe ngon, khi sử dụng máy xay phải biết cách chỉnh độ mịn máy xay cafe chuẩn, không quá to hay quá mịn. Đây là điều cực kỳ quan trọng mà anh chị phải hiểu khi pha phin hay pha máy.

II Các cỡ xay cà phê pha phin và pha máy Espresso hiện nay

Cách chỉnh độ mịn máy xay cafe hay cỡ xay cà phê sẽ liên quan đến phương pháp pha chế. Trong bảng dưới, anh chị cũng đã thấy cỡ xay cà phê pha máy Espresso sẽ mịn hơn, nhỏ hơn so với phương pháp pha chế cafe pha phin.

Kích Cỡ Độ Mịn Cà Phê Khi XayPhương Pháp Pha Chế
Rất thô (Extra coarse)Cà phê pha lạnh (Cold Brew), Cà phê cao bồi (Cowboy Coffee)
Thô (Coarse)French Press, Bình pha cà phê (Percolator), Thử cà phê (Cupping)
Thô vừa (Medium-coarse)Chemex, Clever Dripper, Cafe Solo Brewer
Vừa (Medium)Bình Pour-over hình phễu (Cone-shaped Pour-over Brewers), Bình pha cà phê đáy phẳng (Flat Bottom Drip Coffee Machines), Siphon, Aeropress (thời gian pha lâu hơn 3 phút)
Hơi mịn (Medium-fine)Áp dụng pha phin, Bình Pour-over hình phễu (Cone-shaped Pour-over Brewers), Aeropress (thời gian pha 2-3 phút)
Mịn (Fine)Áp dụng pha Espresso, Bình Moka (Stovetop Espresso Maker), Aeropress (thời gian pha 1 phút)
Cách sử dụng chỉnh độ máy xay cafe rất mịnÁp dụng cho cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

III Hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn của máy xay cà phê Espresso như HC600, CASALANO 600, N900, LAMVITA MX, GEMILAI CRM 020 – Lyon Cafe

Trong bài viết này, LYON COFFEE sẽ lấy các dòng máy xay cafe Espresso đang được thị trường ưa chuộng. Như máy xay cà phê HC600, CASALANO 600, N900, LAMVITA MX, GEMILAI CRM 020, để hướng dẫn cách sử dụng, chỉnh độ mịn của hạt Espresso. Cụ thể như sau:

1 Hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn của máy xay cafe Espresso HC600 / Casalano 600

Dòng máy xay cà phê Casalano 600 cách điều chỉnh độ mịn tương tự như HC600. Để hiểu chi tiết 2 dòng máy này, anh chị vui lòng bấm vào video dưới

2 Hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn của máy xay cafe Espresso N900

Để cụ thể, LYON COFFEE đã biên soạn video để hướng dẫn sử dụng chỉnh độ mịn máy xay cafe N900. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới

3 Hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn của máy xay cà phê Espresso Lamvita MX

Để cụ thể, LYON COFFEE đã biên soạn video để hướng dẫn sử dụng chỉnh độ mịn máy xay cafe Lamvita MX. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới

4 Hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn của máy xay cà phê Espresso Gemilai CRM 020

Để cụ thể, LYON COFFEE đã biên soạn video để hướng dẫn sử dụng chỉnh độ mịn máy xay cafe Gemilai CRM 020. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới

5 Cách nhận biết độ mịn của máy xay cà phê Espresso và những lưu ý quan trọng khi hướng dẫn sử dụng

Cách nhận biết chỉnh độ mịn máy xay cà phê Espresso chuẩn đúng cách và những lưu ý quan trọng, Lyon Cafe nhấn mạnh 5 điều lưu ý quan trọng đã hướng dẫn ở trên như sau:

5.1 Độ mịn hạt cà phê Espresso sau khi xay

Độ mịn của cà phê Espresso hay kích thước hạt cafe vừa phải, không bám tay quá nhiều, không vón cục hay không quá thô.

5.2 Dòng chảy cafe đều, sợi mỏng, lớp Crema dày

Anh chị pha ra dòng chảy có lớp Crema dày là ĐÚNG. Bảo đảm độ xay cafe đã chỉnh chuẩn, đúng cách.

5.3 Tay cầm không có lớp ám vàng cháy khét.

Nếu tay cầm có lớp ám vàng tức là anh chị chỉnh độ xay quá mịn. Cần thay đổi.

5.4 Cách xử lý máy xay cà phê bị kẹt – Lyon Cafe

Cách xử lý máy xay cafe bị kẹt không xay được, do trong cà phê có dị vật như kim loại, đá… Có 1 cái mẹo là anh chị kiếm 1 miếng nam châm nhỏ, để vào phễu chứa hạt. Mục đích là hút kim loại, giảm rủi ro. Để xem cách xử lý máy xay cafe bị kẹt không xay được, anh chị chủ quán cà phê vui lòng bấm vào video dưới:

5.5 Máy xay cafe bị nhiễm điện

Máy xay cafe bị nhiễm điện, sờ vào thân máy giật nhẹ tê tê. Anh chị đổi chiều phích cắm điện để khắc phục tình trạng này.

6 Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay cà phê espresso – Lyon Cafe

Việc vệ sinh, lau chùi máy xay cà phê sau khi bán là điều chủ quán cafe phải làm thường xuyên, ít nhất phải làm 1 lần/tuần. Nếu bị tình trạng hộc chứa có bột nhưng gạt không ra. Nhiều khả năng là do máy xay cà phê không được vệ sinh định kỳ. Khiến cà phê bị tụ lại vón cục gây nghẹt. Vệ sinh máy xay cafe espresso rất đơn giản và không mất nhiều thời gian như máy pha. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

7 Hướng dẫn cách thay lưỡi dao máy xay cafe espresso

Khi nào bạn cần thay lưỡi dao dành cho máy xay cà phê espresso. Các dấu hiệu cho thấy lưỡi dao đã mòn, cần thay mới như sau. Dấu hiệu 1 dễ nhận biết nhất chính là không thể xay mịn hơn nữa vì đã hết nấc chỉnh. Thứ 2 là khi máy xay cà phê Espresso của bạn đã xay được khoảng 500kg – 600kg hạt cafe pha máy. Để xem hướng dẫn cách thay lưỡi dao máy xay café espresso, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

IV Hướng dẫn cách sử dụng chỉnh độ mịn của máy xay cà phê công nghiệp pha pha phin 1HP 2HP bằng gang, inox 304, Robust RMX 60, Eagle 600N, Akira M520A – Lyon Cafe

Tiếp theo là phần hướng dẫn máy xay cà phê công nghiệp pha phin. Trong bài viết này, LYON COFFEE sẽ lấy các dòng máy xay cafe công nghiệp pha phin đang được thị trường ưa chuộng. Như máy xay cà phê công nghiệp 1hp 2hp bằng gang, inox 304, Robust RMX 60, Eagle 600N, Akira M520A để hướng dẫn cách sử dụng, chỉnh độ mịn của hạt cafe. Cụ thể như sau:

1 Hướng dẫn cách điều chỉnh độ mịn của máy xay cà phê công nghiệp 1hp 2hp bằng gang, inox 304 pha phin

Để cụ thể, LYON COFFEE đã biên soạn video để hướng dẫn cách chỉnh độ mịn máy xay cà phê công nghiệp 1hp 2hp bằng gang, inox 304. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

2 Hướng dẫn cách điều chỉnh độ mịn của máy xay cafe Eagle 600N, Akira M520A pha phin

Dòng máy xay cà phê Eagle 600N cách điều chỉnh độ mịn tương tự như Akira M520A . Để hiểu chi tiết 2 dòng máy này, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

3 Hướng dẫn cách điều chỉnh độ mịn của máy xay cafe Robust RMX 60

Để cụ thể, LYON COFFEE đã biên soạn video để hướng dẫn cách chỉnh độ mịn máy xay cà phê công nghiệp Robust RMX 60. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

4 Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy xay cafe công nghiệp

Lyon Cafe nhấn mạnh những lưu ý quan trọng như sau:

4.1 Độ mịn hạt cà phê pha phin sau khi xay

Độ mịn của cà phê pha phin sẽ to hơn so với pha Espresso. Khi mua máy xay từ Lyon Coffee, anh chị có thể yêu cầu công ty chỉnh sẵn độ xay luôn cho tiện.

4.2 Tuyệt đối không xay cà phê quá mịn dẫn đến cháy mô tơ

Các dòng máy xay này chuyên để pha phin. Chứ không phải pha cafe Espresso. Khi xay cà phê quá mịn, gây nên kẹt cafe bên trong bộ nồi máy xay. Dẫn tới làm nóng lưỡi xay sẽ sinh nhiệt nóng moto. Mô tơ yếu giựt giựt rồi đứng máy. Dẫn đến cháy mô tơ.

4.3 Bật công tắc trước khi bỏ cafe vào xay 

Nên bật công tắc trước khi anh chị bỏ cafe vào xay. Ngoài ra, không đổ quá nhiều cà phê vào phễu chứa hạt. Nên đổ từ từ, tầm 200g đến 400g. Xay xong mới đổ tiếp. Để tránh tình trạng bị nghẹt, gây áp lực lớn lên mô tơ. Nếu xay số lượng lớn, phải cho máy thời gian nghỉ. Để mô tơ không bị cháy.

4.4 Cách xử lý máy xay cà phê pha phin bị kẹt – Lyon Cafe

Cách xử lý máy xay cafe bị kẹt không xay được, do trong cà phê có dị vật như kim loại, đá… Có 1 cái mẹo là anh chị kiếm 1 miếng nam châm nhỏ, để vào phễu chứa hạt. Mục đích là hút kim loại, giảm rủi ro. Để xem cách xử lý máy xay cafe bị kẹt không xay được, anh chị chủ quán cà phê vui lòng bấm vào video dưới:

5 Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay cà phê công nghiệp – Lyon Cafe

Cách vệ sinh, lau chùi máy xay cà phê sau khi bán là điều chủ quán cafe phải làm thường xuyên, ít nhất phải làm 1 lần/tuần. Nếu bị tình trạng mùi vị cafe không ổn định. Nhiều khả năng là do máy xay cà phê không được vệ sinh định kỳ. Bên trong bộ nồi máy xay, cà phê bị tụ lại vón cục gây nghẹt. Để hiểu chi tiết, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

6 Hướng dẫn cách thay lưỡi dao máy xay cafe công nghiệp

Khi nào bạn cần thay lưỡi dao dành cho máy xay cà phê công nghiệp. Các dấu hiệu cho thấy lưỡi dao đã mòn, cần thay mớ như sau. Dấu hiệu 1 dễ nhận biết nhất chính là không thể xay mịn hơn nữa vì đã hết nấc chỉnh. Thứ 2 là khi máy xay cà phê công nghiệp của bạn đã xay được khoảng 500kg – 600kg hạt cafe. Để xem hướng dẫn cách thay lưỡi dao máy xay công nghiệp, anh chị vui lòng bấm vào video dưới:

Cách điều chỉnh thay đổi độ mịn của cà phê chuẩn, chỉ vệ sinh bảo dưỡng, xử lý bị kẹt không xay được bị hư, thay lưỡi dao, hướng dẫn sử dụng máy xay cafe Espresso như HC600, Casalano 600, N900, LAMVITA MX, GEMILAI CRM 020 và máy xay công nghiệp pha phin cho quán, gia đình. Trong tất cả yếu tố để tạo ra một ly cafe ngon, thì cách chỉnh độ mịn máy xay cafe là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Mong rằng qua bài viết này, anh chị chủ quán cafe đã biết cách điều chỉnh độ mịn của máy xay cà phê phù hợp và đúng chuẩn. Lyon Coffee cam kết sẽ luôn bên cạnh anh chị trên suốt con đường kinh doanh! Mọi thắc mắc, xin vui lòng điền vào bảng phía dưới.

CHỦ ĐỀ ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM 

Cách sử dụng máy pha cafe Espresso chi tiết nhất

Máy pha cà phê Nuova Appia Life 2 Group cực đẹp

Máy pha cà phê Carimali Pratica E2 2 Group rẻ nhất

Pha bạc xỉu bằng máy pha Gaggia Classic

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *