Cà phê hạt Moka Cầu Đất

cà phê hạt moka cầu đất

Kiến thức cà phê hạt Moka Cầu Đất – Nữ hoàng trong Vương Quốc Cafe, nguồn gốc, đặc điểm là gì, uống có hương vị ra sao, hàm lượng cafein bên trong bột, cung cấp mua bán giá rẻ nhất hôm nay ở đâu. Với những người đam mê về cà phê thì chắc chắn Moka là một cái tên gợi lên vẻ quý phái và sang trọng. Vậy tại sao Moka lại có tên ưu ái đến như vậy? Có gì đặc biệt trong hương vị của nàng? Cùng LYON tìm hiểu nhé.

Cà phê hạt Moka Cầu Đất
Cà phê hạt Moka Cầu Đất

1 Cà phê Moka Cầu Đất là gì – Mua bán cafe bột hạt giá rẻ ở đâu hiện nay

Cafe hạt Moka là gì? Cà phê Moka là một chủng loại thuộc giống Arabica. Moka cùng họ với những loại cà phê nổi tiếng như: Typica, Bourbon, Icatu hay Mundo Novo. Moka được tìm thấy lần đầu tiên tại một thành phố cảng có tên Mocha thuộc Yemen. Vì vậy, giống cafe này còn có tên gọi Mocha Coffee. Loại cà phê này lần đầu được đưa ra ngoài lãnh thổ Yemen là vào những năm cuối của thế kỷ 13. Khi nhà truyền giáo Marco Polo đến đây và mang hạt Moka đi bán ở châu Âu.

Tuy nhiên đến mãi thế kỷ thứ 17, hạt cà phê Moka mới thực sự trở thành một làn sóng và nổi tiếng khắp châu Âu. Khi người ta phối trộn với Chocolate tạo thành hương vị Coffee – Chocolate.

Đến những năm cuối của thế kỷ 19, đâu đó khoảng năm 1875, người Pháp đã đem hạt giống Moka đi trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc, Việt Nam. Sau này khi nhận thấy điều kiện khí hậu thuận lợi, họ mới mở các đồn điền cà phê lớn ở Tây Nguyên và đặc biệt là ở Cầu Đất, Đà Lạt.

Cà phê Moka Cầu Đất có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao
Cafe Moka được trồng tại Cầu Đất, Đà Lạt.

2 Hàm lượng cafein trong cafe 

Hàm lượng cafein trong cà phê hạt Moka Cầu Đất là bao nhiêu? Thật ngạc nhiên khi cà phê Moka có hàm lượng thấp cafein, chỉ từ 1-2%. Tuy là hàm lượng cafein thấp, nhưng vị cafe này lại có nhiều hương vị hơn so với cà phê Robusta. Thậm chí có cả vị béo nữa.

3 Cafe Moka Cầu Đất có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao – Mua bán cà phê bột hạt giá rẻ ở đâu hiện nay

Phải có một điều gì đó đặc biệt trong hương vị thì người ta mới gọi Moka là nữ hoàng trong vương quốc cà phê. Những người biết thưởng thức sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt trong lần đầu tiên.

Những ly cafe Moka nguyên nhất 100% sẽ mang theo mình vị đắng nhẹ, xem lẫn trong đó là một chút chua thanh và vị béo của phần dầu bên trong hạt cà phê. Khi uống, cái đắng lan tỏa trong miệng rồi xuống cuống họng. Nhưng chỉ vài giây sau mùi hương nồng nàn và vị ngọt mới xuất hiện.

Cafe Moka Cầu Đất có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao
Cafe Moka Cầu Đất có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao

4 Cách thưởng thức hết giá trị hương vị cà phê hạt Moka Cầu Đất – Lyon Cafe

Làm thế nào để thưởng thức hết giá trị hương vị một ly Moka đúng chuẩn, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây.

4.1 Một là uống 100% không phối trộn loại khác

Vì hạt Moka khác biệt và đẳng cấp so với những hạt cafe khác. Nên cho hương vị rất riêng và không hề giống với những hạt cà phê thông thường. Chính vì vậy, hãy uống 100% Moka để cảm nhận sâu lắng hương vị của nàng. Ngoài ra để đảm bảo có một ly Moka thuần khiết, đúng cội nguồn. Bạn nhất định phải tìm mua loại Moka đúng nguồn gốc xuất xứ 100%, tại nơi nàng thuộc về. Tốt nhất là tìm mua tại các đại lý cafe rang xay uy tín tại Việt Nam.

4.2 Hai là trộn cà phê hạt Moka Cầu Đất với các loại cafe khác 

Bên cạnh cách sử dụng 100%, để tận hưởng trọn vẹn sự “thuần khiết” của cafe Moka. Có cách khác, để “sâu sắc” tạo ra một hương vị cafe mới khác, bạn cũng có thể trộn dòng này cùng với các loại khác như Robusta và Culi. Theo tỉ lệ 50:50 (50% Moka và 50% Robusta hoặc 50% Moka và 50% Culi). Điều này cũng sẽ giúp làm cân bằng vị chua của Moka. Và trở nên đậm hơn và phê hơn rất nhiều.

5 Mua cafe bột hạt Moka Cầu Đất giá bao nhiêu tiền hôm nay

Hiện nay có 2 cách pha chế chính: pha phin và pha máy. Do đó, Lyon Coffee chia cafe bột hạt Moka Cầu Đất thành 2 loại: pha phin và pha máy. Khi đặt hàng, đối tác vui lòng nói sử dụng cách pha chế nào. Ngoài ra, đối tác có thể yêu cầu dạng hạt hay bột để thưởng thức phù hợp. Đặc biệt, hạt cafe Moka của Lyon đều trên sàn 18 kích thước loại to. Moka sàn 18 nghĩa là 18/64 inch, quy ra đơn vị đo lường mm là 7,1mm. Có thể mua cà phê bột hạt Moka Cầu Đất tại LYON CAFE với giá chỉ từ 250,000đ / 1kg. Giá có thể biến động tùy theo sự lên xuống thị trường.

Hàm lượng cafein trong cà phê
Click ngay để báo giá tốt qua Zalo
Kiến thức cafe Đặc điểm tổng quát
Cà phê hạt Moka Cầu Đất là gìĐược gọi là Nữ hoàng vương quốc cafe
Cafe hạt Moka Cầu Đất có vị gìChua thanh, vị béo, đắng dịu, thơm nồng.
Hàm lượng cafein trong cafe Moka Cầu ĐấtThấp, chỉ từ 1-2%.
Giá cà phê rẻ hiện nay thị trường bán hiện nayDao động từ 350 – 450,000 /kg.

Kiến thức cà phê hạt Moka Cầu Đất – Nữ hoàng trong Vương Quốc Cafe, nguồn gốc, đặc điểm là gì, uống có hương vị ra sao, hàm lượng cafein bên trong bột, cung cấp mua bán giá rẻ nhất hôm nay ở đâu. Hãy tin tưởng và chọn Lyon Coffee là người bạn đồng hành. Hãy điền thông tin vào bảng dưới đây để LYON tư vấn nhé.

CHỦ ĐỀ MỚI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Nguồn cung cấp cafe ngon chuẩn cho quán là như thế nào?

Cà phê hạt rang mộc giá tốt là tầm bao nhiêu tiền?

Lý do tại sao cà phê pha máy không bị khét?

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *