Cách pha cà phê đen đá ngon

Cách pha cà phê đen đá ngon

Cách pha cà phê đen đá ngon đơn giản tại nhà, hướng dẫn công thức cách làm, bật mí giá vốn 1 ly cafe từ Lyon Coffee. Cafe đen đá là một loại thức uống truyền thống nhất tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê sao cho chuẩn chưa. Hãy sẵn sàng cùng LYON COFFEE thực hiện nhé.

1 Cách chuẩn bị nguyên liệu, giá vốn làm công thức ly cà phê đen đá ngon pha tại nhà – LYON CAFE

Cách chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để làm cafe đen đá bao giờ cũng quan trọng nhất. Xem nguyên liệu có đủ hay chưa, có bị thiếu món nào không. Từ đó tính ra giá vốn 1 ly cafe đen đá để tham khảo. Giá cafe dưới đây là giá bán lẻ cho gia đình thưởng thức. Nếu anh chị mua sỉ từ LYON, giá sẽ giảm hơn 30% giá lẻ. Mà chuyện giá cafe để tính sau. Giờ mọi người hãy tập trung vào việc chính nào.

Công thức nguyên liệu, dụng cụ, bật mí giá vốn làm cà phê đen đá ngon
Cách pha ly cà phê đen đá ngon
Cách pha ly cafe đen đá ngonNguyên liệu chi tiết
Cà phê pha phin25 gr/ly, sử dụng loại cafe nguyên chất
Nước sôiNước sôi trên 90 độ
Dụng cụ để làm ly cafe đen đá đúng cáchPhin pha cafe size nhỏ, tráng qua nước sôi.

2 Video hướng dẫn công thức cách làm, cách pha cà phê đen đá ngon tại nhà – LYON CAFE

Sau khi anh chị đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dụng cụ để làm cà phê đen đá ngon. Hãy mở video dưới đây và làm theo nhé. Trong video này, LYON sẽ tiết lộ những mẹo hay, lưu ý quan trọng để pha được ly cafe đen đá ngon.

3 Mô tả công thức cách làm, cách pha cà phê đen đá ngon tại nhà – Lyon Cafe

Cách làm cafe đen đá ngon, sẽ bao gồm các bước chính sau:

Bước 1: Ủ dưới đáy phin cafe

Sau khi cần 25 gram cà phê cho vào phin lắc nhẹ để cà phê trải đều. Đặt phao chặn lên. Bạn châm 10ml nước sôi vào nắp phin.

Sau đó, đặt phin lên trên từ 5 đến 10 giây, để hút hết lượng nước trong nắp. Mục đích việc này để làm nở cafe dưới đáy phin.

Bước 2: Ủ trên bề mặt phin cafe

Bước này rất quan trọng khi pha chế. Tiếp theo, bạn châm thêm vào bên trong phin 10ml nước sôi. Lưu ý, thực hiện thao tác nhẹ tay, châm từ từ xung quanh để cafe được ngấm đều.

Sau đó, đóng nắp lại và để ủ trong vòng 1 phút để cafe nở đều.

Bước 3: Lấy hết tinh chất để làm cà phê đen đá:

Tiếp theo, bạn châm tiếp 75ml nước sôi vào phin. Và đậy nắp chờ ra 50ml nước cốt cafe. Lưu ý: Chỉ lấy đủ 50ml nước cốt cafe, không lấy dư để tránh tình trạng bị loãng vị.

Đánh đều 50ml nước cốt cà phê trên và 10ml nước đường để tạo ra hỗn hợp 60ml. Làm nguội hỗn hợp này (coi video để biết cách).

Cho hỗn hợp 60ml này kèm với đá vào shaker để lắc tạo bọt. Cố gắng đánh ra bọt để ly cafe đen đá nhìn hấp dẫn hơn nhé

4 Những lưu ý quan trọng khi làm công thức – Mẹo pha ly cafe đen đá đúng cách

Cách pha ly cà phê đen đá ngonNhững lưu ý quan trọng khi pha
Trong quá trình châm nước, dùng muỗng giữ nhẹ phao. Tránh tình trạng bị lệch phaoNếu nắp phao bị lệch, nhanh tay dùng muỗng nén phao lại vị trí ban đầu
Thời gian chảy của cafe là mỗi giây một giọtNếu cafe chảy nhanh, hãy xem lại phao có bị lệch hay độ xay của hạt cà phê có quá to.
Độ chảy của ly cafe đen đá & phao bị lệchSẽ ảnh hưởng rất nhiều chất lượng của ly cà phê.

5 Những tiêu chí chọn mua cà phê để làm ly cafe đen đá ngon đúng cách pha tại nhà

5.1 Hương vị ly cà phê đen đá

Có thể nói đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất để đánh giá một ly cafe đen đá có ngon hay không. Đương nhiên một ly cafe ngon là phải có mùi thơm đặc trưng của cafe. Thường thì một ly cafe ngon sẽ dậy hương ngày từ lúc bạn rót nước sôi vào pha.

5.2 Độ đậm đắng ly cà phê đen đá 

Tiêu chí này là tiêu chí mà chắc hẳn ai thưởng thức cafe đen đá cũng đều đánh giá. Và tất nhiên rồi một ly cafe ngon sẽ đậm vị và để lại ở đầu lưỡi chút vị đắng nhẹ khi thưởng thức. Vị đậm cũng như vị đắng của một ly cafe ngon sẽ luôn ở độ vừa phải.

5.3 Sự cân bằng hương vị ly cafe đen đá

Đây sẽ là tiêu chí đánh giá sự cân bằng trong mọi hương vị của ly cà phê đen đá. Cụ thể tiêu chí này sẽ đánh giá xem các vị đắng – chua – mặn – ngọt trong cà phê có đầy đủ và cân bằng hay chưa. Sự cân bằng này chính là yếu tố đặc biệt để khẳng định chất lượng ngon của một ly cafe tuyệt hảo.

5.4 Hậu vị sau khi uống 

Hậu vị chính là hương vị lưu lại sau khi thử một ngụm ly cà phê đen đá. Đó thường là vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi. Hương vị ấy chắc hẳn sẽ lấy lòng mọi tín đồ sành cafe.

6 Địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha ly cà phê đen đá ngon làm đúng cách – LYON CAFE

Khi đã hiểu rõ được các tiêu chí đánh giá chất lượng của cà phê, bạn có thể dễ dàng chọn được một loại cà phê chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp cà phê uy tín, chất lượng thì hãy đến với LYON COFFEE nhé. Chúng tôi được xem địa chỉ chuyên cung cấp các loại cà phê đang được rất nhiều người tin dùng bởi sự đa dạng cũng như chất lượng của sản phẩm.

Cách chọn mua cà phê nguyên chất ngon để pha cafe trứng
Cách chọn mua cà phê nguyên chất ngon đúng cách

Cách pha cà phê đen đá ngon đơn giản tại nhà, hướng dẫn công thức cách làm, bật mí giá vốn 1 ly cafe từ Lyon Coffee. Qua bài viết trên, LYON mong góp phần nhỏ để anh chị thêm kiến thức về các loại cà phê hiện nay. Hãy tin tưởng và chọn Lyon Coffee là người bạn đồng hành. Hãy điền thông tin vào bảng dưới đây để LYON tư vấn nhé.

CHỦ ĐỀ HẤP DẪN NHIỀU BẠN THÍCH

Cách pha cafe sữa với rượu Baileys

Xem ngay cách pha cà phê gừng giảm cân

Hướng dẫn cách làm cà phê muối ngon tại nhà

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI







    ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

    ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

    ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

    ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

    ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

    Bấm chia sẻ tại đây:
    fb-share-icon

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *