Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản, cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản, cách sắp xếp thực phẩm đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách và an toàn. Trong mùa dịch, thói quen mua nhiều thực phẩm và nhét đầy trong tủ lạnh trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn có biết thời gian bảo quản tối đa của các loại thực phẩm trước khi chúng bị hư hỏng không? Bạn có biết cách sắp xếp tủ lạnh sao cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất không? Hôm nay, Lyon Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm và giảm hao phí trong mùa dịch này.

1. Thời gian bảo quản và cách bảo quản thực phẩm phổ biến

Thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh

Theo nghiên cứu của Virginia Cooperative Extension, thời gian bảo quản của trứng tươi trong tủ lạnh có thể kéo dài đến 2 tuần khi để trong ngăn mát.

Tên thực phẩmTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)
Quả trứng nguyên vỏ2 tuầnKhông bảo quản
Lòng trắng, lòng đỏ trứng (để riêng)2 – 4 ngày12 tháng
Quả trứng được nấu chín1 tuầnKhông bảo quản
Cách bảo quản thời gian thực phẩm trứng trong tủ lạnh
Cách bảo quản thời gian thực phẩm trứng trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản thực phẩm từ thịt và gia cầm trong tủ lạnh

Tên thực phẩmTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)
Thịt xông khói2 tuần1 tháng
Xúc xích tươi1 – 2 ngày1 – 2 tháng
Xúc xích nấu chín1 tuần1 – 2 tháng
Thịt xay (heo, bò, gà,…)1 – 2 ngày6 tháng
Thịt tươi nguyên miếng3 – 5 ngày4 – 12 tháng
Thịt tươi cắt nhỏ3 – 5 ngày4 – 12 tháng
Gà nguyên con tươi sống1 – 2 ngày1 năm
Gà cắt nhỏ tươi sống1 – 2 ngày9 tháng
Cách bảo quản thời gian các sản phẩm từ thịt và gia cầm trong tủ lạnh
Cách bảo quản thời gian các sản phẩm từ thịt và gia cầm trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh

Tên đồ ănTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)
Salad trứng, salad thịt bò,…3 – 4 ngàyKhông bảo quản
Súp rau hoặc thịt3 – 4 ngày2 – 3 tháng
Bánh pie bí đỏ, pie hồ đào3 – 4 ngày1 – 2 tháng
Bánh bông lan3 – 4 ngàyKhông bảo quản
Cách bảo quản thời gian một số loại thực phẩm khác trong tủ lạnh
Cách bảo quản thời gian một số loại thực phẩm khác trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản thực phẩm nấu chín và thức ăn thừa trong tủ lạnh

Tên đồ ănTủ ngăn mát (4 độ C)Tủ ngăn đông (-18 độ C)
Thịt hoặc gia cầm nấu chín3 – 4 ngày2 – 6 tháng
Các loại chả3 – 4 ngày1 – 3 tháng
Các loại bánh kẹp, pizza3 – 4 ngày1 – 2 tháng
Cách bảo quản thời gian một số loại thực phẩm khác trong tủ lạnh
Cách bảo quản thời gian một số loại thực phẩm khác trong tủ lạnh

2. Cách sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

Không những bạn sắp xếp ngăn nắp các thực phẩm trong tủ lạnh. Mà còn tăng tối đa thời gian bảo quản. Thực phẩm sẽ luôn tươi ngon hơn. Từ đó tiết kiệm chi tiêu trong mùa dịch này. Hãy đọc kỹ và làm theo Lyon Coffee nhé

Ngăn đông đá

Đây là nơi có nhiệt độ rất thấp trong tủ lạnh. Ở ngăn này, bạn nên lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày như các loại thịt, cá, hải sản,… Bạn cũng có thể làm những viên đá mát lạnh, kem hoặc sữa chua, các gói trà nhỏ tại ngăn nhỏ này để phục vụ mục đích giải khát.

Cách sắp xếp thực phẩm ở ngăn đông đá trong tủ lạnh
Cách sắp xếp thực phẩm ở ngăn đông đá trong tủ lạnh

Ngăn mát

Cánh cửa tủ lạnh: Chỉ để các thực phẩm khô hoặc gia vị, sốt có thể bảo quản lâu. Các sản phẩm có khối lượng nặng nên để ở kệ dưới cùng.

Cách sắp xếp thực phẩm vị trí cánh cửa tủ lạnh
Cách sắp xếp thực phẩm vị trí cánh cửa tủ lạnh

Kệ trên cùng

Để thức ăn thừa, đồ uống, thực phẩm ăn liền vì nhiệt độ thích hợp để giữ chúng lâu hơn.

Hãy cho những thực phẩm như thức ăn thừa vào ngăn tủ trên cùng
Hãy cho những thực phẩm như thức ăn thừa vào ngăn tủ trên cùng

Kệ dưới

Để trứng, sữa, thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hoặc rã đông. Nên bọc kỹ và cho vào hộp đựng để tránh rỉ nước.

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây
Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây

Hộc tủ

Duy trì độ ẩm thích hợp cho rau, củ, quả, giúp chúng luôn tươi.

Hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại rau, củ, quả
Hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại rau, củ, quả

3. Lưu ý khi sắp xếp các thực phẩm đặc biệt

Gia vị và rau ngò: Để trong hộp đậy nắp kỹ để tránh bị ám mùi.

Hạt, đậu và dầu thực vật: Bảo quản trong tủ lạnh để tránh mối mọt.

Thực phẩm từ tinh bột: Để trong túi hoặc hộp đựng để tránh bị khô.

Rượu sâm panh: Bảo quản ở nhiệt độ 4-5 độ C để giữ nguyên hợp chất và vị.

Theo nghiên cứu của Emerald Insight, nhiều sinh viên đại học không biết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn.

Lưu ý việc sắp xếp trong tủ lạnh các thực phẩm đặc biệt
Lưu ý việc sắp xếp trong tủ lạnh các thực phẩm đặc biệt

4. Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Hành, tỏi, khoai tây: Dễ mọc mầm và tạo ra các hợp chất gây độc.

Hạt và bột cà phê: Mất hương vị và ám mùi thực phẩm khác.

Cà chua và trái bơ: Không phù hợp với nhiệt độ tủ lạnh, nên để nơi thoáng mát.

Chuối xanh: Khó chín và nhũn khi bảo quản trong tủ lạnh.

5. Mẹo nhỏ và nguyên tắc bảo quản thực phẩm

Cho thức ăn vào hộp chuyên dụng: Tránh ám mùi và dễ đánh dấu, sắp xếp.

Phân loại thực phẩm theo thời gian: Thực phẩm hết hạn sớm để phía trước.

Dán nhãn: Tên loại thực phẩm, cách chế biến hoặc ngày hết hạn.

Thường xuyên dọn dẹp tủ: Giữ tủ lạnh sạch sẽ và gọn gàng.

Việc bảo quản và sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình trong mùa dịch. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Trân trọng!

CHỦ ĐỀ HẤP DẪN THU HÚT

Tìm hiểu cách ly xã hội trong mùa dịch

Cách đặt mua thực phẩm mùa dịch

Cách tìm số Tổ Trưởng khu phố

Cách đăng ký làm thẻ xanh covid

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế web

ĐIỀN THÔNG TIN MUA HÀNG






    ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

    ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

    ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

    ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

    ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

     

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *