Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh ngon, tìm hiểu menu có gì, địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội Hải Phòng, cà phê bao nhiêu calo để được bao lâu. Nhắc đến Hải Phòng, bạn sẽ nghĩ ngay đến những ly cà phê cốt dừa thơm ngon và đậm đà. Đặc biệt là do chính tay Cô Hạnh làm. Nếu bạn không thể tới trực tiếp, hãy cùng Lyon Coffee khám phá bí quyết cách tạo hương vị đặc trưng này. Và sau đó là bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà nhé.
I. Cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh Hải Phòng – Cách 1
Dễ cũng không hẳn mà khó cũng chẳng phải, bạn chỉ cần khéo tay một chút là làm được thôi. Trước hết bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đó bắt tay làm cà phê cốt dừa Hải Phòng nhé.
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu cô Hạnh Hải Phòng
Cà phê: 3-4 thìa cà phê khoảng 200ml (tùy khẩu vị) Xem nghiên cứu
Nước cốt dừa: 1/2 quả dừa trong khoảng 200ml (bạn có thể mua sẵn hoặc nấu sánh, đặc sệt) Xem nghiên cứu
Đường: 2-3 thìa đường (tùy khẩu vị).
Sữa đặc: 100ml
Đá: Đá viên đập nhỏ hoặc đá bào
Bột năng: 15 gram
Trân châu: Trắng hoặc đen 100 ml
Bột sương sáo đen: 1 gói khoảng 20 gram
Dừa bào: Tùy khẩu vị
Dừa khô: Tùy khẩu vị
Lưu ý: Các nguyên liệu trên chuẩn bị cho 4 người ăn. Và đã được Lyon Coffee nghiên cứu từ các nguồn uy tín. Nên rất bảo đảm vấn đề về an toàn sức khoẻ.
2. Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng
Một số nguyên vật liệu làm cà phê cốt dừa Hải Phòng có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian như: Dừa khô, dừa nạo (dừa bào), thạch đen sương sáo, nước cốt dừa (loại lon/hộp hoặc tự nấu chế biến dạng đặc sệt) … Nếu khu vực bạn không có thì xem hướng dẫn làm cụ thể dưới đây.
Bước 1: Làm Thạch Đen Sương Sáo
Như đã mách bạn trên, nếu có thể hãy ra chợ để mua sẵn hoặc chế biến như sau:
Đổ nước sạch vào nổi khoảng 1 lít nước
Cho bột sương sáo vào, cho đến đâu khoáy đều tay đến đó cho đến khi tan hoàn toàn
Tiếp tục cho đường vào nồi chưa nguyên liệu khuấy tiếp cho tới khi tan hết
Cho lên bếp đun sôi, nhớ đảo đều tay trong khoảng 5 đến 10 phút
Sau khi sánh đặc hãy đổ ra khay cho nguội bớt và cho lên ngăn mát tủ lạnh
Sau 2 tiếng, thạch đông đặc sánh dẻo bạn có thể cắt thành từng lát dày hoặc mỏng dựa trên sở thích và khẩu vị.
Bước 2: Làm Trân Châu
Cà phê cốt dừa Hải Phòng ngày nay ưa chuộng loại trân châu đen (loại thường thấy trong trà sữa trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen). Tuy nhiên đúng vị nguyên bản nhiều năm về trước là loại trân trâu trắng đục có nhân dừa khô bên trong.
Cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi
Cho trân châu luộc trong khoảng 20 phút hoặc đến khi trân châu nổi lên hãy tắt bếp
Đậy lắp vung nồi ủ trân trâu trong khoảng 20 phút tiếp theo
Vớt trân châu ra khay và ngâm với 50 gram đường
Bước 3: Chuẩn Bị Cà Phê
Hương vị cà phê mỗi người khác nhau nên bạn có thể tự chuẩn bị nhé: Pha phin hoặc pha máy.
Để đủ xuất cho 4 người ăn bạn có thể sử dụng 200ml cà phê và đừng cho sữa hay đường nhé. Nên nhớ rằng Hải Phòng Review đang hướng dẫn bạn cách làm cafe cốt dừa Hải Phòng vị nguyên bản. Cách thức làm sẽ khác hoàn toàn với những tài liệu bạn thấy trên mạng.
Bước 4: Nấu Cốt Dừa Đặc, Mịn Pha Trộn Cùng Cafe
Lấy tô chứa cốt dừa đã thái mỏng ở bước trước.
Đun nóng nước sữa trong một nồi nhỏ.
Khi nước sữa bắt đầu sôi, hãy cho cốt dừa vào nồi và khuấy đều.
Thêm đường vào nồi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và cốt dừa mềm mịn.
Tiếp theo, lắc đều phin cà phê đã pha để đảm bảo cà phê đã chảy đều và không còn hơi nước.
Đổ cà phê từ phin vào tô chứa cốt dừa và khuấy đều.
Bước 5: Trang Trí Và Thương Thức
Cuối cùng, chúng ta chỉ còn việc trang trí cà phê cốt dừa Hải Phòng và thưởng thức. Đảm bảo ngon như tiệm cô Hạnh 100% nhé.
Chuẩn bị một cốc thủy tinh cao.
Cho một ít đá viên vào cốc để làm nguội cà phê.
Đổ cà phê cốt dừa Hải Phòng từ tô vào cốc thủy tinh.
Trang trí mặt cà phê bằng một lớp kem tươi hoặc hòa quyện với một chút dừa bào trên mặt.
Dùng ống hút và muỗng để thưởng thức từng giọt cà phê cốt dừa thơm ngon.
II. Cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh Hải Phòng – Cách 2
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng
Nước cà phê 200 ml
Nước cốt dừa 200 ml
Bột năng 15 gram
Sữa đặc 100 ml
Trân châu 100 gram
Bột sương sáo đen 50 gram(1 gói)
Đường 100 gram
Muối 2 gram
Cơm dừa bào sợi 30 gram
Cơm dừa sấy khô 10 gram
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố
2. Cách chế biến cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng
Bước 1: Làm thạch sương sáo
Để làm thạch sương sáo, các bạn đổ vào nồi 1 lít nước, sau đó cho từ từ phần bột sương sáo vào, vừa cho vừa khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Cho tiếp 50 gr đường vào, khuấy cho tan. Để yên trong vòng 5 – 10 phút.
Cho nồi sương sáo lên bếp, nấu chín.
Vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị cháy nhé!
Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát khoảng 2 tiếng. Trước khi ăn lấy ra cắt thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm.
Bước 2: Nấu trân châu
Bắc lên bếp 1 nồi nước, đun sôi. Sau khi nước đã sôi, bạn cho phần trân châu vào luộc trong vòng 20 phút cho đến khi trân châu nổi lên thì bạn tắt bếp, rồi tiếp tục đậy nắp ủ trân châu thêm khoảng 20 phút nữa nhé.
Sau khi ủ xong, vớt trân châu ra chén, cho thêm vào 50 gram đường, trộn đều đểu phàn trân châu được ngấm đường.
Ngoài ra để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể xem thêm: 3 cách làm trân châu từ bột năng, bột nếp, bột mì thơm ngon, dai mềm tại nhà.
Bước 3: Nấu cà phê cốt dừa
Cho vào nồi 200ml nước cà phê, 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 2 gram muối. Khuấy đều
Cho 200ml nước lọc vào chén đựng bột năng khuấy đều.
Cho hỗn hợp cà phê nước cốt dừa lên bến, đun sôi ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp ko bị cháy.
Sau khi hỗn hợp cà phê bắt đầu sôi lăn tăn, các bạn cho tiếp 50 gr đường, và đổ từ từ phần bột năng khi nãy vào đảo đều đến khi phần cà phê cốt dừa sánh lại là được.
Bước 4: Hoàn tất
Bạn cho đá bào, sương sáo, trân châu vào ly rồi cho tiếp phần cà phê cốt dừa lên trên. Cuối cùng rắc thêm cơm dừa bào sợi và cơm dừa sấy khô vào nữa là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Cà phê cốt dừa sau khi hoàn thành có màu sắc và mùi thơm cuốn hút. Cà phê đắng đắng được dung hoà với cốt dừa béo ngậy mát lành, ăn cùng với trân châu và thạch sương sáo dai giòn lạ miệng, đảm bảo uống một lần là ghiền cho mà xem.
III. Cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng bao nhiêu calo?
Cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng bao nhiêu calo? Bảng tổng hợp ước lượng về lượng calo trong cà phê cốt dừa của cô Hạnh ở Hải Phòng, với sự biến động tùy thuộc vào các thành phần cụ thể trong quá trình pha chế:
Thành Phần | Lượng Calo Ước Tính |
Cà phê | 2-5 calo (tùy thuộc vào lượng cà phê) |
Cốt dừa | 30-50 calo (nếu sử dụng lượng nhỏ) |
Đường | Khoảng 50 calo (mỗi muỗng canh đường) |
Sữa đặc | 60-80 calo (mỗi 100ml sữa đặc) |
Tổng Cộng | 150-200 calo (hoặc cao hơn tùy vào pha chế và thành phần) |
Lưu ý rằng đây chỉ là ước lượng và lượng calo thực tế có thể thay đổi theo cách chế biến cụ thể và lượng thành phần sử dụng. Đối với những người quan tâm đến lượng calo, sử dụng các thành phần giảm calo có thể là một lựa chọn hữu ích.
IV. Cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng để được bao lâu?
Thường thì cà phê nên được uống ngay sau khi pha chế để giữ hương vị tốt nhất. Nếu để lâu, nó có thể mất đi một số đặc tính. Thời gian tốt nhất là uống càng sớm càng tốt, nếu không thì có thể để trong tủ lạnh và ưu tiên sử dụng trong vòng 1-2 ngày.
V. Menu cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng có gì đặc biệt?
Menu cafe cốt dừa của cô Hạnh có nhiều lựa chọn phong phú từ cà phê cốt dừa đến các loại dừa dầm và kem sữa chua. Bạn chắc chắn sẽ thích thú thưởng thức mọi thứ trong menu này. Giá cũng bình dân, xem bảng dưới nhé:
Menu cafe cốt dừa cô Hạnh | Giá bán 1 ly |
Cafe Cốt Dừa | 25,000đ |
Dừa Dầm Truyền Thống | 25,000đ |
Dừa Dầm Sữa Chua | 30,000đ |
Dừa Dầm Kem Cheese | 30,000đ |
Dừa Dầm Cafe | 30,000đ |
Kem Bơ Dừa | 35,000đ |
Sữa Chua Dầm Thạch | 25,000đ |
Kem Dừa Tươi | 25,000đ |
Sữa Chua Dầm Xoài | 35,000đ |
Sữa Chua Dầm Cafe | 25,000đ |
Sữa Chua Hộp | 10,000đ |
VI. Địa chỉ các cơ sở cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng
Tên địa điểm | Địa chỉ |
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Ao Sen Hà Nội | 36 P. Ao Sen, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội |
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Tân Mai Hà Nội | 100 Phố Tân Mai, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Hp.CS2 | cây xăng, 103 E5 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Gia Lâm Hà Nội | XWVV+44, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội |
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội | 2C Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội | 106B8 P. Tô Hiệu, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội |
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh 231 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội | 231 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội 100000 |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Hp 54 Ocd | Cửa Hàng Chuyển Về, 54, P. Ô Chợ Dừa/61 P. Chùa Láng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội |
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Nguyễn Văn Tuyết, Hà Nội | 135 P. Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội | 54 P. Ô Chợ Dừa, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Linh Đàm Hà Nội | Kiot 16 tập đoàn Vinh Quang, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội |
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Hàng Bông Hà Nội | 75 P. Hàng Bông, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội |
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Nguyễn Văn Cừ Hà Nội | 255 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội |
VII. Bí quyết cách làm cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng là gì?
Bí quyết của cách làm cà phê cốt dừa theo phong cách của cô Hạnh ở Hải Phòng không chỉ là về việc kết hợp các nguyên liệu một cách tỉ mỉ. Mà còn là sự chân thành và đam mê trong quá trình sáng tạo. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:
Nguyên liệu chất lượng:
Cô Hạnh luôn ưu tiên chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là cốt dừa, cà phê và các thành phần khác. Chất lượng nguyên liệu góp phần quan trọng vào việc tạo nên hương vị độc đáo của cà phê.
Tỉ mỉ trong quá trình pha chế:
Cô Hạnh không chỉ là người làm cà phê mà còn là nghệ sĩ, cô tỉ mỉ và cẩn thận từng bước trong quá trình pha chế. Việc kết hợp đúng lượng cà phê, cốt dừa và các thành phần khác đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm.
Sự đam mê và tình yêu:
Đằng sau mỗi ly cà phê là sự đam mê và tình yêu của cô Hạnh đối với nghệ thuật pha chế. Điều này không chỉ là công việc, mà còn là một hành trình sáng tạo để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người thưởng thức.
Khả năng linh hoạt và sáng tạo:
Bí quyết còn nằm ở khả năng linh hoạt, sáng tạo của cô Hạnh. Việc thử nghiệm và đổi mới trong cách kết hợp các thành phần giúp tạo ra những phiên bản cà phê cốt dừa độc đáo và hấp dẫn.
Chăm sóc chi tiết:
Chi tiết nhỏ như cách trang trí, chọn lựa đá bào, hay thậm chí là cách bày biện ly cà phê đều được cô Hạnh chú trọng. Điều này làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và trải nghiệm toàn diện của người uống.
Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh ngon, tìm hiểu menu có gì, địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội Hải Phòng, cà phê bao nhiêu calo để được bao lâu. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc về cách làm cà phê cốt dừa theo phong cách Hải Phòng. Nếu có dịp ghé thăm Hải Phong Hà Nội, bạn hãy ghé các cơ sở để thưởng thức menu cực ngon cafe cốt dừa cô Hạnh nhé. Chúc bạn một ngày tuyệt vời!
NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT
⇒ Cách làm cà phê sương sáo cốt dừa ngon dễ làm
⇒ Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý tại nhà
⇒ Top 8 công thức cách pha cà phê ngon tại nhà
⇒ Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia
⇒ Top 140 stt cà phê thả thính về cafe sữa và tình yêu
⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee