Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh

cách làm cà phê cốt dừa cô hạnh hải phòng

Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh ngon, tìm hiểu menu có gì, địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội Hải Phòng, cà phê bao nhiêu calo để được bao lâu. Nhắc đến Hải Phòng, bạn sẽ nghĩ ngay đến những ly cà phê cốt dừa thơm ngon và đậm đà. Đặc biệt là do chính tay Cô Hạnh làm. Nếu bạn không thể tới trực tiếp, hãy cùng Lyon Coffee khám phá bí quyết cách tạo hương vị đặc trưng này. Và sau đó là bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà nhé.

Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh Hải Phòng ngon
Hướng dẫn cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh Hải Phòng ngon

I. Cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh Hải Phòng – Cách 1

Dễ cũng không hẳn mà khó cũng chẳng phải, bạn chỉ cần khéo tay một chút là làm được thôi. Trước hết bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đó bắt tay làm cà phê cốt dừa Hải Phòng nhé.

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu cô Hạnh Hải Phòng

Cà phê: 3-4 thìa cà phê khoảng 200ml (tùy khẩu vị)

Nước cốt dừa: 1/2 quả dừa trong khoảng 200ml (bạn có thể mua sẵn hoặc nấu sánh, đặc sệt)

Đường: 2-3 thìa đường (tùy khẩu vị).

Sữa đặc: 100ml

Đá: Đá viên đập nhỏ hoặc đá bào

Bột năng: 15 gram

Trân châu: Trắng hoặc đen 100 ml

Bột sương sáo đen: 1 gói khoảng 20 gram

Dừa bào: Tùy khẩu vị

Dừa khô: Tùy khẩu vị

Các nguyên liệu trên được chuẩn bị cho tối đa 4 người ăn. Bạn có thể tùy biến nếu số lượng người ít hoặc nhiều hơn nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu
Chuẩn bị nguyên vật liệu

2. Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng

Một số nguyên vật liệu làm cà phê cốt dừa Hải Phòng có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian như: Dừa khô, dừa nạo (dừa bào), thạch đen sương sáo, nước cốt dừa (loại lon/hộp hoặc tự nấu chế biến dạng đặc sệt) … Nếu khu vực bạn không có thì xem hướng dẫn làm cụ thể dưới đây.

Bước 1: Làm Thạch Đen Sương Sáo

Như đã mách bạn trên, nếu có thể hãy ra chợ để mua sẵn hoặc chế biến như sau:

Đổ nước sạch vào nổi khoảng 1 lít nước

Cho bột sương sáo vào, cho đến đâu khoáy đều tay đến đó cho đến khi tan hoàn toàn

Tiếp tục cho đường vào nồi chưa nguyên liệu khuấy tiếp cho tới khi tan hết

Cho lên bếp đun sôi, nhớ đảo đều tay trong khoảng 5 đến 10 phút

Sau khi sánh đặc hãy đổ ra khay cho nguội bớt và cho lên ngăn mát tủ lạnh

Sau 2 tiếng, thạch đông đặc sánh dẻo bạn có thể cắt thành từng lát dày hoặc mỏng dựa trên sở thích và khẩu vị.

Bước 2: Làm Trân Châu

Cà phê cốt dừa Hải Phòng ngày nay ưa chuộng loại trân châu đen (loại thường thấy trong trà sữa trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen). Tuy nhiên đúng vị nguyên bản nhiều năm về trước là loại trân trâu trắng đục có nhân dừa khô bên trong.

Cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi

Cho trân châu luộc trong khoảng 20 phút hoặc đến khi trân châu nổi lên hãy tắt bếp

Đậy lắp vung nồi ủ trân trâu trong khoảng 20 phút tiếp theo

Vớt trân châu ra khay và ngâm với 50 gram đường

Bước 3: Chuẩn Bị Cà Phê

Hương vị cà phê mỗi người khác nhau nên bạn có thể tự chuẩn bị nhé: Pha phin hoặc pha máy.

Để đủ xuất cho 4 người ăn bạn có thể sử dụng 200ml cà phê và đừng cho sữa hay đường nhé. Nên nhớ rằng Hải Phòng Review đang hướng dẫn bạn cách làm cafe cốt dừa Hải Phòng vị nguyên bản. Cách thức làm sẽ khác hoàn toàn với những tài liệu bạn thấy trên mạng.

Bước 4: Nấu Cốt Dừa Đặc, Mịn Pha Trộn Cùng Cafe

Lấy tô chứa cốt dừa đã thái mỏng ở bước trước.

Đun nóng nước sữa trong một nồi nhỏ.

Khi nước sữa bắt đầu sôi, hãy cho cốt dừa vào nồi và khuấy đều.

Thêm đường vào nồi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và cốt dừa mềm mịn.

Tiếp theo, lắc đều phin cà phê đã pha để đảm bảo cà phê đã chảy đều và không còn hơi nước.

Đổ cà phê từ phin vào tô chứa cốt dừa và khuấy đều.

Bước 5: Trang Trí Và Thương Thức

Cuối cùng, chúng ta chỉ còn việc trang trí cà phê cốt dừa Hải Phòng và thưởng thức. Đảm bảo ngon như tiệm cô Hạnh 100% nhé.

Chuẩn bị một cốc thủy tinh cao.

Cho một ít đá viên vào cốc để làm nguội cà phê.

Đổ cà phê cốt dừa Hải Phòng từ tô vào cốc thủy tinh.

Trang trí mặt cà phê bằng một lớp kem tươi hoặc hòa quyện với một chút dừa bào trên mặt.

Dùng ống hút và muỗng để thưởng thức từng giọt cà phê cốt dừa thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa hải phòng 
Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa hải phòng

II. Cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh Hải Phòng – Cách 2

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng

Nước cà phê 200 ml

Nước cốt dừa 200 ml

Bột năng 15 gram

Sữa đặc 100 ml

Trân châu 100 gram

Bột sương sáo đen 50 gram(1 gói)

Đường 100 gram

Muối 2 gram

Cơm dừa bào sợi 30 gram

Cơm dừa sấy khô 10 gram

Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố

2. Cách chế biến cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng

Bước 1: Làm thạch sương sáo

Để làm thạch sương sáo, các bạn đổ vào nồi 1 lít nước, sau đó cho từ từ phần bột sương sáo vào, vừa cho vừa khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Cho tiếp 50 gr đường vào, khuấy cho tan. Để yên trong vòng 5 – 10 phút.

Cho nồi sương sáo lên bếp, nấu chín.

Vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị cháy nhé!

Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát khoảng 2 tiếng. Trước khi ăn lấy ra cắt thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm.

Bước 2: Nấu trân châu

Bắc lên bếp 1 nồi nước, đun sôi. Sau khi nước đã sôi, bạn cho phần trân châu vào luộc trong vòng 20 phút cho đến khi trân châu nổi lên thì bạn tắt bếp, rồi tiếp tục đậy nắp ủ trân châu thêm khoảng 20 phút nữa nhé.

Sau khi ủ xong, vớt trân châu ra chén, cho thêm vào 50 gram đường, trộn đều đểu phàn trân châu được ngấm đường.

Ngoài ra để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể xem thêm: 3 cách làm trân châu từ bột năng, bột nếp, bột mì thơm ngon, dai mềm tại nhà.

Bước 3: Nấu cà phê cốt dừa

Cho vào nồi 200ml nước cà phê, 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 2 gram muối. Khuấy đều

Cho 200ml nước lọc vào chén đựng bột năng khuấy đều.

Cho hỗn hợp cà phê nước cốt dừa lên bến, đun sôi ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp ko bị cháy.

Sau khi hỗn hợp cà phê bắt đầu sôi lăn tăn, các bạn cho tiếp 50 gr đường, và đổ từ từ phần bột năng khi nãy vào đảo đều đến khi phần cà phê cốt dừa sánh lại là được.

Bước 4: Hoàn tất

Bạn cho đá bào, sương sáo, trân châu vào ly rồi cho tiếp phần cà phê cốt dừa lên trên. Cuối cùng rắc thêm cơm dừa bào sợi và cơm dừa sấy khô vào nữa là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

Cà phê cốt dừa sau khi hoàn thành có màu sắc và mùi thơm cuốn hút. Cà phê đắng đắng được dung hoà với cốt dừa béo ngậy mát lành, ăn cùng với trân châu và thạch sương sáo dai giòn lạ miệng, đảm bảo uống một lần là ghiền cho mà xem.

Cách làm cà phê cốt dừa cách 2
Cách làm cà phê cốt dừa cách 2

III. Cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng bao nhiêu calo?

Cà phê cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng bao nhiêu calo? Bảng tổng hợp ước lượng về lượng calo trong cà phê cốt dừa của cô Hạnh ở Hải Phòng, với sự biến động tùy thuộc vào các thành phần cụ thể trong quá trình pha chế:

Thành PhầnLượng Calo Ước Tính
Cà phê2-5 calo (tùy thuộc vào lượng cà phê)
Cốt dừa30-50 calo (nếu sử dụng lượng nhỏ)
ĐườngKhoảng 50 calo (mỗi muỗng canh đường)
Sữa đặc60-80 calo (mỗi 100ml sữa đặc)
Tổng Cộng150-200 calo (hoặc cao hơn tùy vào pha chế và thành phần)

Lưu ý rằng đây chỉ là ước lượng và lượng calo thực tế có thể thay đổi theo cách chế biến cụ thể và lượng thành phần sử dụng. Đối với những người quan tâm đến lượng calo, sử dụng các thành phần giảm calo có thể là một lựa chọn hữu ích.

IV. Cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng để được bao lâu? 

Thường thì cà phê nên được uống ngay sau khi pha chế để giữ hương vị tốt nhất. Nếu để lâu, nó có thể mất đi một số đặc tính. Thời gian tốt nhất là uống càng sớm càng tốt, nếu không thì có thể để trong tủ lạnh và ưu tiên sử dụng trong vòng 1-2 ngày.

V. Menu cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng có gì đặc biệt?

Menu cafe cốt dừa của cô Hạnh có nhiều lựa chọn phong phú từ cà phê cốt dừa đến các loại dừa dầm và kem sữa chua. Bạn chắc chắn sẽ thích thú thưởng thức mọi thứ trong menu này. Giá cũng bình dân, xem bảng dưới nhé:

Menu cafe cốt dừa cô HạnhGiá bán 1 ly
Cafe Cốt Dừa25,000đ
Dừa Dầm Truyền Thống25,000đ
Dừa Dầm Sữa Chua30,000đ
Dừa Dầm Kem Cheese30,000đ
Dừa Dầm Cafe30,000đ
Kem Bơ Dừa35,000đ
Sữa Chua Dầm Thạch25,000đ
Kem Dừa Tươi25,000đ
Sữa Chua Dầm Xoài35,000đ
Sữa Chua Dầm Cafe25,000đ
Sữa Chua Hộp10,000đ

VI. Địa chỉ các cơ sở cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng

Tên địa điểmĐịa chỉ
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Ao Sen Hà Nội36 P. Ao Sen, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Tân Mai Hà Nội100 Phố Tân Mai, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Hp.CS2cây xăng, 103 E5 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Gia Lâm Hà NộiXWVV+44, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội2C Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội106B8 P. Tô Hiệu, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh 231 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội231 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội 100000
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Hp 54 OcdCửa Hàng Chuyển Về, 54, P. Ô Chợ Dừa/61 P. Chùa Láng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Nguyễn Văn Tuyết, Hà Nội135 P. Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội54 P. Ô Chợ Dừa, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Linh Đàm Hà NộiKiot 16 tập đoàn Vinh Quang, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Cafe Cốt Dừa Cô Hạnh Hàng Bông Hà Nội75 P. Hàng Bông, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cà Phê Cốt Dừa Cô Hạnh Nguyễn Văn Cừ Hà Nội255 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

VII. Bí quyết cách làm cafe cốt dừa cô Hạnh Hải Phòng là gì?

Bí quyết của cách làm cà phê cốt dừa theo phong cách của cô Hạnh ở Hải Phòng không chỉ là về việc kết hợp các nguyên liệu một cách tỉ mỉ. Mà còn là sự chân thành và đam mê trong quá trình sáng tạo. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

Nguyên liệu chất lượng:

Cô Hạnh luôn ưu tiên chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là cốt dừa, cà phê và các thành phần khác. Chất lượng nguyên liệu góp phần quan trọng vào việc tạo nên hương vị độc đáo của cà phê.

Tỉ mỉ trong quá trình pha chế:

Cô Hạnh không chỉ là người làm cà phê mà còn là nghệ sĩ, cô tỉ mỉ và cẩn thận từng bước trong quá trình pha chế. Việc kết hợp đúng lượng cà phê, cốt dừa và các thành phần khác đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm.

Sự đam mê và tình yêu:

Đằng sau mỗi ly cà phê là sự đam mê và tình yêu của cô Hạnh đối với nghệ thuật pha chế. Điều này không chỉ là công việc, mà còn là một hành trình sáng tạo để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người thưởng thức.

Khả năng linh hoạt và sáng tạo:

Bí quyết còn nằm ở khả năng linh hoạt, sáng tạo của cô Hạnh. Việc thử nghiệm và đổi mới trong cách kết hợp các thành phần giúp tạo ra những phiên bản cà phê cốt dừa độc đáo và hấp dẫn.

Chăm sóc chi tiết:

Chi tiết nhỏ như cách trang trí, chọn lựa đá bào, hay thậm chí là cách bày biện ly cà phê đều được cô Hạnh chú trọng. Điều này làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và trải nghiệm toàn diện của người uống.

kết hợp các nguyên liệu một cách tỉ mỉ mà còn là sự chân thành và đam mê trong quá trình sáng tạo
Bí quyết cách làm cà phê cốt dừa cô hạnh hải phòng

Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh ngon, tìm hiểu menu có gì, địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội Hải Phòng, cà phê bao nhiêu calo để được bao lâu. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc về cách làm cà phê cốt dừa theo phong cách Hải Phòng. Nếu có dịp ghé thăm Hải Phong Hà Nội, bạn hãy ghé các cơ sở để thưởng thức menu cực ngon cafe cốt dừa cô Hạnh nhé. Chúc bạn một ngày tuyệt vời!

NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT 

Cách làm cà phê sương sáo cốt dừa ngon dễ làm

Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý tại nhà

Hướng dẫn cách pha cà phê phin siêu ngon

Top 8 công thức cách pha cà phê ngon tại nhà

Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia

Top 140 stt cà phê thả thính, cap hay về cafe sữa và tình yêu

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Bấm chia sẻ tại đây:
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *