Tặng khóa học công thức pha chế đồ uống

khóa học công thức pha chế đồ uống

Tặng khóa học hơn 60 công thức pha chế đồ uống, lớp học nghề Bartender môi trường tự học online, dạy kỹ thuật Barista cung cấp giáo trình sách miễn phí, tổng hợp nguyên liệu các món nước café, trà sữa, rượu, đồ uống nóng chuyên nghiệp làm đơn giản tại nhà và cho quán cà phê ngắn hạn. Nghề học pha chế đồ uống để trở thành Bartender hay Barista chuyên nghiệp có nhu cầu rất lớn. Nếu làm chủ quán, mục đích để nâng cao chất lượng món nước. Nếu là cá nhân, mục tiêu có cái nghề căn bản xin vào làm môi trường thu nhập cao. Cũng chính vì lẽ đó, có nhiều trường lớp, giáo trình, sách dạy pha chế mở ra chi phí học khá cao. Mà chưa biết kết quả ra sao nữa. Hiểu được nỗi lo đó, với 10 năm kinh nghiệm thực chiến, LYON COFFEE đã tổng hợp các công thức pha chế đồ uống Hot nhất hiện nay thành 1 khóa học, giáo trình online miễn phí dành tặng người dân Việt.

Khóa học công thức pha chế đồ uống online
Khóa học công thức pha chế đồ uống online

I Nội dung khóa học công thức pha chế đồ uống – Lớp dạy Bartender online 

Đây là giáo trình do chính tay LYON COFFEE biên soạn, thực hiện quay video, nói rõ chi tiết các nguyên liệu làm ra món nước uống đó. Chuyên mục dạy học kỹ thuật pha chế các món nước trở thành Bartender Barista bao gồm: Cafe, mojito, soda, trà, sữa chua, thức uống đá xay, rượu, sinh tố, trà sữa, cacao, socola… đơn giản dễ làm tại nhà hay tại quán một cách sinh động nhất. Làm video thực tế cho các bạn xem để hiểu, chứ không phải chỉ nói suông. Do chủ đề này quá rộng, thật sự rất nhiều món. Vì thế, LYON sẽ chia ra theo từng nhóm món nước. Các bạn sẽ lướt kỹ từng phần. Và để xem công thức pha chế món nước đồ uống nào, các bạn chỉ việc bấm vào là ra video.

Nội dung khóa học công thức pha chế đồ uống
Nội dung khóa học công thức pha chế đồ uống

II Công thức kỹ thuật pha chế cafe nền tảng – Lớp dạy Bartender tự học online

Muốn trở thành Bartender hay Barista chuyên nghiệp trong ngành cafe, phải nhớ rằng mảng pha chế cà phê sẽ chia làm 2 loại để học: cafe phin và cafe máy Espresso. Mục này là phần rất quan trọng, được coi là nền tảng trong việc pha các món liên quan khác đến café. Các bạn không hiểu, không biết cách làm thì coi như vứt đi căn bản. Đầu tiên, chúng ta sẽ đi từng loại một

1 Học công thức pha chế cafe bằng phin 

Có nhiều loại phin khác nhau được làm từ gốm, nhựa, nhôm, inox. Qua kinh nghiệm thực chiến, LYON khuyên anh chị cứ chọn phin nhôm mà làm. Vừa rẻ vừa ngon, pha lại dễ dàng, không bị nghẹt. Để xem bí quyết hướng dẫn cách pha, các bạn bấm vào hình phía dưới.

Học công thức pha chế cafe bằng phin
Bấm vào hình trên để học pha chế cafe bằng phin

2 Học công thức pha chế cafe bằng máy

Điều đầu tiên để học, là anh chị phải biết mình đang sử dụng máy pha tên gì. Tại vì mỗi máy sẽ có những chức năng cấu tạo, vị trí nút bấm khác nhau. Sau khi biết mình đang sử dụng loại máy tên gì, anh chị bấm vào hình phía dưới. Trong chuyên mục này, LYON đã làm sẵn giáo trình học pha chế chuyên sâu cho 20 dòng máy pha, đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là những kiến thức chia sẻ thực, đúc kết kinh nghiệm từ kỹ thuật nén tamper, cách vệ sinh bằng thuốc, đến cài đặt setup lượng nước tự động. Để xem bí quyết hướng dẫn cách pha Espresso, các bạn bấm vào hình phía dưới nhé. 

Học công thức pha chế cafe bằng máy
Bấm vào hình trên để học pha chế cafe Espresso

III Công thức pha chế các món nước đồ uống liên quan đến cafe – Lớp dạy Barista tự học online

Các món nước liên quan đến cà phê tức là trong thành phần của món đó có sử dụng nguyên liệu là café nha anh chị. Ở mục II, anh chị đã biết cách để làm ra nước cốt cafe ngon. Thì trong mục II này, anh chị sẽ dùng chính nước cốt đó để tạo ra 1 món nước khác. LYON sẽ liệt kê tên các món, anh chị chỉ việc bấm vào tên món đó là ra video cách làm, công thức nguyên liệu, giá vốn 1 ly.

Cà phê đen nóng

Cà phê đen đá

Cà phê sữa đá

Cà phê sữa nóng

Cà phê kem muối (trend 2023)

Cách làm lớp kem muối nâu để pha cafe, cacao (trend 2023)

Cà phê kem muối nâu (trend 2023)

Cà phê dừa kem muối nâu (trend 2023)

Bạc xỉu đá

Bạc xỉu nóng

Cà phê đen đá kiểu Sài Gòn

Cà phê sữa đá kiểu Sài Gòn

Cà phê trứng Hà Nội

Cà phê với bia

Cà phê bọt biển Dalgona (trend 2021)

Cà phê kem sữa béo (trend 2023)

Cà phê với mật ong

Cà phê với milo

Cà phê sữa 3 tầng

Cà phê sữa 4 tầng

Cà phê với sữa tươi (trend 2022)

Cà phê pha bằng dụng cụ V60

Cà phê nước cốt dừa (trend 2022)

Cà phê với gừng giảm cân

Cà phê Caramel Macchiato

Cà phê Cold Brew

Cà phê Cold Brew Cam

Cà phê kiểu Hawaii

Cà phê với kem tươi

Cà phê Mocha kiểu Ý

Cà phê với rượu Rum

Cà phê sữa với rượu Baileys (lạ miệng)

Cà phê đá xay Hazelnut, Vani, Dừa, Caramel (kiểu như Highland Coffee)

IV Công thức các món nước đồ uống Mojito Soda Cocktail – Lớp dạy nghề pha chế tự học online

Từ những năm 1500 cho đến bây giờ, Mojito hay Soda Cocktail vẫn luôn là một trong những thức uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Đây là thứ đồ uống ngọt ngào, mát lạnh và luôn gắn liền với mùa hè nóng bỏng. Để học pha chế đồ uống này để trở thành Barista Bartender, các bạn cần nắm 5 công thức phổ biến sau:

Mojito Việt Quất

Mojito Phúc Bồn Tử

Mojito Dâu

Soda Hoa Hồng

Soda Chanh Dây

V Học công thức pha chế các món nước liên quan đến trà

Khi nhiệt độ ngoài trời tiệm cận con số 40 thì các món liên quan đến trà bỗng dưng trở thành món giải khát cứu cánh tuyệt vời. Vì thế, các bạn cần phải học, đặc biệt là những khu vực có nhiệt độ cao quanh năm. Để học pha chế đồ uống liên quan đến trà này để trở thành Barista Bartender, các bạn cần nắm danh sách công thức phổ biến sau:

Trà vải

Trà chanh (sản phẩm mồi)

Trà tắc (sản phẩm mồi)

Hồng trà Macchiato

Trà lipton Cam

Lục trà trân châu mật ong

Lục trà chanh

Trà mãng cầu (Hot trend 2023)

Trà đào chanh sả

Trà đào cam sả

Matcha Latte

VI Khóa dạy học cách nấu trà sữa online miễn phí – Lớp dạy nghề pha chế online

Khóa học pha chế trà sữa là món chắc chỉ sau cafe là các bạn quan tâm khá nhiều. Các bạn muốn biết về công thức, dụng cụ, nguyên liệu, học cách pha chế nấu trà sữa ngon bao gồm những gì. Để học cách pha chế nấu trà sữa online miễn phí, các bạn chọn các mục dưới:

Học cách pha chế làm trà sữa trân châu

VII Công thức các đồ uống Sữa Chua & Sinh Tố – Lớp dạy nghề pha chế Bartender tự học online

Sữa chua và sinh tố là đồ uống yêu thích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt phụ nữ và trẻ em. Công thức pha chế món này kết hợp với trái cây khá đơn giản mà lại ngon miệng. Để học cách pha chế đồ uống online miễn phí này, các bạn chọn các mục dưới để xem video cách làm rõ ràng:

Sữa chua Việt Quất

Sữa chua Phúc Bồn Tử

Sữa chua mứt Dâu

Sinh tố Bơ

Sinh tố Dâu

Sinh tố Chanh tuyết

Sinh tố Đào

VIII Công thức pha chế đồ uống Cacao, Socola và các món đá xay – Lớp dạy Bartender tự học online

Nếu thực khách muốn 1 món nước thay thế cafe, cho bớt nhàm chán thì đồ uống Cacao, Socola và Đá Xay được coi là phương án thay thế tốt nhất trong menu của Barista. Đặc biệt nếu trong thời tiết lạnh, mà cầm ly cacao hay socola sữa nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Lưu ý trong các công thức phía dưới hoàn toàn không có nguyên liệu là café nha các bạn. Để học cách pha chế đồ uống online miễn phí này, các bạn chọn các mục dưới:

Socola sữa đá

Socola sữa nóng

Cacao kem muối nâu (trend 2023)

Cacao sữa đá

Cacao sữa nóng

Matcha đá xay

Cacao bạc hà đá xay

Cacao cookies đá xay

Socola dừa đá xay

Socola chuối đá xay

IX Tổng hợp danh sách nguyên liệu pha chế đồ uống – Giáo trình Bartender đơn giản tại nhà hay cho quán cafe

Mục đích việc tặng khóa học hơn 60 công thức pha chế đồ uống, LYON triển khai lớp dạy nghề tự học online, dạy kỹ thuật bartender, cung cấp giáo trình video cách làm miễn phí, tổng hợp nguyên liệu các món nước café, trà sữa, rượu, đồ uống nóng chuyên nghiệp làm đơn giản tại nhà và cho quán cà phê. Nếu nhu cầu trở thành barista nắm các kỹ thuật pha chế vừa đủ, nói thẳng bạn không cần phải bỏ tiền đi mua các khóa học trên mạng làm gì cho phí. Ngoài việc học kiến thức, đa số hay mắc phải cái lỗi chết người: KHÔNG CHỊU THỰC HÀNH.  Thực hành chính là người thầy tốt nhất. Bạn luyện tập, và bạn sẽ sai lần 1 hay lần 2. Sau đó sửa sai và làm tốt hơn lần thứ 3, đơn giản như vậy. Nếu đã có sẵn nguyên liệu pha chế, Barista cứ áp dụng công thức trên để thực hành học cho thuần thục nhất. Nếu chưa có sẵn nguyên liệu, hãy xem chi tiết các mục dưới đây và ủng hộ LYON, người đã trao cơ hội cho bạn.

Cung cấp nguyên liệu pha chế đồ uống hảo hạng
Cung cấp nguyên liệu pha chế đồ uống hảo hạng

1 Nguyên liệu pha chế các món nước đồ uống liên quan đến cafe

» Nguyên liệu pha chế cà phê pha phin đã phối sẵn 

Cà phê pha phin đã phối sẵn bao gồm 7 gu. Trong 7 gu này, LYON đã phối trộn các loại hạt với nhau. Sau khi mua, anh chị chỉ việc sử dụng, không cần phối trộn thêm các loại hạt khác. Sẽ có 2 loại giá: giá sỉ và giá lẻ. Để xem cách chọn gu đúng sở thích, LYON sẽ mô tả từng gu như sau:

⇒ Thích vị đậm, mạnh, không chua: anh chị chọn gu số 1 hoặc gu số 2.

⇒ Độ đậm vừa không cần quá mạnh, nhưng mùi thơm tăng lên: anh chị chọn gu số 3 hoặc gu số 4. Trong 2 gu này, gu số 3 sẽ thơm nồng. Còn gu số 4 mùi thơm vừa.

⇒ Thích kiểu mộc mạc như café pha máy: anh chị chọn gu số 2 bis hoặc gu số 5.

⇒ Riêng gu số 6 chỉ để pha cafe sữa. Anh chị nào thích vị béo, thơm nồng thì chọn gu này.

Các gu cà phê pha phin phối sẵn công thức độc quyền LYON
Các gu cà phê pha phin phối sẵn công thức độc quyền LYON

» Nguyên liệu pha chế cà phê hạt từng loại để pha phin

Cà phê hạt từng loại để pha phin sẽ bao gồm: Robusta, Culi, Arabica và Moka. Sẽ có 2 loại giá: giá sỉ và giá lẻ. Khi mà mua riêng lẻ từng loại hạt kiểu này, anh chị phải biết tỷ lệ phối trộn sao cho hài hòa. Mẹo thưởng thức tại nhà hay kinh doanh bán quán, anh chị có thể phối trộn theo 2 tỷ lệ sau

⇒ Tỷ lệ 1: 70% Robusta – 20% Culi – 10% Arabica/Moka: Tỷ lệ này phù hợp khu vực không thích vị chua, nhưng vẫn đọng lại hậu sâu lắng cổ họng

⇒ Tỷ lệ 2: 60% Robusta – 20% Culi – 20% Arabica/Moka: Tỷ lệ này sẽ mang lại sự khác biệt so với thị trường hiện tại, nhưng sẽ có vị chua nhẹ. Ai uống quen vị trí rất khó bỏ

⇒ Muốn trải nghiệm trọn vẹn mùi thơm của Arabica hay Moka, anh chị uống 100% luôn, nhưng sẽ có vị chua vừa.

Các loại hạt cà phê từng loại để pha phin
Các loại hạt cà phê từng loại để pha phin

» Nguyên liệu pha chế cà phê pha máy đã phối sẵn 

Cà phê pha máy đã phối sẵn bao gồm 4 gu. Trong 4 gu này, LYON đã phối trộn các loại hạt với nhau. Sau khi mua, anh chị chỉ việc sử dụng, không cần phối trộn thêm các loại hạt khác. Sẽ có 2 loại giá: giá sỉ và giá lẻ. Để xem cách chọn gu đúng sở thích, LYON sẽ mô tả từng gu như sau:

⇒ Thích không chua, thơm dịu: anh chị chọn gu số 1.

⇒ Muốn tăng mùi thơm, anh chị chọn gu số 2, nhưng sẽ có vị chua nhẹ.

⇒ Muốn thưởng thức mùi thơm của Arabica, anh chị chọn gu số 3, nhưng sẽ có vị chua vừa, đắng vừa.

⇒ Trải nghiệm mùi thơm của Moka, anh chị chọn gu số 4, nhưng sẽ có vị chua vừa, đắng dịu.

Các gu cà phê pha máy phối sẵn công thức độc quyền LYON
Các gu cà phê pha máy phối sẵn công thức độc quyền LYON

» Nguyên liệu pha chế cà phê hạt từng loại để pha máy

Cà phê hạt từng loại để pha máy sẽ bao gồm: Robusta, Culi, Arabica và Moka. Sẽ có 2 loại giá: giá sỉ và giá lẻ. Khi mà mua riêng lẻ từng loại hạt kiểu này, anh chị phải biết tỷ lệ phối trộn sao cho hài hòa. Mẹo thưởng thức tại nhà hay kinh doanh bán quán, anh chị có thể phối trộn theo 2 tỷ lệ sau

⇒ Tỷ lệ 1: 85% Robusta – 15% Arabica: Tỷ lệ này phù hợp khu vực không thích vị chua, nhưng vẫn đọng lại hậu sâu lắng cổ họng

⇒ Tỷ lệ 2: 75% Robusta – 25% Arabica: Tỷ lệ này sẽ mang lại sự khác biệt so với thị trường hiện tại, nhưng sẽ có vị chua nhẹ. Ai uống quen vị trí rất khó bỏ

⇒ Trải nghiệm trọn vẹn mùi thơm của Arabica hay Moka, anh chị uống 100% luôn, nhưng sẽ có vị chua vừa.

Các loại hạt cà phê từng loại để pha máy
Các loại hạt cà phê từng loại để pha máy

2 Nguyên liệu pha chế các món nước đồ uống khác

Các nguyên liệu để Bartender học pha chế các món nước cafe, trà sữa, rượu, đồ uống nóng đá chuyên nghiệp làm đơn giản tại nhà và cho quán cà phê. Lyon Coffee đều có sẵn và cung cấp cho anh chị với giá thành tốt nhất. Trường hợp anh chị biết chính xác cần mua nguyên liệu nào thì xem danh sách dưới đây. Còn trường hợp chưa biết nguyên liệu nào để pha ra được món đó. Anh chị chỉ cần nói tên món đó, Lyon sẽ tư vấn chính xác nguyên liệu làm ra món đó. Lưu ý: giá bán nguyên liệu pha chế dưới đây có thể thay đổi tùy theo sự dao động thị trường.

Giá nguyên vật liệu pha chế các món nước
Giá nguyên vật liệu pha chế các món nước (1)
Giá nguyên vật liệu pha chế các món nước
Giá nguyên vật liệu pha chế các món nước (2)

3 Dụng cụ pha chế cần thiết trang bị trong quán

Bên cạnh nguyên liệu pha chế đồ uống, thì dụng cụ có đủ hay không là vấn đề khá quan trọng. Khi học pha chế các món nước cafe, trà sữa, rượu, đồ uống nóng đá chuyên nghiệp làm đơn giản tại nhà hay cho quán cà phê, mà Barista bị thiếu dụng cụ rất khó chịu.  Để không bị vướng phải tình trạng thiếu hụt, hãy trang bị ngay các dụng cụ với giá thành tốt nhất từ Lyon Coffee. Anh chị xem qua bảng giá dưới đây. Lưu ý: giá bán dụng cụ pha chế dưới đây có thể thay đổi tùy theo sự dao động thị trường. 

Bảng giá dụng cụ pha chế pha chế
Bảng giá dụng cụ pha chế (1)
Bảng giá dụng cụ pha chế
Bảng giá dụng cụ pha chế (2)
Bảng giá dụng cụ pha chế
Bảng giá dụng cụ pha chế (3)
Bảng giá dụng cụ pha chế
Bảng giá dụng cụ pha chế (4)
Bảng giá dụng cụ pha chế
Bảng giá dụng cụ pha chế (5)

X Hướng dẫn cách lên menu dựa vào giá vốn từng món

1 Lên menu dạng tinh gọn phù hợp mô hình cafe take away mang đi

Đối với mô hình take away mang đi nhỏ (ví dụ dịch vụ mở xe cafe pha máy Lyon), cần nhất sự tinh gọn và thao tác đơn giản. Hình ảnh ở phía là danh sách những món ngon có thời gian hoàn thành nhanh gọn từ 1-3 phút. Kèm theo đó là giá vốn để anh chị tham khảo, từ đó lên giá bán.

Menu mô hình quán cafe mang đi take away
Menu mô hình quán cafe mang đi take away

2 Lên menu đa dạng nhiều món phù hợp mô hình quán cafe sân vườn

Đối với mô hình quán cafe sân vườn, anh chị có thể làm nhiều món hơn. Vì thời gian khách có thể chờ sẽ lâu hơn so với mảng cafe take away mang đi. Đây là danh sách những món ngon dành cho quán.

Tùy từng món, anh chị có thể giảm tỉ lệ nguyên liệu để giảm giá vốn. Miễn sao chất lượng vẫn đảm bảo phù hợp phân khúc khách hàng nhắm tới. Ví dụ: phân khúc bình dân thì không cần phải cho quá nhiều nguyên liệu như trong clip.

Menu mô hình quán cafe sân vườn
Menu mô hình quán cafe sân vườn

XI Chương trình ưu đãi nhận Voucher giảm giá khi mua sắm tại LYON COFFEE

LYON COFFEE sẽ luôn tổng hợp các mã giảm giá của tất cả các nguyên liệu pha chế. Những mã giảm giá này sẽ luôn là mới nhất, giá trị nhất và độc quyền nhất! Giờ bạn muốn nhận Voucher Giảm Giá thì ấn vào hình ảnh tương ứng ở dưới nha. LYON COFFEE tin rằng sẽ có voucher bạn muốn tìm đó.

voucher giảm giá
Voucher giảm giá siêu khủng siêu hấp dẫn

Tặng khóa học hơn 60 công thức pha chế đồ uống, lớp học nghề Bartender môi trường tự học online, dạy kỹ thuật barista cung cấp giáo trình sách miễn phí, tổng hợp nguyên liệu các món nước café, trà sữa, rượu, đồ uống nóng chuyên nghiệp làm đơn giản tại nhà và cho quán cà phê ngắn hạn. Để giữ chân khách hàng năm 2022 thì việc thay đổi menu, đưa ra các món mới là cách thức cực kỳ hiệu quả và dễ làm. Để hỗ trợ anh chị, Lyon Coffee chia sẻ miễn phí hơn 60 công thức và nguyên liệu dụng cụ pha chế đồ uống hot trend nhất hiện nay. Qua bài viết này, Lyon Coffee mong hỗ trợ cho anh chị nhiều món ngon, dễ làm nhất. Mọi thắc mắc, anh chị vui lòng nhắn lên nhóm Zalo hoặc gọi Hotline 18009450. 

CHỦ ĐỀ NÓNG HỔI BẠN SẼ THÍCH 

Tăng doanh thu cho quán cafe: bí quyết thành công

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất năm nay

Thanh lý hàng tồn kho vật dụng, dụng cụ pha chế giá rẻ

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *