Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý tại nhà

cách làm đá bào cà phê ngon

Hôm nay, Lyon Cafe sẽ hướng dẫn cách làm đá bào cà phê ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Bài viết này sẽ mang bạn đến với thế giới tinh tế của “Cà phê đá bào”. Một biểu tượng hòa quyện giữa hương vị thơm ngon và hình ảnh mát lạnh của cà phê. Tận hưởng hương vị đặc biệt này ngay tại nhà với các bước làm đơn giản. Mang lại cho bạn niềm vui cùng sự tươi mới. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

I. Nguyên liệu cách làm đá bào cà phê kiểu Ý cho 4-5 người ăn:

–        250ml nước.

–        250ml cà phê Espresso.

–        70g đường cát trắng.

–        1 quả vani.

–        200ml kem tươi whipping cream.

–        Đường bột ( tùy theo ý thích của bạn)

–        Một ít socola đen.

II. Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm đá bào cafe kiểu Ý.

Kem tươi các bạn đánh đến khi nào đông cứng nhé, để riêng.
Kem tươi các bạn đánh đến khi nào đông cứng nhé, để riêng.
Socola các bạn dùng dụng cụ bào hoa quả bào vụn một ít.
Socola các bạn dùng dụng cụ bào hoa quả bào vụn một ít.
Còn lại các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Còn lại các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện cách làm đá bào cà phê kiểu Ý.

các bước thực hiện cách làm đá bào cà phê kiểu Ý (B1)
Đầu tiên bạn đặt một cái nồi lên bếp, bạn cho 250 ml nước + đường cát trắng + quả vani vào đun. Khuấy cho đường tan hết.
 Các bước thực hiện cách làm đá bào cà phê kiểu Ý (B2)
Khi nước trong nồi sôi, bạn cho nước cà phê Espresso vào đun cùng. Khuấy đều vài lần thì bạn tắt bếp.
 Các bước thực hiện cách làm đá bào cà phê kiểu Ý (B3)
Bạn đổ nước cà phê vào một bát kim loại qua một cái rây lưới để lấy hết đi vụn của quả vani. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 giờ.
Sau đó, bạn lấy bát cà phê ra ngoài dùng phới đánh trứng đánh tan cà phê.
Sau đó, bạn lấy bát cà phê ra ngoài dùng phới đánh trứng đánh tan cà phê.

Cho bát cà phê vào trong ngăn đá tủ lạnh tiếp, khoảng 30 phút sau thì bạn lại lấy bát cà phê ra đánh tan. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi nào phần đá cà phê tơi đều. Và không thể đông cứng lại là được. Như vậy là chúng ta đã có phần đá bào cafe.

Bạn cho đá bào cà phê vào một ly thủy tinh, rắc một ít đường bột nếu bạn thích ăn ngọt hơn.Cho kem tươi chúng ta đã đánh bông cứng vào trong túi bắt kem, bạn phụt kem vào từng cốc.
Bạn cho đá bào cà phê vào một ly thủy tinh, rắc một ít đường bột nếu bạn thích ăn ngọt hơn.Cho kem tươi chúng ta đã đánh bông cứng vào trong túi bắt kem. Sau đó, bạn phụt kem vào từng cốc.
Mỗi cốc bạn trang trí thêm bằng những viên socola hoặc socola đã bào vụn nhé.
Mỗi cốc bạn trang trí thêm bằng những viên socola hoặc socola đã bào vụn nhé.

III. Lưu ý với cách làm đá bào cà phê kiểu Ý

1. Lựa Chọn Cà Phê:

Cà phê Espresso, xuất phát từ nước Ý, là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu khó khăn trong việc tìm mua, có thể thay thế bằng nước cà phê đen thông thường của Việt Nam.

2. Thay Thế Quả Vani:

Nếu quả vani không sẵn có, vài giọt tinh dầu vani là giải pháp thay thế tuyệt vời. Đừng lo lắng, mọi nguyên liệu đều có sẵn tại siêu thị, không gì khó khăn.

3. Lựa Chọn Bát Kim Loại:

Khi đổ nước cà phê vào bát tô, sử dụng bát kim loại để tạo ra lớp đá cứng nhanh chóng. Bát kim loại sẽ đưa ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế hơn so với bát nhựa hay sứ.

4. Nên có kem tươi và Socola trong đá bào

Đá bào là một phần quan trọng của ẩm thực truyền thống Ý, đặc biệt là đá bào cà phê được mọi người yêu thích. Hương thơm đặc trưng của cà phê Espresso, với vị hơi đắng đặc trưng. Khiến cho mỗi giọt thức uống trở nên quyến rũ và tuyệt vời. Sự kết hợp với vị béo ngậy của kem tươi và chút sô-cô-la tạo nên một trải nghiệm độc đáo. Làm dịu đi cái nóng oi bức của mùa hè.

Hương thơm đặc trưng của cà phê Espresso, với vị hơi đắng đặc trưng, khiến cho mỗi giọt thức uống trở nên quyến rũ và tuyệt vời.

5. Sự Đa Dạng Với Đá Bào Cà Phê:

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và đổi vị bằng cách thêm đường bột hoặc điều chỉnh lượng sô-cô-la theo sở thích cá nhân. Đá bào cafe không chỉ là một thức uống, mà là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, chứa đựng sự phong phú và đặc sắc.

Vậy là Lyon Cafe đã hướng dẫn xong cách làm đá bào cà phê ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Đá bào là một loại món ăn truyền thống của nước Ý và đá bào cà phê là loại đá bào được mọi người ưa chuộng nhất. Mùi thơm của cà phê Espresso mình có thể nói là rất quyến rũ chúng ta khi thưởng thức nó, cà phê vị hơi đắng được đông đặc lại thành đá bào mát lạnh giúp xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè. Bên cạnh đó, vị kem tươi béo ngậy cùng một ít socola sẽ khiến món đá bào trở nên phong phú và đặc biệt hơn.

NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT 

Cách làm cà phê sương sáo cốt dừa ngon dễ làm

Cách làm sương sáo sữa tươi thơm ngon

Top 8 công thức cách pha cà phê ngon tại nhà

Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia

Order pizza cà phê trứng thêm ly macchiato cappuccino

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *