Cách làm sữa tươi sương sáo đường đen

Cách làm sương sáo sữa tươi đường đen

Hãy cùng nhau khám phá bí quyết cách làm một ly sương sáo sữa tươi đường đen thơm ngon. Một công thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để tận hưởng hương vị độc đáo và hấp dẫn! Bắt đầu từ những bước đơn giản nhưng hứa hẹn mang đến một trải nghiệm thú vị nhé.

Cách làm sữa tươi sương sáo đường đen
Cách làm sữa tươi sương sáo đường đen

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sương sáo sữa tươi đường đen

Dưới đây là bảng chi tiết về nguyên liệu và lượng cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Bột sương sáo50 gr
Đường nâu250 gr
Đậu phộng rang1 ít
Sữa tươi có đường220 ml
Đường100 gr
Nước lọc1 lít
Đá viên1 ít
Nguyên liệu cách làm sương sáo sữa tươi đường đen
Nguyên liệu cách làm sương sáo sữa tươi đường đen

Các nguyên liệu trong công thức không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Theo nghiên cứu của NCBI, sữa tươi và đường nâu cung cấp các khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Đặc biệt, theo Báo Sức khỏe và Đời sống, sữa tươi cung cấp canxi, vitamin D và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.

2. Cách làm sương sáo sữa tươi đường đen thơm ngon

Bước 1: Cách làm thạch sương sáo

Cho vào nồi 50gr bột sương sáo đen và 100gr đường rồi trộn đều tay cho hỗn hợp lẫn vào nhau, tiếp theo cho 1 lít nước vào khuấy đều cho tan và để cho hỗn hợp nghỉ 25 phút.

Sau đó bắc nồi sương sáo lên bếp, nấu với lửa vừa trong khoảng 7 – 10 phút đến khi sương sáo sôi, có màu nâu đen và sánh đặc lại thì tắt bếp (trong lúc nấu nhớ dùng vá khuấy đều tay tránh cho sương sáo bị vón cục).

Sau khi nấu xong thì bạn đổ thạch sương sáo ra khuôn cho nguội rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút cho thạch đông giòn hơn.

Làm thạch sương sáo
Làm thạch sương sáo

Bước 2: Cách làm đường đen

Cho 250gr đường nâu vào chén, đổ 150ml nước vào và trộn cho tan đường.

Tiếp theo, cho chảo lên bếp và bật lửa vừa, đổ nước đường vào và khuấy đều. Đợi khoảng 4 phút đến khi nước đường sôi, sệt lại và có màu nâu đậm mong muốn thì tắt bếp. Cuối cùng cho nước đường ra chén cho nguội.

Làm đường đen
Làm đường đen

Bước 3: Cách làm sương sáo sữa tươi đường đen

Sau 40 phút để thạch trong ngăn mát thì lấy thạch ra và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, đổ chén nước đường vào, trộn đều và ngâm sương sáo đã cắt trong khoảng 10 – 20 phút cho thấm đường.

Đập nhuyễn 1 ít đá viên cho ra ly, bỏ thạch sương sáo vào, sau đó đổ từ từ sữa tươi vào, cuối cùng cho thêm 1 ít đậu phộng rang vào và thưởng thức.

Làm sương sáo sữa tươi đường đen
Làm sương sáo sữa tươi đường đen

Bước 4: Thành phẩm

Thạch sương sáo dai dai lạ miệng, thanh mát, kết hợp vị thơm béo từ sữa tươi, ngọt thanh từ đường đen rất bắt vị. Đảm bảo rằng món sương sáo sữa tươi đường đen này chắc hẳn sẽ khiến gia đình bạn mê ngay khi thưởng thức lần đầu tiên đó.

Thạch sương sáo dai dai lạ miệng, thanh mát, kết hợp vị thơm béo từ sữa tươi,
Thạch sương sáo dai dai lạ miệng, thanh mát, kết hợp vị thơm béo từ sữa tươi,

Vậy là Lyon Coffee đã hướng dẫn xong cách làm món này đơn giản dễ làm tại nhà. Bắt đầu thử nghiệm và tận hưởng những khoảnh khắc sáng tạo. Để thưởng thức sương sáo tự tay mình pha chế. Đưa bạn đến những trải nghiệm thưởng thức thú vị!

NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT 

Nghe bài hát “Sáng nay cà phê một mình” của Ngọc Lễ

Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh

Cách làm sương sáo sữa tươi thơm ngon

5 cách làm rau câu với cà phê giòn dẻo đơn giản nhất

3 cách làm sữa chua cà phê đánh đá cực ngon

Cách chọn dàn âm thanh cho quán cafe nhỏ

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *