7 Cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi

Cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi

Hướng dẫn 7 cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh xe cafe mang đi hoặc quán cà phê take away, pha máy Espresso. Trong bối cảnh thị trường cà phê ngày càng cạnh tranh, việc vận hành một xe cafe mang đi hay mô hình quán take away không chỉ đòi hỏi cà phê ngon. Mà còn cần một chiến lược marketing và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Dưới đây là các chiến lược đã được kiểm chứng để tạo sự khác biệt cho quán cafe mang đi của bạn. Cùng Lyon Coffee khám phá ngay nhé.

1. Tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc sắc

Lợi ích: Tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc sắc sẽ kích thích khách hàng mới thử nghiệm. Và khuyến khích khách hàng hiện tại quay lại xe cafe take away của bạn.

Kinh nghiệm: Đừng quên quảng bá rộng rãi các chương trình khuyến mãi của quán hay xe cafe mang đi trên mạng xã hội. Lan toả càng nhiều người càng tốt, để tối đa hóa sự chú ý.

Ví dụ: Một xe cafe mang đi Lyon Coffee ở TPHCM áp dụng chương trình “Giờ Vàng Đồng Giá 12k” từ 7h đến 9h sáng cho mọi đơn hàng cà phê. Ngoài ra, Lyon Coffee cũng phát phiếu giảm giá 10% cho lần mua tiếp theo trực tiếp tại điểm kinh doanh.

2. Cung cấp dịch vụ cá nhân hóa

Lợi ích: Việc phục vụ theo yêu cầu riêng của khách hàng không chỉ khiến họ cảm thấy được trân trọng. Mà còn tạo nên một trải nghiệm đặc biệt với xe cafe take away của bạn.

Kinh nghiệm: Ghi nhớ và áp dụng sở thích của khách hàng trong các lần họ quay lại sẽ củng cố mối quan hệ cá nhân. Bạn sẽ tạo ra ấn tượng lâu dài, in sâu trong lòng khách hàng.

Ví dụ: Quán cafe mang đi Lyon Coffee 97A Hoàng Sa Quận 1 ghi nhớ sở thích cà phê của khách hàng thường xuyên. Anh Minh thích cà phê đen đá không đường. Trong khi chị Lan thích cà phê sữa nhiều đá. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn đồ uống theo yêu cầu khi thấy khách hàng này đến. Tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa đáng nhớ.

Cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi
Cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi

3. Tạo điểm nhấn cho quán, xe và sản phẩm

Lợi ích: Một logo độc đáo và thiết kế xe nổi bật giúp xe cafe take away của bạn dễ dàng được nhận diện. Chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý người đi đường.

Kinh nghiệm: Sử dụng màu sắc và thiết kế sáng tạo, kết hợp yếu tố văn hóa địa phương. Để xe cafe mang đi của bạn trở nên độc đáo và dễ nhớ.

Ví dụ: Xe cafe Lyon Coffee được thiết kế với hình ảnh của chú gà trống uy nghiêm. Và sử dụng màu sắc vàng và đen tươi sáng và nổi bật. Các cốc cà phê mang đi có in logo và câu slogan “Cà phê sạch pha máy”.

4. Xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng

Lợi ích: Nhớ tên khách hàng và sở thích đồ uống của họ giúp tạo ra một không gian thân thiện và ấm cúng. Khiến khách hàng muốn quay lại xe cafe take away của bạn.

Kinh nghiệm: Sử dụng công nghệ như hệ thống CRM để theo dõi và phục vụ khách hàng một cách cá nhân hóa. Từ đó tăng cường sự gắn kết giữa khách hàng và chủ quán cafe.

Ví dụ: Nhân viên của xe cà phê sẽ chủ động gọi tên và trò chuyện với khách hàng. Thậm chí nhớ những dịp quan trọng như sinh nhật hoặc kỷ niệm để tặng họ một cốc cà phê miễn phí. Tăng cường mối quan hệ cá nhân và thiện cảm.

Xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng
Xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng

5. Duy trì chất lượng đồ uống cao

Lợi ích: Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và duy trì chất lượng đồ uống ổn định. Để đảm bảo khách hàng luôn nhận được sản phẩm tốt nhất từ quán cafe mang đi của bạn.

Kinh nghiệm: Lựa chọn nguồn cung ứng uy tín và thực hiện kiểm tra chất lượng định kỳ. Để đảm bảo mỗi ly cà phê luôn thơm ngon và tươi mới.

Ví dụ: Sử dụng hạt cà phê Arabica từ vùng đất Đà Lạt. Cafe được rang mới hàng tuần để đảm bảo hương vị tươi mới và thơm ngon cho mỗi ly cà phê. Quy trình pha chế được kiểm tra định kỳ để đảm bảo đồ uống luôn đạt chất lượng tốt nhất.

6. Phát triển menu đa dạng

Lợi ích: Cung cấp một menu đa dạng với nhiều lựa chọn đồ uống có thể phục vụ một lượng lớn khách hàng với đa dạng sở thích. Từ những người yêu thích cà phê truyền thống đến những người tìm kiếm các loại đồ uống sáng tạo và mới lạ.

Kinh nghiệm: Luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng và theo dõi xu hướng thị trường để cập nhật menu một cách linh hoạt. Giúp quán cafe mang đi của bạn luôn thu hút và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Ví dụ: Ngoài cà phê, xe cafe Lyon Coffee còn mở rộng menu với các loại trà sữa đài loan, matcha latte, và smoothie trái cây. Mỗi tháng, chúng tôi giới thiệu một “Đồ Uống Đặc Biệt” dựa trên ý kiến đóng góp của khách hàng hoặc theo mùa.

Cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi
Cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi

7. Mở rộng phạm vi sản phẩm bằng cách kết hợp kinh doanh đồ ăn

Lợi ích: Cung cấp thêm các lựa chọn đồ ăn sáng như bánh mì, xôi, cơm. Không chỉ tạo thêm giá trị cho khách hàng. Mà còn tăng doanh thu và thu hút một nhóm khách hàng rộng lớn hơn cho xe cafe take away của bạn.

Kinh nghiệm: Tạo các combo hấp dẫn như bánh mì cùng cà phê với giá ưu đãi có thể khuyến khích khách hàng thử nghiệm. Và mua nhiều sản phẩm hơn trong một lần mua sắm.

Ví dụ: Tích hợp menu bánh mì que Đà Nẵng để tạo thành combo cà phê + bánh mì que với giá ưu đãi. Điều này không chỉ thu hút khách hàng tìm kiếm bữa sáng nhanh chóng. Mà còn tăng doanh thu cho xe cà phê.

8. Kết luận về cách thu hút giữ chân khách hàng khi kinh doanh cafe mang đi

Khi kinh doanh xe cafe take away, việc thu hút và giữ chân khách hàng đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Bằng cách áp dụng các chiến lược trên, từ tổ chức các chương trình khuyến mãi đến cung cấp dịch vụ và sản phẩm cá nhân hóa. Sẽ tạo điểm khác biệt cho xe và sản phẩm, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nhớ phải duy trì chất lượng đồ uống, đa dạng hóa menu sao cho phong phú. Và nên kết hợp thêm kinh doanh đồ ăn, quán hay xe cafe mang đi của bạn sẽ không chỉ thu hút được khách hàng mới. Mà còn giữ chân được những khách hàng quý giá. Từ đó xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

NỘI DUNG MÔ HÌNH XE CAFE

Video nhượng quyền xe cafe pha máy update 2024

11 Combo xe cafe pha máy mang đi trọn gói giá rẻ

5 kỹ năng cần có khi kinh doanh cafe

5 cách giữ độ bền cho máy móc thiết bị hiệu quả

4 Cách lựa chọn nguồn cung cấp cafe chất lượng

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Bấm chia sẻ tại đây:
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *