Những điều cần thiết khi mở quán cafe

Những điều cần thiết khi mở quán cafe

Những điều cần thiết khi mở quán cafe nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh mô hình cà phê ? Phải công nhận một điều kinh doanh cafe thực sự là một ngành lợi nhuận cao cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên theo thống kê năm 2020, 65% các quán cafe mở ra đã thất bại, sụp đổ phá sản. Nguyên nhân chính là họ không có sự chuẩn bị sâu sắc, thất bại là điểu hiển nhiên. Anh chị có muốn tránh khỏi tỉ lệ 65% thất bại kia không ? Nếu muốn, khi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì thật kĩ lưỡng để có được thành công. Thật buồn, anh chị chỉ đơn thân độc mã, không ai giúp cả. Hiểu được khó khăn, Lyon Coffee sẽ ở bên anh chị, liệt kê những điều quý báu quan trọng cần thiết khi mở quán cà phê trong năm nay. Hãy bắt đầu thôi !

1. Vị trí mặt bằng mở quán cafe – Một trong những điều cần thiết khi mở cà phê nên chuẩn bị

Đây là điều cực kỳ quan trọng, cực kỳ cần thiết khi mở quán cafe. Theo ý kiến cá nhân của Lyon Coffee, việc này chiếm 60% tỉ lệ thành công của một quán. Là một quán cafe, khách hàng vãng lai luôn là yếu tố quyết định doanh số của cửa hàng. Chọn một vị trí mặt bằng không thu hút, không nổi bật, sẽ là điểm chết người khi tham gia vào ngành này.

Vị trí mặt bằng mở quán - Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Vị trí mặt bằng mở quán là điều cực kỳ quan trọng khi mở quán

2. Xây dựng các món menu quán cafe phải ngon Một trong những điều cần thiết khi mở cà phê nên chuẩn bị

Bên cạnh vị trí mặt bằng mở quán, đồ uống sẽ là điểm cốt lõi để giữ chân khách hàng quay trở lại lần thứ 2. Cũng như mọi ngành nghề kinh doanh khác, chất lượng sản phẩm hay dịch vụ không tốt thì bạn sẽ bị đào thải. Khi hợp tác đăng ký dịch vụ tư vấn thiết kế mở quán nhượng quyền của Lyon Coffee. Chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn một menu toàn món ngon, hợp khẩu vị, tối ưu chi phí nguyên liệu mà vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt vời cho người dùng. Và đây là một trong những điều cần thiết khi mở quán cafe.

Xây dựng các món trong menu phải thật ngon - Một trong những điều cần thiết khi mở quán cafe
Xây dựng menu đồ uống theo khách hàng mục tiêu

3. Xác định nguồn vốn đầu tư quán cafe ban đầu – Một trong những điều cần thiết khi mở cà phê nên chuẩn bị

Bạn cần phải xác định một cách chính xác nguồn vốn ban đầu cho việc mở quán café là bao nhiêu. Đây là nền tảng để phân phối cho các hạng mục sau này, bao gồm cả việc lên ý tưởng thiết kế phong cách cho quán. Nguồn vốn bạn sẽ phân phối như sau:

+ Các khoản chi cố định: chi phí đặt cọc, thuê mặt bằng, thi công, trang trí quán, mua dụng cụ vật dụng pha chế, mua bàn ghế, quầy bar, thu ngân…

+ Các khoản chi duy trì hoạt động: tiền thuê nhân công, tiền nguyên liệu, tiền điện nước, tiền pháp lý, tiền chi cho quảng cáo, khuyến mại…

Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Nguồn vốn đầu tư ban đầu phải tính toán thật kỹ lưỡng

4. Mục tiêu mở quán để làm gì ?

Bất kể việc gì, khi không có mục tiêu, bạn không thể phát triển. Trong ngành café cũng vậy, không có mục tiêu kinh doanh thì bạn sẽ như người đi trong màn đêm u tối, không biết đi làm sao, không biết đi như thế nào để đến đích. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu như trong 6 tháng đầu cần đạt được điều gì ví dụ như doanh số đạt 150 triệu/tháng, rồi 1 năm đạt được bao nhiêu doanh thu, 2 năm sau có mở thêm chi nhánh mới hay không… Có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ có động lực để đạt được những điều đó. Tuy nhiên bạn cần phải đặt ra những mục tiêu khả thi và thực tế, phù hợp với tiềm lực hiện tại, không phải là những mục tiêu mơ hồ, ảo tưởng.

Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Hãy xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân

5. Phong cách thiết kế quán cà phê – Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì

Phong cách thiết kế quán của bạn sẽ dựa vào nguồn vốn và ý tưởng của bạn. Hãy nắm bắt xu hướng hiện tại để thiết kế tân thời. Hãy đọc thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế quán của Lyon Coffee.

Phong cách thiết kế dựa vào nguồn tài chính của bạn
Phong cách thiết kế dựa vào nguồn tài chính của bạn

6. Khách hàng mục tiêu của quán cà phê bạn là ai – Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì

Bạn phải vẽ ra được khách hàng mục tiêu của bạn là gì?  Độ tuổi bao nhiêu ? Tầng lớp lao động nào trong xã hội ? Điều này liên quan khá mật thiết với việc lên phong cách thiết kế quán. Nếu khách hàng của bạn là tầng lớp bình dân, hãy thiết kế quán theo phong cách đơn giản, đừng cầu kỳ, đừng xì teen quá nhé.

Hãy xác định ngay khách hàng mục tiêu của bạn
Hãy xác định ngay khách hàng mục tiêu của bạn

7. Lên kế hoạch cần thuê bao nhiêu nhân viên phục vụ cà phê – Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì

Dựa vào quy mô mà xác định số lượng nhân viên cần thiết nhưng phải có ít nhất một nhân viên pha chế, một nhân viên thu ngân kiêm phục vụ và một nhân viên chuyên phục vụ. Bạn có thể thay thế tram vào 1 trong 3 vị trí trên để giảm thiểu chi phí ban đầu. Nếu hợp tác với chúng tôi, Lyon Coffee sẽ giúp bạn đào tạo – tuyển dụng nhân viên cho quán luôn bạn nhé và đây là một trong những điều cần thiết khi mở quán cafe.

Lên kế hoạch cần thuê bao nhiêu nhân viên
Lên kế hoạch cần thuê bao nhiêu nhân viên

8. Lên kế hoạch các chương trình ưu đãi cho khách uống cà phê – Một trong những điều cần thiết khi mở quán cafe

Bạn hãy viết ra giấy những chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Dựa theo tính chu kỳ thường xuyên và hấp dẫn nhất có thể bạn nhé. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và tuyệt đối đừng làm bữa. Hoặc làm theo sở thích, cảm hứng. Lưu ý việc này phải làm thường xuyên, theo tính chu kỳ. Ví dụ như: uống 4 đồ uống tặng 1 đồ uống. Từ 12h-15h tặng mỗi bàn một ly nước mát, một cái … để thu hút khách hàng đến với quán. Dần dần, khách quen dần với cường độ khuyến mãi. Cách này làm quán cafe ngày càng đông khách hơn. Và đây là một trong những điều cần thiết khi mở quán cafe.

Chương trình khuyến mãi sẽ làm cho quán bạn đông khách hơn
Chương trình khuyến mãi sẽ làm cho quán bạn đông khách hơn

9 Dịch vụ tư vấn thiết kế thi công mở quán trọn gói nhượng quyền thương hiệu cà phê Lyon

Hiện nay, Lyon Cafe đang có 4 mô hình thiết kế thi công trọn gói quán cà phê khác nhau. Dựa vào nguồn vốn đầu tư và diện tích mặt bằng, anh chị chọn dịch vụ phù hợp. Tất cả mô hình được trang trí thi công trọn gói từ A – Z với chi phí đầu tư thấp. Chỉ từ 95 đến 350 triệu, anh chị đã có đầy đủ vận dụng để vận hành.  Kèm theo đó cà phê Lyon sẽ lên menu, hướng dẫn pha chế các món cho anh chị. Đặc biệt khi đăng ký thời điểm này, còn được nhiều ưu đãi nữa. Để biết thêm chi tiết, đối tác bấm vào tấm hình phía dưới nhé.

dịch vụ thiết kế mở quán trọn gói
Các dịch vụ tư vấn thiết kế mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu

Những điều cần thiết khi mở quán cafe nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh mô hình cà phê. Bài viết trên sẽ là hành trang cho các chủ quán tương lai có sự chuẩn bị tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công . Nếu bạn muốn tối ưu chi phí, giảm thời gian thi công. Hãy đăng ký triển khai dịch vụ tư vấn thiết kế mô hình quán cafe nhượng quyền Lyon Coffee. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến mở quán cafe, cung cấp café, cung cấp máy pha. Hãy liên hệ ngay với Lyon Coffee để được giải đáp nhiệt tình !

CHỦ ĐỀ CỰC KỲ HẤP DẪN BẠN

Thắc mắc mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Xem những điều cần thiết khi mở quán cafe

Video xem mô hình cafe pha máy mang đi đang được ưa chuộng

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *