Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất năm 2023

cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất năm 2022

Cách bán hàng trên Zalo như thế nào hiệu quả nhất trên điện thoại, hướng dẫn chỉ đăng vào khung giờ nào, tư vấn caption không nên ghi gì, hình ảnh thiết kế ra làm saoBài viết này Lyon Coffee dành tặng cho cô chú, anh chị đang là đối tác, tin tưởng sử dụng sản phẩm của Lyon Coffee. Lyon sẽ hướng dẫn chi tiết. Và cung cấp miễn phí những hình ảnh, video được thiết kế sẵn, phân loại theo những chủ đề khác nhau. Anh chị chỉ việc copy về điện thoại và đăng lên. Trong năm nay, ngoài việc bán trực tiếp, anh chị hãy sử dụng Zalo để kiếm khách hàng. Từ đó gia tăng doanh thu nhanh chóng và ổn định được. Anh chị nào không đăng bài trên Zalo hay Facebook là một việc rất lãng phí, và tụt lùi so với anh chị khác trong hệ thống. Vì Lyon đã soạn sẵn hết rồi, anh chị chỉ việc làm theo thôi !

Cách bán hàng trên Zalo như thế nào hiệu quả nhất trên điện thoại
Cách bán hàng trên Zalo như thế nào hiệu quả nhất trên điện thoại

1. Cách đăng bài bán hàng trên Zalo bằng điện thoại có hiệu quả không và lợi ích mang lại ?

Ứng dụng Zalo hiện nay năm 2023 đã có đến 80 triệu người Việt dùng. Nghĩa là hầu hết những ai xài điện thoại đều sẽ tải ứng dụng này về. Bán hàng trên Zalo có thể hạn chế được “khách hàng ảo”. Phần lớn chúng ta với mỗi số điện thoại đều có tài khoản Zalo. Do vậy, chúng ta sẽ yên tâm hơn về tính xác thực của khách hàng thật. Từ đó dễ dàng tiếp cận tư vấn, giới thiệu, quán cafe mình. Chỉ cần có mạng internet, chúng ta dễ dàng chốt đơn, gọi điện thoại một cách miễn phí, không tốn chi phí nào hết. Vì thế cách bán hàng trên Zalo rất hiệu quả và nhiều lợi ích mang lại.

2 Kinh nghiệm quan trọng nhất về cách đăng bài bán hàng trên Zalo bằng điện thoại như thế nào hiệu quả

Kinh nghiệm quan trọng nhất năm 2023 về cách bán hàng trên Zalo như thế nào hiệu quả. Đó chính là tính xác thực thông tin của khách hàng. Tức là kết bạn với đúng người cần mua sản phẩm của chúng ta. Ví dụ: Chúng ta bán cafe. Thì chúng ta phải kết bạn với đúng người cần mua cafe. Chứ không thể nào kết bạn với người cần mua quần mua áo. Vì thế, khi kinh doanh café, anh chị hãy đầu tư một số điện thoại (nên xài số sử dụng lâu năm) để kết bạn tư vấn với khách. Nếu như hiện tại, lượng thông tin khách hàng anh chị không có hoặc ít. Hãy sử dụng dịch vụ thu thập thông tin người mua của Lyon Coffee. Từ thông tin đó, anh chị kết bạn, đăng bài, kiếm đơn hàng, tạo doanh thu cho quán café của mình. Thông tin của người mua là xác thực, không hề ảo.

Để trải nghiệm dịch vụ thu thập thông tin người mua, anh chị hãy bấm vào đường link màu hồng ở dưới https://m.me/568815216500094?ref=cafe5k 

Dịch vụ thu thập thông tin người mua để chuyển thành khách hàng trung thành trên Zalo
Dịch vụ thu thập thông tin người mua để chuyển thành khách hàng trung thành trên Zalo

3 Sử dụng chức năng “Tìm quanh đây” của ứng dụng Zalo trên điện thoại để kiếm khách hàng miễn phí

Ở mục số 2 trên là việc thu thập thông tin một cách chính xác tuyệt đối. Ưu điểm là kết bạn đúng với người mua cafe, nhưng có tốn ít phí dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng ta có cách miễn phí để kiếm khách hàng. Khi sử dụng chức năng “Tìm quanh đây” của ứng dụng Zalo trên điện thoại. Chức năng này sẽ tìm quanh khu vực anh chị kinh doanh theo giới tính, độ tuổi. Ví dụ: Điểm bán của anh chị phục vụ cho đàn ông từ 20 đến 40 tuổi, thì chức năng này sẽ quét đúng đối tượng như vậy.

3.1 Các bước sử dụng chức năng “Tìm quanh đây” của ứng dụng Zalo trên điện thoại

Có tất cả 6 bước như mô tả phía dưới, anh chị làm theo. Ưu điểm của chức năng này là: miễn phí, kết bạn nhanh. Nhược điểm: chưa chắc kết bạn đúng mục tiêu, mặc dù đã lọc giới tính và độ tuổi. Một tài khoản Zalo cho phép kết bạn tầm 2000 người. Đặc biệt trong 1 ngày chỉ gửi tối đa 30 lời mời kết bạn mà thôi. Nếu gửi quá nhiều, tài khoản Zalo sẽ bị tạm khóa trong một thời gian.

Các bước Sử dụng chức năng "Tìm quanh đây" của ứng dụng Zalo trên điện thoại
Các bước Sử dụng chức năng “Tìm quanh đây” của ứng dụng Zalo trên điện thoại

3.2 Mẹo sử dụng chức năng “Tìm quanh đây” của ứng dụng Zalo trên điện thoại

Anh chị muốn cách hiệu quả nhất khi sử dụng chức năng “Tìm quanh đây” bán hàng trên Zalo trên điện thoại. Anh chị làm như sau: anh chị có ít nhất 2 tài khoản Zalo. Mỗi tài khoản Zalo, anh chị chia ra theo giới tính và độ tuổi. Ví dụ: tài khoản Zalo 1 lọc giới tính Nam từ 20 đến 30 tuối. tài khoản Zalo 2 lọc giới tính Nữ từ 20 đến 30 tuổi. Sau khi kết bạn hết những đối tượng này, anh chị mới lọc tiếp độ tuổi cao hơn. Để không bị nhầm lẫn, trùng đối tượng. Khi kết bạn giới tính Nam, anh chị để ảnh đại diện Nữ xinh, dễ thương. Nếu anh chị nào siêng, có thể tạo 5 hay 10 tài khoản Zalo để kết bạn theo từng nhóm khách hàng. Sau khi biết cách kiếm khách hàng để kết bạn, anh chị đọc tiếp các mục dưới để biến họ thành doanh thu.

4 Thay tên, ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa, chỉnh sửa lời giới thiệu liên quan đến cafe trước khi bắt đầu đăng trên Zalo bằng điện thoại

Trước khi kinh doanh cafe trên Zalo, anh chị hãy tiến hành thay tên nick Zalo, ảnh đại diện, ảnh bìa, chỉnh sửa lời giới thiệu trên Zalo liên quan đến sản phẩm cafe. Khi anh chị sử dụng Zalo để kinh doanh café một cách lâu dài và nghiêm túc. Anh chị phải xác định số điện thoại chuyên dành phục vụ kinh doanh và kiếm khách cho quán café đó.

Không đăng bài không liên quan đến café. Thậm chí có chuyện buồn, chuyện vui liên quan đến cá nhân, cũng không đăng. Hãy lưu ý kỹ vấn đề này. Bây giờ anh chị hãy thay đổi Zalo chuyên dành cho quán cafe thành như sau:

4.1 Cách thay tên trên điện thoại

Anh chị không để tên cá nhân, nickname khi kinh doanh café trên Zalo. Hãy thay đổi thành như sau, lưu ý Zalo không cho đặt tên có số: Lyon Coffee+ Tên đường + Tên Quận. Ví dụ: Lyon Coffee Phạm Văn Chiêu Gò Vấp. Hoặc điểm nổi bật sản phẩm + Lyon Coffee. Ví dụ: Cà Phê Pha Máy Lyon Coffee, Cafe Nguyên Chất Lyon Coffee, Café Take Away Lyon Coffee, Cà Phê Ngon Lyon Coffee..

4.2 Cách thay ảnh đại diện (avatar) trên Zalo trước khi đăng bài bán hàng hiệu quả:

Đây là ảnh quan trọng nhất. Hãy chọn một hình ảnh để cho khách hàng biết là anh chị kinh doanh cafe Lyon Coffee. Ví dụ: Chụp một ly cafe có logo Lyon Coffee. Chụp khi anh chị mặc áo Lyon Coffee. Đặc biệt anh chị nào có ngoại hình đẹp, dễ thương nên tận dụng lợi thế này. Không để ảnh đại diện không liên quan đến logo Lyon Coffee nhé anh chị. Điều đó làm cho khách hàng không biết đang chat với ai, kinh doanh dịch vụ sản phẩm nào. Đa số khách Nam sẽ đồng ý kết bạn dễ dàng khi ảnh đại diện là một cô gái xinh đẹp. Điều đó tương tự với đa số khách Nữ.

4.3 Cách thay ảnh bìa trên Zalo trước khi đăng bài bán hàng hiệu quả:

Anh chị nên lấy hình ảnh không gian quán, lúc khách đông đúc, đang ngồi nói chuyện uống café. Hoặc hình ảnh đẹp của các sản phẩm món nước, đồ uống anh chị kinh doanh. Trong trường hợp bí ý tưởng, về cái phần ảnh bìa và ảnh đại diện, anh chị sẽ được Lyon Coffee cung cấp hình ảnh để chọn lựa phù hợp.

4.4 Cách thay lời giới thiệu trên Zalo trước khi đăng bài bán hàng hiệu quả:

Anh chị có thể thêm các thông tin nổi trội vào như: địa chỉ, số điện thoại giao hàng tận nơi, chương trình khuyến mãi đang diễn ra của quán, đặc điểm nổi bật của café (như nguyên chất, cà phê hạt pha máy, café không trộn đậu bắp …). Số ký tự đến 100 lận vì thế hãy viết dài để cung cấp thông tin cho khách hàng. Ví dụ, Lyon Coffee ghi 99 ký tự như sau:

5 Cách đăng bài bán hàng trên Zalo bằng điện thoại vào thời điểm, khung giờ nên khi nào

Anh chị hãy lưu ý 5 khung giờ đăng bài để có cách bán hàng trên Zalo thu hút người xem. 5 khung giờ cụ thể như sau

Từ 7:30 đến 8:00 sáng: Thời điểm này, tất cả mọi người có thói quen lướt Zalo. Để cập nhật thông tin trước khi làm việc

Từ 11:00 đến 12:00 trưa: Thời điểm nghỉ trưa, ăn uống. Lúc này, mọi người sẽ có thói quen giảm tốc độ làm việc. Để tìm kiếm đặt hàng đồ ăn thức uống.

Từ 13:30 đến 14:00 trưa: Thời gian sau khi ngủ trưa dậy. Mọi người sẽ lướt nhẹ xem các thông tin trong vòng 30 phút.

Từ 16:00 đến 17:30 chiều: Khoảng thời gian trước khi nghỉ làm về nhà. Mọi người có xu hướng xem qua một lượt thông tin rồi về nhà.

Từ 21:00 đến 22:30 tối: Đây là thời điểm online buổi tối, mọi người online nhiều nhất và tương tác hiệu quả nhất.

Hãy lưu ý 5 mốc khung giờ đăng bài để có cách bán hàng trên Zalo hiệu quả thu hút người xem
Hãy lưu ý 5 khung giờ đăng bài để có cách bán hàng trên Zalo hiệu quả thu hút người xem

6 Nội dung đăng bài bán hàng trên Zalo bằng điện thoại và caption ghi gì 

Như ở trên đã nói, chúng ta sẽ có 5 khung giờ để đăng bài bán hàng trên Zalo. Mỗi ngày anh chị nên đăng ít nhất 2 khung giờ để giữ được lượt tương tác ổn định. Nội dung bài viết cần đa dạng, không bị lặp lại.

Lyon Coffee sẽ cung cấp miễn phí hình ảnh được thiết kế để anh chị lưu về điện thoại.

Anh chị chỉ cần sáng tạo ghi chú (caption) sao cho phù hợp là được. Hoặc anh chị có thể vào 2 link màu hồng dưới đây để copy Caption

https://quantrimang.com/cap-ve-ca-phe-177726

https://neu.com.vn/stt-cafe-tha-thinh

Ngoài ra, khi đăng caption (lời chú thích) nên kèm thêm các thông tin: địa chỉ quán, giao hàng tận nơi, số điện thoại liên hệ. Lyon Coffee sẽ ví dụ cho anh chị hiểu

Nội dung đăng bài bán hàng trên Zalo một cách rõ ràng, chi tiết cho người mua
Nội dung đăng bài bán hàng trên Zalo một cách rõ ràng, chi tiết cho người mua

7 Cách thức đăng bài bán hàng trên Zalo bằng điện thoại không bị nhàm chán

Với 5 khung giờ để đăng bài, Lyon Coffee sẽ cung cấp hình ảnh của hơn 10 nội dung để xoay vòng.

Ví dụ: Khung giờ từ 7:30 – 8:00 đăng bài về nghị lực cuộc sống. Thì khung giờ từ 11:00 – 12:00 sẽ đăng bài lợi ích uống cafe. Cứ tiếp tục như vậy thì khung giờ kế tiếp sẽ là kiến thức về cafe. Trường hợp ngày đó trùng với ngày Lễ, anh chị copy hình ảnh Lyon soạn sẵn về đăng trên Zalo hay Facebook. Anh chị đăng phải đặc sắc, gây sự chú ý. Nếu anh chị nào có lợi thế ngoại hình, hãy tận dụng lợi thế đó tối đa. Ví dụ: Tấm hình khi anh chị đang uống café phong cách thật cool ngầu. Hay phong cách dễ thương.

Những chủ đề đăng bài
Những chủ đề Lyon cung cấp sẵn cho anh chị để đăng bài trên Zalo, Facebook

8 Các nền tảng mạng xã hội nào có thể đăng bán hàng

Ngoài cách bán hàng trên zalo bằng điện thoại, anh chị có thể đăng bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Tiktok. Anh chị có thể tải app CapCut để bắt trend đang thịnh hành để chỉnh sửa video rất nhanh. Ngoài ra, trên app này có cài sẵn các trend. Anh chị chỉ việc thay hình, video là xong. Tầm 5 phút là xong, vừa bắt kịp trend, vừa sáng tạo nội dung nhanh. Sau đó, anh chị đăng lên Zalo, Tiktok, Facebook…

Cách bán hàng trên Zalo như thế nào hiệu quả trên điện thoại, đăng vào khung giờ nào, caption không nên ghi gì, hình ảnh thiết kế ra làm sao… Lyon Coffee sẽ cung cấp hình ảnh cho anh chị trong hệ thống nội bộ. Điều mà Lyon nhấn mạnh ở đây là anh chị phải có thông tin xác thực của khách hàng. Đây là yếu tốt quan trọng nhất. Khi kết bạn đúng người, thì việc đăng bài bán hàng trên zalo mới có hiệu quả. Nếu không chỉ vô nghĩa. Hiện tại, lượng thông tin khách hàng anh chị nào không có hoặc ít. Hãy sử dụng dịch vụ thu thập thông tin người mua của Lyon Coffee.

Cần tư vấn giải đáp thắc mắc, anh chị vui lòng điền vào bảng dưới !

CHỦ ĐỀ NÓNG HỔI BẠN SẼ THÍCH 

 Vào đây để xem cách làm cafe Cold Brew

Chia sẻ cách làm cà phê trứng ngon uống không tanh

Top cửa hàng bán dụng cụ pha chế uy tín tại TPHCM

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *