Bí quyết cách làm cà phê kem nâu Hàn Quốc ngon chuẩn đúng cách. Cafe kem nâu Hàn Quốc là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của cà phê và vị béo ngậy trên cùng của lớp kem mịn màng kết hợp với cacao thơm ngon. Sản phẩm này đã nhanh chóng trở thành thức uống yêu thích, xu hướng thưởng thức cafe của nhiều người. Không chỉ bởi hương vị cà phê thơm ngon, độc đáo mà còn bởi vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Lyon Coffee khám phá chi tiết đồ uống truyền thống Hàn Quốc này nhé.
1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
Trước khi bắt tay vào làm, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Sữa đặc
• Cà phê pha phin hoặc pha máy
• Bột Cacao nguyên chất
• Kem béo (whipping cream)
• Bột milk foam
• Sữa tươi không đường
• Muối sấy khô
• Đá viên
Dụng cụ cần thiết
Để làm được cà phê kem nâu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:
Máy đánh trứng hoặc máy đánh kem: để đánh bông hỗn hợp cà phê
Ly thủy tinh: để đựng cà phê
Thìa khuấy: để trộn đều nguyên liệu
2. Hướng dẫn cách làm lớp kem nâu:
Để bắt đầu pha chế món nước này, chúng ta phải làm lớp kem nâu để trang trí trước. Cụ thể bằng cách bước sau:
Bước 1: Cho các nguyên liệu bột vào ca đong lớn lần lượt là 10g cacao, 3g muối sấy khô và 70g bột milk foam
Bước 2: Cho các nguyên liệu dạng nước vào ca đong lần lượt là 200ml sữa tươi không đường, 200ml kem béo. Sau đó trộn đều với nguyên liệu bột ở trên.
Bước 3: Sau khi trộn đều hỗn hợp, lấy máy đánh kem chuyên dụng để đánh bông hỗn hợp
Bước 4: Đánh đều tay và đánh cho đến khi kem mịn và bông lên
3. Công thức cách pha chế cà phê kem nâu Hàn Quốc:
Sau khi đã có lớp kem nâu, chúng ta sẽ hoàn thiện món cà phê này bằng công thức pha chế sáng tạo sau:
Bước 1: Pha cà phê bằng phin hoặc bằng máy pha espresso để cho ra 30ml
Bước 2: Làm hỗn hợp cà phê sữa, cho 30ml cà phê và 20ml sữa đặc vào một cái ly rồi khuấy đều
Bước 3: Cho đá và lắc bằng bình lắc shaker
Bước 4: Cho khoảng 20 – 30g kem nâu lên bề mặt của ly
4. Bí quyết để pha cafe kem nâu Hàn Quốc ngon, chuẩn vị
Sau đây là các bí quyết để pha cafe kem nâu Hàn Quốc ngon, chuẩn vị. Cụ thể như sau:
• Lựa chọn hạt cà phê chất lượng, phù hợp với khẩu vị cá nhân. Cà phê Arabica có hương thơm dịu nhẹ và ít đắng, trong khi Robusta mang đến vị đậm đà, mạnh mẽ.
• Sử dụng kem tươi có hàm lượng chất béo cao để tạo độ mịn và hương vị ngậy cho lớp kem.
• Thêm chút vanilla, một ít tinh chất vanilla có thể làm tăng hương vị cho kem muối, tạo nên sự phức hợp, đa dạng cho ly cà phê.
• Sử dụng đá viên lớn để cà phê không bị loãng quá nhanh, sử dụng đá viên lớn thay vì đá bào nhỏ.
• Rắc một chút cacao lên bề mặt kem muối nâu, bạn có thể rắc một chút bột cacao lên trên lớp kem muối. Để tăng thêm hương vị và màu sắc cho ly cà phê.
5. Đánh giá về cafe kem nâu Hàn Quốc
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm cà phê kem nâu Hàn Quốc từ A đến Z. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn trong việc pha chế và thưởng thức món cà phê đặc biệt này ngay tại nhà. Đừng quên chia sẻ thành quả của mình với bạn bè và gia đình nhé!
DỤNG CỤ PHA CHẾ KHÁC
⇒ Thìa muỗng đong định lượng cafe
⇒ Cách pha chế cà phê kem Affogato
⇒ Tamper OCD trợ lực lò xo 58mm
⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee