3 cách làm sữa chua cà phê đánh đá cực ngon như chế biến sữa chua cafe hoà tan, bọt biển, đơn giản dễ làm tại nhà, khám phá tác dụng công dụng cực hay. Mỗi cách mang đến một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn. Bạn sẽ không chỉ chiêm ngưỡng sự hòa quyện tinh tế giữa hương thơm của cà phê và độ mát lạnh của đá. Mà còn khám phá để tạo nên đồ uống hoàn hảo. Hãy bắt đầu hành trình khám phá với ba công thức sữa chua cafe đặc sắc này.
I. Cách làm sữa chua cà phê – Cách 1
1. Chuẩn bị nguyên liệu và cách tính calo hết bao nhiêu
Dưới đây là bảng chi tiết về nguyên liệu và lượng calo trong món sữa chua cafe. Tổng cộng: ~220 calo. Lưu ý: Đây chỉ là ước lượng và giá trị calo có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng của từng nguyên liệu.
Nguyên liệu | Lượng | Calo |
Bột cà phê nguyên chất | 10 gr | 20 |
Sữa đặc | 4 muỗng canh | 120 |
Sữa chua có đường | 5 muỗng canh | 80 |
Nước sôi | 50 ml | 0 |
2. Cách chế biến sữa chua cafe
Bước 1: Pha cà phê
Cho khoảng 10gr bột cà phê vào phin. Bạn lắc nhẹ và đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn. Nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc chừng 90 độ.
Bạn cho khoảng 10ml nước vào phin, để nước ngấm hết vào bột cà phê rồi để yên gần 1 phút cho bột cà phê nở hết ra. Lúc này bạn thêm vào chừng 20ml nước nữa, lượng nước cao 2/3 phin là tối đa.
Bước 2: Làm cà phê sữa chua
Bạn cho đá bào vào ly rồi cho tiếp 4 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng canh sữa chua có đường lên trên. Cuối cùng bạn rưới cà phê đã pha vào.
Bước 3: Thành phẩm
Sữa chua cafe có màu sắc bắt mắt và hương thơm cà phê phin dậy mùi.
Khi uống cà phê đậm đà kết hợp cùng sữa chua mang đến hương vị mới lạ, thơm ngon, rất phù hợp để làm thức uống cho buổi sáng dinh dưỡng và khoa học.
II. Cách làm sữa chua cà phê bọt biển – Cách 2
1. Chuẩn bị nguyên liệu và cách tính calo hết bao nhiêu
Dưới đây là bảng chi tiết về nguyên liệu và lượng calo trong món sữa chua cafe bọt biển. Tổng cộng: ~220 calo. Lưu ý: Đây chỉ là ước lượng và giá trị calo có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng của từng nguyên liệu.
Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, ly, muỗng, phin cafe,…
Nguyên liệu | Lượng | Calo |
Bột cà phê | 20 gr | 40 |
Sữa chua có đường | 1 hộp | 120 |
Sữa đặc | 20 ml | 60 |
Đá xay | 1 ít | 0 |
2. Cách chế biến sữa chua cafe bọt biển
Bước 1: Pha cà phê
Cho vào phin cafe 20gr bột cà phê. Kế tiếp, thêm 10ml nước sôi vào phin và ủ cà phê trong vòng 2 phút.
Sau đó, đổ từ từ nước sôi vào gần đầy phin rồi đậy nắp lại và chờ cà phê chảy hết.
Bước 2: Đánh bông cà phê
Cho 20ml cà phê vào một ly nhỏ rồi dùng máy đánh trứng đánh đến ở tốc độ nhỏ khi bọt mịn bông lên và không còn nước.
Bước 3: Làm sữa chua cafe bọt biển
Cho vào ly 20ml sữa đặc. Kế tiếp, cho đá xay vào đến 1/2 ly rồi cho 1 hộp sữa chua có đường, cà phê vừa đánh bông vào ly nữa là hoàn thành.
Khi uống, bạn chỉ cần khuấy đều là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Bước 4: Thành phẩm
Sữa chua cafe bọt biển có một màu sắc khá bắt mắt và một mùi thơm cực kì đặc trưng của cà phê. Vị đắng của cà phê quyện cùng vị ngọt thanh của sữa đặc và vị chua chua của sữa chua tạo nên một mùi vị thơm ngon, lạ miệng.
Thử ngay để trải nghiệm mùi vị tuyệt vời này nhé!
III. Cách làm sữa chua cà phê hoà tan – Cách 3
1. Chuẩn bị nguyên liệu và cách tính calo hết bao nhiêu
Dưới đây là bảng chi tiết về nguyên liệu và lượng calo trong món sữa chua cafe hoà tan. Tổng cộng: ~140 calo. Lưu ý: Đây chỉ là ước lượng và giá trị calo có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng của từng nguyên liệu.
Nguyên liệu | Lượng | Calo |
Cà phê hòa tan | 10 gr | 20 |
Sữa chua | 1 hộp | 120 |
Nước sôi | 50 ml | 0 |
Đá xay | 1 ít | 0 |
2. Cách chế biến sữa chua cafe hoà tan
Bước 1: Pha cà phê
Bạn đổ cà phê và 50ml nước sôi vào chén rồi khuấy đều cho tan, để nguội 10 phút.
Bước 2: Làm sữa chua cafe
Bạn chuẩn bị 1 cái ly, cho đá xay vào, sau đó thêm 4 muỗng sữa đặc, 5 muỗng sữa chua và 5 muỗng canh cafe đã để nguội vào. Cuối cùng bạn đã có ly cà phê sữa chua thơm ngon để thưởng thức rồi.
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng cà phê và sữa chua tùy theo sở thích.
Bước 3: Thành phẩm
Sữa chua cafe với lớp sữa chua mịn màng, ngọt thanh chua dịu, cà phê thơm thơm, đắng nhẹ. Đây sẽ là món giải khát, tráng miệng hấp dẫn với bất cứ ai.
IV. Uống cà phê với sữa chua có tốt không? Tác dụng công dụng là gì?
Sữa chua ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến, không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng sữa chua, khi được sử dụng hàng ngày. Đóng góp tích cực vào việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn chặn các bệnh lý liên quan đến đường ruột. Cụ thể như sau:
1. Nguồn dinh dưỡng cần thiết
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chia sẻ rằng sữa chua không chỉ là nguồn cung cấp canxi. Mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như kali, kẽm, phốt pho, magiê, vitamin A, B2, B5, B12, protein, axit béo, và hàng triệu vi sinh. Healthline
2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa miễn dịch
Sữa chua cung cấp một môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có lợi. Giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh. PharmEasy
3. Sữa chua cà phê làm đẹp da, sáng mịn hơn
Ăn sữa chua có thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Đồng thời đào thải chất độc hại, mang lại làn da khỏe mạnh, sáng mịn.
3 cách làm sữa chua cà phê đánh đá cực ngon như chế biến sữa chua cafe hoà tan, bọt biển, đơn giản dễ làm tại nhà, khám phá tác dụng công dụng cực hay. Bài viết này đã chỉ dẫn cho bạn ba cách chế biến sữa chua cafe thơm ngon, mỗi cách đều mang đến một trải nghiệm độc đáo riêng. Sự sáng tạo trong nghệ thuật pha chế đã giúp chúng ta thăng hoa trong thế giới của hương vị và cảm xúc.
NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT
⇒ Top 5 hợp âm cà phê hay nhất hiện nay
⇒ Nghe bài hát “Sáng nay cà phê một mình” của Ngọc Lễ
⇒ Hướng dẫn 2 cách làm cafe cốt dừa Cô Hạnh
⇒ Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý tại nhà
⇒ Cách làm cà phê trứng ngon uống không tanh tại nhà
⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee