Cà phê nhân xanh giá bao nhiêu 1kg

Cà phê nhân xanh

Cà phê nhân xanh là gì, cách phân loại, quy trình chế biến, cách bảo quản, cung cấp mua ở đâu, và giá bán loại cafe hạt Robusta, Arabica bao nhiêu 1kg. Hãy cùng bắt đầu hành trình khám phá thế giới cafe nhân xanh, từ khái niệm cơ bản, phân loại, quy trình chế biến đến cách bảo quản. Nơi cung cấp uy tín, và cả bí mật về giá của hai loại cafe quen thuộc: Robusta và Arabica. Chắc chắn rằng mỗi giọt cà phê mang đến sẽ không chỉ là một trải nghiệm thưởng thức. Mà còn là hành trình khám phá vô tận về hạt cafe nhân xanh.

I. Cà phê nhân xanh là gì? Cafe hạt nhân xanh tên tiếng Anh là gì?

Cà phê nhân xanh là gì ? Về bản chất, cafe nhân xanh là loại hạt cà phê chưa được rang chín, có màu xanh tự nhiên. Và được hái từ trên cây xuống và chưa qua bất cứ quy trình xử lý nào. Thị trường hay còn gọi là cà phê tươi, cafe sống.

Cafe hạt nhân xanh tên tiếng Anh là gì? Tên tiếng anh là Green Coffee Beans. 

Cà phê nhân xanh là gì
Cà phê nhân xanh là gì

II. Phân loại cafe nhân xanh như thế nào?

Đã hiểu cà phê nhân xanh là gì, nhưng thực chất để cung cấp cafe nhân xanh bán chất lượng cao. Hạt cafe được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Dựa vào chủng loại, cách chế biến, kích cỡ hạt.

1. Phân loại cà phê nhân xanh dựa theo chủng loại

Cafe nhân xanh gồm hai loại cà phê phổ biến là cafe nhân Arabica và Robusta. Cà phê nhân Arabica còn được gọi là cà phê chè. Thường được trồng ở những nơi có độ cao từ 1000m trở lên. Khác với Arabica, cà phê Robusta ưa nắng, thích hợp với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Được trồng ở những vùng núi thấp, có khả năng kháng bệnh tốt và hàm lượng caffeine cao.

Ngoài Arabica và Robusta, Việt Nam còn nổi tiếng với cà phê Excelsa (cà phê Mít) và cà phê Culi (cà phê Bi).

2. Phân loại cafe nhân xanh theo phương pháp chế biến

Hiện nay có 3 phương pháp chế biến cà phê được sử dụng phổ biến là chế biến khô, chế biến ướt và chế biến mật ong (honey).

3. Phân loại cà phê nhân xanh theo kích cỡ hạt (size)

Quả cafe nhân xanh sau khi được xay khô, ta sẽ thu được cà phê nhân và vỏ thóc cà phê. Các nhân cà phê này được gọi chung là cà phê xô bởi chúng chưa được phân loại nên có nhân và kích cỡ khác nhau.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, cafe nhân xanh sẽ được phân loại ra thành các hạt có kích cỡ khác nhau. Các loại cafe nhân chất lượng cao bao gồm cà phê nhân sàng 16, sàng 18, sàng 19 và sàng 20. Tuy nhiên, có 2 loại hạt phổ biến nhất để làm cà phê hạt rang là loại sàng 16 và sàng 18.

Với những loại sàng nhỏ hơn có kích cỡ 14, 15 mang phẩm chất thấp hơn. Sẽ được dùng làm nguyên liệu, xay ra làm cafe bột, để giảm giá thành. Loại cà phê có kích cỡ sàng 13 thường được sử dụng để sản xuất cà phê hòa tan.

Phân loại cà phê nhân xanh như thế nào
Phân loại cafe nhân xanh như thế nào

III. Quy trình chế biến cà phê nhân xanh

Quy trình chế biến cà phê nhân xanh là một quá trình tinh tế và quyết định đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Dưới đây là một số bước quan trọng trong quy trình chế biến cafe nhân xanh:

1. Thu hoạch quả cà phê tươi

Quả cà phê tươi khi chuyển sang màu đỏ chín sẽ được người nông dân thu hoạch. Tại Việt Nam trong mùa vụ thu hoạch, người nông dân vẫn được làm bằng phương pháp thủ công đó là hái tay trực tiếp những quả cà phê chín.

2. Quá trình sơ chế cà phê tươi

Quả cà phê tươi sau khi được hái xuống sẽ được tách nhân ra khỏi vỏ ngay nếu sử dụng phương pháp chế biến ướt và chế biến mật ong. Nếu sử dụng phương pháp chế biến khô thì quả cà phê sẽ được phơi nắng tự nhiên. Để giảm bớt lượng nước rồi mới mang đi tách vỏ.

Phụ thuộc vào từng phương pháp chế biến mà nhân cà phê sẽ được tiến hành lên men hay phơi khô.

3. Làm giảm độ ẩm trong nhân cà phê

Nhân cà phê trước khi đóng gói sẽ được xử lý giảm độ ẩm xuống còn 12.5% bằng phương pháp phơi nắng hoặc dùng máy sấy.

4. Sàng lọc và phân loại cà phê

Sau khi nhân cà phê được phơi khô và giảm độ ẩm sẽ được đưa vào sàng lọc để loại bỏ những tạp chất bên ngoài và phân loại theo kích cỡ hạt. Sau đó, tùy thuộc vào nhu cầu của người mua mà hạt cà phê sẽ được bắn màu hay đánh bóng.

Quy trình chế biến cà phê nhân xanh
Quy trình chế biến cafe nhân xanh

IV. Cách bảo quản cà phê nhân xanh

1. Bảo quản cà phê bằng bao:

Sử dụng bao tải và bao đay là phương pháp bảo quản cafe nhân xanh phổ biến hiện nay. Nhưng việc thực hiện cần chú ý đến những điểm quan trọng sau:

Độ Ẩm:

Cà phê nhân trước khi đóng gói phải có độ ẩm nhỏ hơn 13%. Giúp tránh tình trạng nấm mốc và bảo quản độ tươi ngon của cà phê.

Tạp Chất:

Loại bỏ tối đa tạp chất trong cà phê. Đặc biệt là đối với các loại cà phê loại 1 hàng xuất khẩu chất lượng cao. Nên đảm bảo phần trăm tạp chất dưới 0,5%, giữ cho cà phê đạt chất lượng cao.

Bảo Quản Kho:

Kho nên có điều kiện cách nhiệt và độ ẩm tốt để ngăn chặn ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Bảo đảm rằng cà phê không bị thay đổi chất lượng.

Vệ Sinh và Khử Khuẩn:

Khi xếp bao cà phê vào kho, cần đảm bảo sự sạch sẽ và vệ sinh. Việc khử khuẩn kho trước khi lưu trữ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và mối mọt.

Cách Ly Tường và Nền:

Không nên đặt trực tiếp bao cà phê xuống nền, phải có pallet nhựa kê ở dưới. Và không để sát tường, mà cần để khoảng cách tối thiểu 0,5m với tường. Điều này giúp hỗ trợ quá trình thông hơi và tránh tình trạng ẩm ướt.

2. Bảo quản rời trong các xi lô

Hình thức bảo quản cà phê nhân xanh trong các xi lô, sử dụng tôn, bê tông hoặc gỗ khép kín, mang lại nhiều ưu điểm quan trọng. Đầu tiên, đây là một cách tiết kiệm bao bì, giúp giảm lượng rác thải và đóng góp vào nỗ lực bảo vệ môi trường. Thứ hai, xi lô tạo ra sự khép kín an toàn, giúp bảo quản cafe nhân xanh lâu hơn bằng cách ngăn chặn sự tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Giữ cho hương vị và chất lượng không bị ảnh hưởng. Đồng thời, hình thức này giúp tăng thời gian bảo quản. Giữ cho cafe nhân xanh giữ được độ tươi mới và không mất đi hương vị đặc trưng. Ngoài ra, việc tiết kiệm thể tích kho và tránh hiện tượng nén chặt còn giúp duy trì độ rời của hạt cà phê. Đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Sử dụng bao tải và bao đay là phương pháp bảo quản phổ biến hiện nay.
Cách bảo quản cà phê nhân xanh

V. Cà phê nhân xanh giá bán bao nhiêu 1kg, đặc biệt là cafe Arabica, Robusta

Giá giao dịch của cà phê, chủ yếu là bán cafe Arabica và Robusta, trên thị hàng hóa thế giới hiện nay là cực kỳ lớn. Và khối lượng giao dịch của cafe nhân chỉ đứng sau dầu lửa. Cà phê nhân có chất lượng càng cao thì giá thành càng lớn. Trong đó cafe nhân xanh Arabica được đánh giá cao và có giá thành đắt hơn cafe Robusta.

1. Cà Phê Nhân Xanh Arabica giá bán bao nhiêu 1kg:

Arabica, loại cà phê này mang đến trải nghiệm hương vị thơm quyết rũ. Với axit nhẹ và độ cao đặc trưng cho những khu vực có đất đỏ. Hạt cafe nhân xanh Arabica thường được đánh giá cao về chất lượng và hương vị đặc sắc. Với giá cao hơn, Arabica phản ánh sự tinh tế và sự đặc biệt trong thế giới cà phê.

Cafe Nhân Xanh Arabica giá bán bao nhiêu 1kg? Giá của cà phê nhân xanh Arabica có thể nằm trong khoảng từ 6-15 USD/kg. Tính đến tháng 12/2023, tại Việt Nam, giá bán cafe nhân xanh Arabica rơi vào khoảng 120.000 – 150.000 đ/kg.

2. Cà Phê Nhân Xanh Robusta giá bán bao nhiêu 1kg:

Robusta, ngược lại, đem lại hương vị mạnh mẽ và đắng hơn, thường chứa nhiều caffeine. Hạt cafe nhân xanh Robusta là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích cảm giác đậm đà và hương vị mạnh mẽ của cà phê. Với tính năng này, Robusta thường được ưa chuộng trong các sản phẩm cà phê có hương vị đặc trưng và mạnh mẽ.

Cà phê nhân xanh Robusta giá bán bao nhiêu 1kg? Giá của cafe nhân xanh Robusta thì thấp hơn Arabica, thường dao động từ 3-5 USD/kg. Tính đến tháng 12/2023, tại Việt Nam, giá bán cafe nhân xanh Robusta rơi vào khoảng 55.000 – 65.000 đ/kg.

IV. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán cung cấp cà phê nhân xanh

Cung cấp giá bán cafe nhân xanh cho thị trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây là những yếu tố chủ yếu:

1. Nguồn gốc và vị trí địa Lý:

Chất Lượng Nơi Trồng: Cà phê từ những khu vực cao độ và đất đỏ thường có chất lượng cao, ảnh hưởng đến giá.

Đặc Tính Địa Lý: Vùng đất cụ thể, khí hậu, và điều kiện môi trường cũng đóng vai trò quan trọng.

2. Nguồn gốc loại cafe nhân xanh:

Arabica vs. Robusta: Cà phê Arabica thường có giá cao hơn do hương vị tinh tế. Trong khi Robusta thích hợp cho sản phẩm đậm đà và mạnh mẽ.

3. Chất lượng và hương vị:

Chất Lượng Hạt: Hạt cà phê chất lượng cao, được chăm sóc. Và chế biến cẩn thận, thường có giá cao hơn.

Hương Vị Đặc Trưng: Cà phê có hương vị đặc trưng và độc đáo có thể tăng giá.

4. Thị trường cung ứng cafe nhân xanh trong nước và toàn cầu:

Tình Hình Cung-Cầu: Biến động trong cung-cầu trên thị trường toàn cầu ảnh hưởng đến giá cả.

Tình Hình Kinh Tế Thế Giới: Tình trạng kinh tế toàn cầu có thể làm thay đổi giá cả cà phê.

5. Chính sách nước sản xuất:

Thuế và Phí Xuất Khẩu: Chính sách về thuế và phí xuất khẩu của các nước sản xuất cà phê có thể ảnh hưởng đến giá cả.

6. Biến động khách quan:

Thiên Tai và Nạn Đói: Biến động thời tiết, thiên tai, nạn đói có thể làm giảm cung cấp và tăng giá cả.

7. Xu hướng thị Trường và giá trị thương hiệu:

Tình Hình Thị Trường: Nhu cầu và xu hướng thị trường cà phê cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Thương Hiệu Nổi Tiếng: Cà phê từ những thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn.

8. Chất Lượng Chế Biến:

Phương Pháp Chế Biến: Chất lượng chế biến cafe nhân, có làm sạch hay xử lý đúng cách, cũng ảnh hưởng đến giá bán.

Những yếu tố này tạo nên một hệ thống phức tạp và đa dạng, quyết định giá bán của cà phê nhân xanh trên thị trường quốc tế.

V. Cà phê nhân xanh mua ở đâu?

Cà phê nhân xanh có thể được mua từ nhiều nguồn khác nhau. Từ các công ty sản xuất chế biến cà phê chất lượng cao đến hộ nông dân có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn muốn trải nghiệm chất lượng đặc biệt. Việc mua từ những nhà cung cấp uy tín là lựa chọn tốt. Lyon Coffee xin giới thiệu Nhà cung cấp bán cà phê nhân xanh Lâm Lệ. Đây là công ty chuyên cung cấp các loại cafe nhân xanh Arabica, Robusta chất lượng cao.

Nhà máy sản xuất cafe Lâm Lệ có máy móc hiện đại để xử lý chế biến cafe nhân. Như máy xay vỏ, máy trọng lượng cafe nhân, máy phân loại kích thước và máy bắn màu cafe nhân xanh.

Nếu bạn muốn trải nghiệm chất lượng đặc biệt nên mua từ những nhà cung cấp uy tín
Cà phê nhân xanh mua ở đâu

Cà phê nhân xanh là gì, cách phân loại, quy trình chế biến, cách bảo quản, cung cấp mua ở đâu, và giá bán loại cafe Robusta, Arabica bao nhiêu 1kg. Nhìn chung, giá bán cafe nhân xanh không chỉ phản ánh chất lượng của sản phẩm mà còn phụ thuộc vào một loạt các yếu tố ảnh hưởng. Từ nguồn gốc và địa lý trồng cà phê, loại cà phê, đến chất lượng, hương vị, và thị trường cung- cầu. Tất cả đều góp phần tạo nên mức giá trên thị trường quốc tế.

NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT 

Cafe Nhật Kim Anh bao nhiêu tiền, bán ở đâu?

Cà phê ăn kiêng Bulletproof Coffee là gì?

Tìm hiểu cà phê hoà tan 3 trong 1 là gì?

Bạn đang tìm nguồn cung cấp cafe cho quán?

Cách lên menu cho quán cafe hiệu quả

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Bấm chia sẻ tại đây:
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *