Kinh nghiệm mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp

Kinh nghiệm mở mô hình quán café nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp

Cách mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp, tư vấn kinh nghiệm trang trí thiết kế các bước muốn kinh doanh để decor mẫu 1 quán cà phê đơn giản. Trong năm này, bạn muốn mở một quán cafe nhỏ nhưng chưa biết cách làm sao cho đẹp. Bạn chưa có một ý tưởng rõ ràng, chưa có kinh nghiệm trang trí thiết kế tối ưu vốn. Bạn đơn thân độc mã, rất cần người hỗ trợ. Thấu hiểu tâm tư của bạn, Lyon Coffee sẽ hướng dẫn chi tiết trọng tâm 3 ý chính sau: Ý tưởng, cách thuê mặt bằng và trang trí thiết kế quán. Bật mí cho bạn, với vốn đầu tư chỉ hơn 60 triệu, bạn đã hoàn chỉnh một quán cà phê xịn sò kèm theo luôn cả máy pha cafe Espresso chuyên nghiệp hiện đại.

Kinh nghiệm mở mô hình quán café nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp
Kinh nghiệm mở mô hình quán café nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp

I. Ý tưởng mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp 

Bạn có biết, ý tưởng để mở quán cafe nhỏ đẹp hiện nay và trong tương lai sẽ là xu hướng kinh doanh cà phê pha máy Espresso. Các ưu điểm của ý tưởng kinh doanh cà phê Espresso mang lại như sau:

• Tốc độ pha nhanh hơn pha phin. Trung bình mỗi ly cafe pha máy chỉ cần 1 -3 phút.

• Tốc độ thu hồi vốn nhanh mô hình pha phin truyền thống. Vì 1 kg cà phê pha máy cho ra nhiều ly hơn pha phin.

• Giảm thiểu tiền thuê nhân viên pha chế do tính năng tự động của máy.

• Xu hướng người tiêu muốn nhìn tận mắt quá trình pha chế để an tâm khi uống.

• Phù hợp và đáp ứng mức độ tăng trưởng nhu cầu của người dân Việt hiện tại & tương lai.

xu hướng kinh doanh mở quán cà phê pha máy Espresso
Xu hướng kinh doanh mở quán cà phê Espresso

II. Cách thuê chọn mặt bằng để mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp và những kinh nghiệm cần lưu ý

1 Một số kinh nghiệm khi lựa chọn mặt bằng mở quán cafe nhỏ đẹp với ngân sách ít. 

Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ đẹp, bạn chỉ nên tìm kiếm mặt bằng với giá cho thuê hàng tháng từ 12 triệu đồng trở xuống.

Mô hình quán cafe nhỏ đẹp tại thành phố Mô hình quán cafe nhỏ đẹp tại tỉnh thành
Nên chọn mặt bằng gần xí nghiệp, văn phòng hoặc trường học, đại họcNên chọn mặt bằng gần trung tâm hành chính huyện, thị xã, hoặc gần các trường cấp 3
Có chỗ đậu xe thoải máiCó chỗ đậu xe thoải mái
Không chọn thuê tại đường 1 chiều, gần đường giao lộ, hay kẹt xe hoặc hẻm cụtKhông chọn thuê tại đường 1 chiều, gần đường giao lộ, hay kẹt xe hoặc hẻm cụt
Có diện tích ít nhất 50m2Có diện tích ít nhất 70m2
Cấu trúc nhà không quá xập xệ, ẩm mốc, dột, nứt tườngCấu trúc nhà mới, thông thoáng, ít ngóc ngách
Không có chướng ngại vật trước mặt tiềnKhông có chướng ngại vật trước mặt tiền
Chiều ngang mặt tiền lớn hơn 4mChiều ngang mặt tiền lớn hơn 4m

2 Kinh nghiệm kí hợp đồng thuê mặt bằng để mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp: 

• Xác thực quyền sở hữu hoặc quyền đại diện cho thuê bất động sản của người ký hợp đồng với bạn.

• Xác thực trong thời điểm ký hợp đồng, chủ nhà có sở hữu sổ đỏ (tránh trường hợp sổ đỏ gốc đang thế chấp)

• Thống nhất các điều khoản phá vỡ hợp đồng khi chủ nhà đơn phương phá vỡ hợp đồng

• Thống nhất điều khoản hỗ trợ tiền nhà khi không thể kinh doanh do yếu tố ngoại cảnh

• Thống nhất điều khoản hoàn trả nguyên trạng mặt bằng

3 Các loại giấp phép cần hoàn thiện để mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp:

•  Chắc chắn 1 điều khi mở quán cà phê nhỏ đẹp, kinh nghiệm bạn hãy đăng ký giấy phép kinh doanh rồi. Cho dù bất kể quy mô quán lớn hay nhỏ.

•  Ngoài ra, bạn cũng phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của quán, chứ không phải của nhà cung cấp nguyên liệu.

Ngoài ra, có cách đơn giản và tiết kiệm thời gian, khi bắt đầu mở quán, bạn liên hệ dịch vụ lo các giấy tờ trên. Tiền trả cho dịch vụ này cũng không cao tầm 1-1,5 triệu.

Mở quán cà phê pha máy diện tích vừa và nhỏ cần những giấy tờ đăng ký kinh doanh gì
Bấm vào đây xem thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho quán cà phê chi tiết

III. Cách trang trí thiết kế để mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp đơn giản

Vốn đầu tư cần bao nhiêu tiền cho việc trang trí thiết kế mở quán cà phê nhỏ đẹp đơn giản? Đầu tiên phải lên danh sách những hạng mục mở quán cafe nhỏ đẹp cần trang trí thiết kế mua sắm những gì. Mà vẫn bảo đảm việc vận hành trơn tru khi bước vào hoạt động. Bản thân bạn chưa có kinh nghiệm thì thật sự rất khó, đúng không? Sao mà bạn biết được cái gì phải làm, cái gì không nên làm. Với các kinh nghiệm đã thiết kế thi công mở hàng trăm quán cafe nhỏ đẹp. LYON sẽ đi liệt kê những khoản vốn đầu tư cụ thể bao nhiêu tiền các hạng mục cần trang trí thiết kế để mở quán cafe nhỏ đẹp:

§ Vốn đầu tư hạng mục 1: Cách trang trí thiết kế quảng cáo khi mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Hạng mục trang trí quảng cáo mở quán cafe nhỏ đẹp cần bao nhiêu tiền? Vốn đầu tư sẽ là 10 triệu đồng. Bao gồm 2 phần: trang trí mặt tiền quán và trang trí bên trong quán cà phê nhỏ. Phần thiết kế này thật sự rất quan trọng, không thể xem nhẹ được đâu. Đi ngang qua mà khách hàng không thấy quán cà phê nhỏ đẹp của bạn đang mở. Thì coi như nắm chắc 50% thất bại rồi. Cách làm cụ thể như sau:

• Cách thiết kế trang trí mặt tiền quán cafe nhỏ đẹp

Mặt tiền của quán là phần phía trước hướng ra đường lớn, nơi có cửa chính của ngôi nhà. Trang trí thiết kế mặt tiền quán cafe sẽ thông thường sẽ bao gồm: bảng hiệu, hai cột tường và hộp đèn xi nhan. Kinh nghiệm để tối ưu vốn đầu tư dành cho việc mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp, chất liệu trang trí thiết kế sẽ là bạt Hiflex và khung sắt. Với chất liệu này, mặt tiền quán của bạn sẽ có thời hạn sử dụng ít nhất 3 năm.

Thiết kế trang trí mặt tiền quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế trang trí mặt tiền quán cafe nhỏ đẹp

• Cách thiết kế trang trí bên trong quán cafe nhỏ đẹp

Bên trong quán là phần tính từ cửa chính đi vào. LYON sẽ hướng dẫn 3 cách trang trí thiết kế bên trong quán cà phê nhỏ vừa nhanh lại vừa đẹp, tối ưu vốn đầu tư.

⇒ Cách 1: Trang trí thiết kế quán cafe bằng chất liệu bạt Hiflex và giấy dán tường để trang trí

Bạn nhìn vào hình ở dưới để cùng LYON miêu tả. Bên trong quán cà phê nhỏ sẽ được trang trí thiết kế các khung sắt và bạt Hiflex chạy xung quanh, ốp trên tường.  Phần phía dưới sử dụng giấy dán tường dạng vân gỗ để làm nền. Phong cách này sẽ mang xu hướng cổ điển. Ưu điểm cách làm này sẽ xử lý những phần xấu của tường rất nhanh. Cách này như mặc lớp áo mới cho không gian quán hiện tại.

cách trang trí thiết kế quán cafe nhỏ đẹp đơn giản
Sử dụng chất liệu bạt Hiflex và giấy dán tường để trang trí
⇒ Cách 2: Trang trí thiết kế quán cà phê bằng giấy và tranh dán tường

Cách thứ 2 là trang trí thiết kế bên trong quán cà phê nhỏ bằng giấy và tranh dán tường, thi công trực tiếp dán lên bề mặt tường. Phong cách này sẽ mang kiểu hiện đại, nhiều tông màu hơn. Nếu không gian quán cà phê nhỏ đẹp thoáng đãng, thì mới sử dụng thiết kế này. Nếu không gian quán không thoáng thì không nên thiết kế cách này. Vì hình ảnh quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ. Bức tranh dán tường dành cho việc mở quán cà phê sẽ có rất nhiều mẫu mã, nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể lựa chọn và dán bức tranh mình thích.

cách trang trí thiết kế quán cafe nhỏ đẹp đơn giản
Sử dụng giấy và tranh dán tường để trang trí quán
⇒ Cách 3: Trang trí thiết kế quán cafe bằng giấy dán tường và sơn tường màu xám

Cách thứ 3 là trang trí thiết kế bên trong quán cà phê nhỏ bằng tranh dán tường và sơn tường xám khá đẹp. Phong cách này sẽ đối lập với cách thứ 2. Mang xu hướng nhẹ nhàng. Với cách trang trí thứ 3 này, bạn có thể áp dụng cho mọi không gian quán cà phê nhỏ. Phù hợp từ không gian 20m2 đến 100m2. Hình ảnh thiết kế vừa đủ, không bị phản tác dụng.

cách trang trí thiết kế quán cafe nhỏ đẹp đơn giản
Sử dụng giấy dán tường và sơn tường màu xám để trang trí quán

§ Vốn đầu tư hạng mục 2: Mua trang bị máy móc thiết bị khi mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp

Kinh nghiệm dành cho vốn đầu tư máy móc thiết bị khi mở quán cafe nhỏ đẹp cần bao nhiêu tiền? Trọn gói sẽ là 45 triệu đồng. Vốn đầu tư hạng mục máy móc thiết bị của quán sẽ bao gồm: quầy pha chế, máy pha, máy xay cafe linh kiện nhập khẩu từ Ý công suất cực cao lên đến 200ly/ngày. Và dụng cụ pha chế (ly thủy tinh, ly mang đi, gạt tàn thuốc, muỗng, ca, dao…). Toàn bộ các vật dụng này nằm trong 1 gói combo mô hình tủ quầy cà phê nhỏ đẹp. Để phục vụ cho việc pha chế cà phê và làm ra các món nước khác. Lưu ý: Trong hạng mục này, chủ đầu tư sẽ mua trọn gói từ LYON COFFEE với giá chỉ 45 triệu đồng. Cụ thể hình dáng quầy, máy móc như thế nào, anh chị xem video phía dưới nhé.

§ Vốn đầu tư hạng mục 3: Cách trang trí thiết kế đèn, nước, âm thanh, bàn ghế khi mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Kinh nghiệm vốn đầu tư trang trí thiết kế đèn, nước, âm thanh, bàn ghế khi mở quán cafe nhỏ đẹp cần bao nhiêu tiền? Vốn đầu tư để trang bị các vật dụng này từ 6 đến 10 triệu đồng. Danh sách hạng mục này bao gồm: đèn, quạt, bồn rửa lavabor, loa và bàn ghế. Cách làm như sau:

⇒ Những kinh nghiệm về cách bố trí đèn – ánh sáng khi thiết kế trang trí mô hình quán cafe nhỏ đẹp: 

Nếu bố trí đèn mà ánh sáng quá tối sẽ làm khách hàng không nhìn rõ vẻ đẹp của mọi vật xung quanh. Còn bố trí đèn nhiều quá làm cho ánh sáng quá mạnh thì sẽ mất đi sự tinh tế.

Bạn có thể sử dụng đèn thả, đèn Led âm trần, đèn rọi ray. Như hình dưới, LYON đã kết hợp sử dụng cả 3 loại đèn này để trang trí thiết kế quán cà phê nhỏ đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn mạnh tài chính mới làm cách này, vì cách làm này vốn đầu tư sẽ tăng lên đáng kể.

cách trang trí quán cafe nhỏ đẹp
Vốn đầu tư sẽ tăng lên đáng kể vì thiết kế nhiều đèn

Để tiết kiệm vốn đầu tư, bạn sử dụng đèn thả LED có cường độ sáng mạnh 1 xíu, tầm 30w (xem hình dưới). Với chỉ tầm 8 bóng cho diện tích 50m2, bạn đã đủ ánh sáng trong quán.

cách trang trí quán cafe nhỏ đẹp
Để tiết kiệm vốn đầu tư, bạn sử dụng cách trang trí đèn này

Vốn đầu tư về số lượng mua quạt, bàn ghế, âm thanh, bồn rửa lavabor khi thiết kế trang trí mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Đối với diện tích mở quán cà phê nhỏ đẹp từ 30 đếm 50m2, kinh nghiệm hãy trang bị ít nhất 2 cái quạt, 12 cái ghế, 6 cái bàn, 1 bộ loa vi tính, 1 bồn rửa ly chén lavabor.

Đối với diện tích mở quán cà phê nhỏ đẹp từ 50 đếm 70m2, kinh nghiệm hãy trang bị ít nhất 3 cái quạt, 18 cái ghế, 9 cái bàn, 1 bộ loa vi tính, 1 bồn rửa ly chén lavabor.

Đối với diện tích mở quán cà phê nhỏ đẹp từ 70 đếm 100m2, kinh nghiệm hãy trang bị ít nhất 4 cái quạt, 24 cái ghế, 12 cái bàn, 1 bộ loa vi tính, 1 bồn rửa ly chén lavabor.

§ Vốn đầu tư hạng mục 4: Mua nguyên vật liệu ban đầu cho mô hình quán cà phê nhỏ đẹp

Kinh nghiệm vốn đầu tư để mua trang bị mua nguyên vật liệu ban đầu khi mở quán cafe nhỏ đẹp cần bao nhiêu tiền? Hãy căn cứ vào số lượng món trong menu để tính ra vốn đầu tư mua nguyên vật liệu. Ví dụ như menu trong quán của bạn chỉ tầm 12 thức uống thì vốn đầu tư dự kiến tầm 2-3 triệu đồng. Số lượng món càng nhiều thì khoản vốn mua nguyên liệu càng cao. Một mô hình quán cà phê nhỏ đẹp diện tích vừa và nhỏ thì nên bán tầm 12 món tối ưu nhất.

Vốn đầu tư hạng mục nguyên vật liệu
Vốn đầu tư hạng mục nguyên vật liệu

IV. Vốn đầu tư mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp cần bao nhiêu tiền

Căn cứ vào 4 hạng mục quan trọng trên, các bạn đã dự trù vốn đầu tư thiết kế thi công, trang bị thiết bị dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê nhỏ đẹp là bao nhiêu tiền. Ở đây chưa tính đến các khoản như tiền thuê mặt bằng. Nếu để chuẩn bị vốn để mở, bạn phải cộng vào khoản tiền thuê mặt bằng và dự trù một khoản tiền phát sinh khác, phòng hờ rủi ro. Bây giờ, chúng ta sẽ cộng lại các khoản vốn đầu tư phát sinh việc thiết kế trang bị ở trên nhé.

Vốn đầu tư mở mô hình quán cafe nhỏ đẹpSố tiền dự kiến bỏ ra đầu tư
Trang trí thiết kế quảng cáo10 triệu
Trang bị máy móc thiết bị45 triệu
Trang bị đèn, nước, âm thanh, bàn ghế6 đến 10 triệu
Trang bị mua nguyên vật liệu2 triệu
Tổng cộng các khoản trênTừ 63 đến 67 triệu

V. Cách trang trí thiết kế mô hình quán cafe nhỏ đẹp này phù hợp dành cho ai

1. Cách mở quán cafe nhỏ đẹp này phù hợp dành cho ai

Cách mở quán cafe nhỏ đẹp này phù hợp dành cho chủ đầu tư ít vốn hoặc muốn thử sức kinh doanh mô hình cà phê take away. Khi hợp tác LYON, chủ đầu tư sẽ được rút ngắn tối đa thời gian hoàn vốn. Đối với một số dịch vụ tư vấn thương hiệu nhượng quyền cafe khác, vốn đầu tư bỏ ra gấp 3 lần, thời gian hoàn vốn 24 tháng cực kỳ lâu. Trong kinh doanh, quan trọng nhất là phải thu hồi vốn nhanh. Tinh túy nhất của mô hình mở quán này là xài trang thiết bị chuyên nghiệp, đi đúng xu hướng của ngành cà phê và nhu cầu của người tiêu dùng. Nhìn lên bảng tổng kết vốn đầu tư ở trên, chúng ta sẽ thấy 70% vốn đầu tư dành cho máy móc thiết bị xịn, linh kiện nhập khẩu từ Ý.

2. Diện tích tầm bao nhiêu mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp cách này

Cách trang trí thiết kế mở quán cà phê nhỏ đẹp này phù hợp cho diện tích từ 100m2 đổ lại. Không gian cần tinh gọn, không cần decor quá phức tạp. Kế đến là tập trung chủ yếu vào chất lượng pha chế, bán các thức uống với giá bình dân. Phương châm bán số lượng nhiều cho phân khúc bình dân. Từ đó tạo lượng khách trung thành là chiến thắng. Bên cạnh việc mở quán cafe nhỏ đẹp phục vụ cho người uống tại quán, chúng ta sẽ tăng thêm thu nhập bằng cách bán take away mang đi.

mô hình quán cafe nhỏ đẹp
Mở quán cafe nhỏ đẹp này phù hợp 2 tiêu chí

VI. Lợi ích dịch vụ cách thiết kế mô hình quán cafe nhỏ đẹp nhượng quyền mở thương hiệu LYON COFFEE

Một số lợi ích mang lại của việc mở quán cà phê nhỏ đẹp theo mô hình LYON COFFEE như sau:

1. Tối ưu vốn đầu tư, hoãn những phát sinh quá cao so với nhu cầu

Đối với một người muốn thử sức kinh doanh, không cần bung hết vốn đầu tư quán cafe khi chưa có kinh nghiệm trang trí thiết kế mở quán cà phê nhỏ đẹp làm gì. Đó là dự án kinh doanh quán cà phê cực kỳ rủi ro. Hãy để vốn đầu tư thiết kế trang trí quán lung linh khi bạn đã biết chắc là vị trí mặt bằng đó sẽ mang lại lợi nhuận. LYON không nói bạn không nên đầu tư design quán đẹp. Mà ý của LYON bạn nên đầu tư vừa phải để xem vị trí mặt bằng có khả quan hay không. Nếu ok hãy bung sức đầu tư sau.

2. Tập trung vào giá bán và chất lượng đồ uống

Một quán cà phê có khả năng sống sót và phát triển thì 100% là dựa vào chất lượng đồ uống rồi. Bên cạnh đó, khi bạn đã tối ưu vốn đầu tư ở trên. Hãy thiết lập lên kế hoạch giá bán các món nước trong quán cà phê của bạn với giá cực kỳ hợp lý, mang tính cạnh tranh cao. Bạn đã xác định là bán sẽ bán phân khúc bình dân. Thì giá cũng phải bình dân. Ví dụ: giá 1 ly cà phê sẽ dao động từ 14 cho đến 18k.

Tối ưu vốn đầu tư và tập trung vào chất lượng món nước với giá bán hợp lý
Tối ưu vốn đầu tư và tập trung vào chất lượng món nước với giá bán hợp lý

3. Thời gian hoàn vốn cực kỳ nhanh so với các mô hình khác

⇒ Công suất của máy pha cà phê: 1 kg pha được 55 ly Espresso. Giá 1 kg cà phê Espresso của Lyon Coffee: 150.000/kg. Suy ra giá vốn nguyên liệu 1 ly cafe: 150.000 : 55 = 2.750 đồng

⇒ Phí phát sinh như đường, điện, ống hút…: 250 đồng

⇒ Tổng cộng giá vốn 1 ly cà phê = 3.000 đồng

Lấy giá trung bình một ly cafe là 15.000. Lợi nhuận thu về: 15.000 – 3.000 = 12.000 đồng/ly.

Nếu một ngày chỉ bán ít nhất 50 ly/ngày, chúng ta có lời: 12.000 đồng/ly x 50 = 600.000 đồng/ngày, một tháng 30 ngày là 18.000.000 đồng.

Ở đây chúng ta chưa bàn đến tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên. Tuy nhiên với số tiền lời 1 ngày, 1 tháng như bảng phân tích ở trên, chủ đầu tư đã đủ khả năng để chi trả các khoản phát sinh thêm và tính khả thi cao của mô hình.

Khi đã tối ưu vốn đầu tư và tập trung bán cho phân khúc đông bình dân. Bạn sẽ rút ngắn thời gian thu hồi cực kỳ nhanh. So với việc đầu tư quán đẹp lung linh nhưng khả năng thu hồi vốn lên đến 24 tháng với việc mở quán đẹp tương đối và hoàn vốn chỉ 4 tháng. Chắc chắn 100% chủ đầu tư sẽ chọn cái thứ 2. Khi đã thu hồi được vốn, tầm nhìn của bạn sẽ được nâng cấp. Bạn sẽ có những tư duy về kinh doanh để lên kế hoạch mở quán cà phê lần 2, lần 3 hay lần thứ 10.

4. Trang trí thi công quán cà phê nhanh và ý tưởng kinh doanh tốt

Khi đã có kế hoạch để biết mình phải làm gì để trang trí thiết kế, tất nhiên LYON sẽ tư vấn hướng dẫn bạn mở quán cafe. Bạn sẽ rút ngắn thời gian thi công thiết kế quán. Có một người chỉ đường cho bạn tất nhiên bạn sẽ đi nhanh hơn. Ngoài ra, đây còn là xu hướng mô hình mở quán cà phê đang thịnh hành và bùng nổ. Hơn hẳn mô hình mở quán cà phê pha phin truyền thống hay cafe rang xay nguyên chất.

Tốc độ thu hồi vốn và thời gian thi công thiết kế nhanh hơn
Tốc độ thu hồi vốn và thời gian thi công thiết kế nhanh hơn

5. Vốn đầu tư để mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp được liệt kê một cách chi tiết 

Nếu bạn triển khai cách làm để mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp cách này, bạn sẽ nắm 100% vốn đầu tư các khoản phát sinh. Rất minh bạch, rõ ràng để bạn hiểu. Từng cái bóng đèn, bàn, ghế, bạn đều biết đồ dùng đó sẽ mua với giá bao nhiêu. Và bạn có quyền quyết định số lượng để tăng giảm thiểu vốn đầu tư. Nhiều đơn vị khác họ áp đặt chủ đầu tư một khuôn khổ cố định về số lượng cũng như mẫu mã các hạng mục thiết kế. Họ không quan tâm đến cảm xúc của người đầu tư. Ví dụ mặt bằng kinh doanh mở quán của bạn không phù hợp mẫu ghế này hoặc không cần nhiều số lượng bàn. Thì chủ đầu tư có quyền quyết định để thay đổi cho phù hợp không gian.

6. Cách phù hợp để mở mô hình quán nhỏ đẹp nhỏ đẹp ngay tại nhà 

Khi đang đọc tới đây, nếu bạn có ý tưởng để mở quán cà phê ngay tại nhà mình. Thì bạn sẽ nghĩ “Có thể làm được đó nha”. Đúng vậy, bạn đã hiểu cách thức từng bước của việc mở quán cà phê nhỏ đẹp. Kèm theo đó là dịch vụ tư vấn thiết kế nhượng quyền thương hiệu LYON. Bạn sẽ được tư vấn để mở quán cà phê đẹp và chất ngay tại mặt bằng nhỏ nhà mình trong năm 2022 một cách easy. Bạn sẽ cùng LYON đọc tiếp các triển khai việc mở quán cafe nhỏ đẹp như thế nào cho cụ thể.

vốn đầu tư được liệt kê minh bạch áp dụng được để mở quán cà phê nhỏ đẹp ngay tại nhà
Vốn đầu tư được liệt kê minh bạch áp dụng được để mở quán cà phê nhỏ đẹp ngay tại nhà

VII. Các bước triển khai mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp như thế nào

1. Cách trang trí thiết kế quảng cáo khi mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp

LYON sẽ báo vốn đầu tư tổng hạng mục này để chủ đầu tư hiểu rõ sẽ tốn bao nhiêu tiền cho việc thiết kế trang trí mặt tiền và trang trí bên trong trước khi mở quán cà phê nhỏ. Vốn đầu tư bỏ vốn ít hay nhiều sẽ dựa vào khối lượng thi công. Nếu trang trí ít thì sẽ tốn ít. Nếu trang trí nhiều thì sẽ tốn nhiều. LYON có khung giá cố định, ví dụ vốn đầu tư áp dụng cho một m2 là 250,000 đồng. Thì áp dụng cho 10m2 sẽ là 2,5 triệu. Chủ đầu tư sẽ căn cứ vào khung giá đó để nhân lên. Rất đơn giản & rõ ràng cho cả hai bên.

Hạng mục quảng cáo khi mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp
Hạng mục quảng cáo khi mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp

2. Cách trang bị mua sắm máy móc thiết bị trong mô hình quán cà phê nhỏ đẹp

Trong hạng mục này, vốn đầu tư cho máy móc thiết bị sẽ bao gồm: quầy pha chế, máy pha, máy xay cafe linh kiện nhập khẩu từ Ý công suất cực cao lên đến 200 ly/ngày và dụng cụ pha chế đi kèm. Toàn bộ vốn đầu tư các vật dụng này sẽ là 45 triệu. Khi tư vấn , LYON sẽ liệt kê danh sách số lượng, tên thiết bị trong gói 45 triệu này. Để chủ đầu tư biết được sẽ có những món nào. Nói chung làm việc với LYON, chủ đầu tư rất thích và sướng. Vì sự tỉ mỉ, rõ ràng từng thiết bị máy móc để hai bên cùng hiểu.

Hạng mục máy móc thiết bị trong quán
Hạng mục máy móc thiết bị trong quán trọn gói chỉ 45 triệu

3. Cách trang trí thiết kế đèn, quạt, nước, âm thanh, bàn ghế khi mở quán cafe nhỏ đẹp

Trong hạng mục này, danh sách thiết bị sẽ bao gồm: đèn, quạt, bồn rửa lavabor, loa, bàn ghế. Hạng mục này đối tác sẽ tự thi công. Cách làm LYON đã phổ biến ở trên để làm sao cho tiết kiệm. Trường hợp cần tham khảo giá các thiết bị trên, LYON sẽ báo giá để chủ đầu tư mua.

Kinh nghiệm mở mô hình quán café nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp
Hạng mục đèn, quạt, nước, âm thanh, bàn ghế khi mở quán cafe nhỏ đẹp

4. Cách mua nguyên vật liệu ban đầu khi mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp

Trong hạng mục này, danh sách thiết bị sẽ bao gồm: cà phê, trà, đường, sữa, mứt, sirô… LYON có đầy đủ nguyên liệu. Căn cứ vào menu của quán bán món gì, LYON sẽ tư vấn và cung cấp đủ món đó cho chủ đầu tư. Ngoài việc cung cấp nguyên vật liệu để làm ra các món nước. LYON sẽ hướng dẫn cách làm chuẩn đúng vị.

Kinh nghiệm mở mô hình quán café nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp
Hạng mục nguyên vật liệu ban đầu

VIII. Tại sao chọn cách mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp thiết kế bởi Lyon Cafe

Những lý do tại sao bạn lại hợp tác với dịch vụ thiết kế mô hình quán cafe nhỏ đẹp nhượng quyền thương hiệu trang trí thiết kế bởi Lyon Coffee:

1. Chính sách bảo hiểm rủi ro 60% đầu tiên tại Việt Nam

Chính sách bảo hiểm rủi ro 60% hỗ trợ chủ đầu tư khi gặp trường hợp rủi ro khi kinh doanh mở quán cà phê nhỏ đẹp. Đặc biệt, không trừ thêm bất kỳ khoản nào liên quan đến vật dụng thiết bị. Ví dụ, hạng mục 2 combo quầy trọn gói mua giá ban đầu 45 triệu. Giá trị thu hồi 60% tức là lấy 45 triệu x 60% = 27 triệu. Số tiền 27 triệu là số tiền sẽ nhận được. Đã thu hồi tức là LYON biết các thiết bị phải được sử dụng rồi, không trừ thêm với lý do này. Với mức hỗ trợ lên đến 60%, chủ đầu tư mạnh dạn triển khai mô hình mở quán cafe nhỏ đẹp. Nếu có rủi ro thì LYON đã hỗ trợ rồi. Tránh việc thanh lý sang nhượng quán cà phê ra ngoài với giá rẻ bèo.

Mô hình mở quán cà phê nhỏ đẹp đầu tiên tại Việt Nam có chính sách bảo hiểm rủi ro 60%
Mô hình mở quán cà phê nhỏ đẹp đầu tiên tại Việt Nam có chính sách bảo hiểm rủi ro 60%

2. Phân phối cà phê hạt Espresso giá sỉ chất lượng cao cho chủ đầu tư

Sau 2 năm triển khai thành công dự án kinh doanh mở quán cà phê nhỏ đẹp, kinh nghiệm LYON nhận ra 2 điểm cốt lõi của mô hình chính là uy tín thương hiệu và cafe. Nói về cà phê, anh chị phải tìm được công ty có năng lực sản xuất cafe mạnh. Có 1 số công ty thiết kế mô hình mở quán cà phê nhỏ đẹp giá rẻ. Nhưng đẩy giá bán cafe lên cao gấp 2 lần, thậm chí 3 lần. Thì làm sao mà anh chị trụ được. Lấy ví dụ, như cà phê Espresso LYON đang cung cấp giá 150,000. Thì giá vốn 1 ly cafe Espresso chỉ là: 150,000 : 55 ly =  2,750 đ/ly (chưa tính phụ kiện). Thì anh chị mới thành công. Chứ giá gần 200,000 kg thì sao mà thành công được.

Chính sách cung cấp cà phê Espresso giá sỉ chất lượng cao
Chính sách cung cấp cà phê Espresso giá sỉ chất lượng cao

3. Chính sách đăng ký dịch vụ kinh doanh nhượng quyền mở quán cà phê nhỏ đẹp một cách minh bạch

Thứ 1, các tài sản chủ đầu tư mua lúc ban đầu thuộc quyền sở hữu 100%. Chỉ riêng thương hiệu LYON COFFEE là không sở hữu. Nếu trường hợp không hợp tác, chủ đầu tư chỉ cần gỡ thương hiệu LYON COFFEE. Công ty không thu hồi bất cứ tài sản nào. Thứ 2, LYON COFFEE không ép buộc đối tác phải lấy số lượng hàng tháng bao nhiêu kg. Điều này chỉ tạo áp lực không đáng có. Khi hai bên hợp tác phải dựa trên tinh thần thiện chí. Thứ 3, hợp đồng LYON là 2 năm. Nếu hết thời gian hợp đồng, đối tác đơn giản chỉ ký lại, không tốn phí. Tạo nguồn năng lượng rất thoải mái khi tham gia hợp tác mô hình mở quán cafe nhỏ đẹp. 

Thủ tục chính sách kinh doanh nhượng quyền mở quán cà phê nhỏ đẹp
Thủ tục chính sách đăng ký dịch vụ tư vấn rõ ràng minh bạch

4. Ưu đãi bảo hành máy móc lên đến 2 năm khi kinh doanh khởi nghiệp mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Thứ 1, với sự tận tụy và trách nhiệm, Lyon Coffee luôn đứng đằng sau bạn. Xử lý những vấn đề máy móc gặp phải khi kinh doanh mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp. Thứ 2, khi bạn lên kế hoạch mở quán cà phê nhỏ đẹp, Lyon Coffee tư vấn đúng những combo máy pha cafe công suất mạnh. Một số đơn vị khác lại tư vấn sử dụng combo máy pha cà phê chỉ dành cho gia đình. Tác hại việc này là kéo độ bền giảm xuống cực kỳ nhanh và pha không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì máy không phải là chuyên nghiệp để kinh doanh.

Chính sách bảo trì, bảo dưỡng kinh doanh khởi nghiệp mở quán cafe nhỏ đẹp
Chính sách bảo trì, bảo dưỡng kinh doanh khởi nghiệp mở quán cafe nhỏ đẹp

5. Khóa học pha chế 60 món nước khi kinh doanh mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp 

Không chỉ riêng về cà phê, Lyon Coffee hướng dẫn thêm các món nước với quy trình pha chế không cầu kỳ. Thời gian pha chế cực nhanh chỉ từ 1 đến 3 phút. Hương vị phù hợp với thị hiếu chung khi kinh doanh khởi nghiệp mở mô hình quán cà phê nhỏ đẹp. Ngoài ra, Lyon Coffee cung cấp nguyên vật liệu với giá cực kỳ phải chăng. Ví dụ như cacao nguyên chất giá chỉ 150 ngàn/kg. Mục đích để đẩy giá vốn món nước xuống mức thấp nhất. Tăng tối đa lợi ích cho đối tác. Lyon Coffee chỉ mong muốn đối tác duy trì thành công điểm bán của mình một thời gian dài.

Hướng dẫn pha chế kinh doanh mở quán cà phê nhỏ đẹp
Hướng dẫn pha chế kinh doanh mở quán cà phê nhỏ đẹp

Cách mở mô hình quán cafe nhỏ đẹp vốn đầu tư thấp, tư vấn kinh nghiệm trang trí thiết kế các bước muốn kinh doanh để decor mẫu 1 quán cà phê đơn giản. Với vốn đầu tư chỉ hơn 60 triệu, một quán cà phê xịn sò kèm theo luôn cả máy pha cafe Espresso chuyên nghiệp hiện đại dành cho bạn. Phù hợp và đáp ứng xu hướng trong 10 năm tới. Cần tham khảo cách triển khai cụ thể dịch vụ tư vấn mở quán cà phê nhỏ đẹp LYON COFFEE. Chủ đầu tư vui lòng điền thông tin vào bảng dưới đây

CHỦ ĐỀ NÓNG HỔI CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH 

Top 13 máy xay cafe giá rẻ tốt nhất cho quán & gia đình

 Vào đây xem ngay 11 dòng máy pha cafe 1 group giá rẻ tốt nhất hiện nay

 Tư vấn combo máy pha công suất 100ly/ngày chạy ổn định

 Tìm hiểu máy pha cà phê Breville đến từ Úc

 Top 12 dòng máy pha café chuyên nghiệp để mở quán bạn cần phải nắm

Những ưu điểm mô hình xe cafe pha máy

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee ⭐️

  ⭐️ Mở Quán Cà Phê ⭐️

  ⭐️ Xe Cà Phê Pha Máy⭐️

  ⭐️ Cung Cấp Cà Phê⭐️

  ⭐️ Cung Cấp Máy Pha ⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *