Mô hình nhượng quyền kinh doanh xe quầy cafe bán take away

kinh doanh xe quầy cafe bán take away

Xe quầy tủ cafe bán take away là gì, lý do dịch vụ kinh doanh nhượng quyền mô hình cà phê này trở thành một xu hướng khởi nghiệp, cách thiết kế trang trí đẹp kinh nghiệm kế hoạch để mở là gì. Nếu bạn để ý đi trên con đường đi làm hay đi học, bạn sẽ thấy rất nhiều mô hình giống như hình ảnh banner dưới đây. Và thậm chí bạn cũng đã bắt gặp chuỗi cafe thương hiệu chú gà trống của LYON COFFEE rồi đúng không! Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong mô hình cafe take away tại Việt Nam. Hãy cùng LYON COFFEE, người thật việc thật tư vấn chia sẻ khám phá những bí mật về kinh nghiệm, kế hoạch, chi phí đầu tư.

mô hình nhượng quyền kinh doanh xe quầy cafe bán take away
Tư vấn mô hình kinh doanh xe quầy cafe bán take away

I. Xe quầy tủ cafe bán take away là gì?

Xe quầy tủ bán cafe take away hiểu một cách đơn giản nghĩa là cà phê bán theo hình thức mang đi. Menu đồ uống, giá bán cafe và các món nước khác được design rõ ràng trên khung quảng cáo ngay đằng trước xe quầy hoặc tủ pha chế. Khách vào có thể nhìn thấy trực tiếp cách pha chế và thanh toán nhanh gọn ngay sau khi order. Các xe quầy tủ cafe bán take away chủ yếu phục vụ mang đi nên chỉ bố trí vài bộ bàn ghế đơn giản để khách ngồi chờ lấy cà phê, thức uống khác. Hoặc những ai muốn ngồi nghỉ trong thời gian ngắn, tầm 30 đến 60 phút.

II. Những lí do khiến mô hình xe quầy cafe take away được nhiều đối tác sẵn sàng đầu tư mở bán

1. Mô hình cafe tiện lợi cho người mua, rút ngắn thời gian hoàn vốn cho chủ đầu tư

Thứ 1, một trong số những đặc trưng của loại hình kinh doanh cafe take away mà người ta dễ dàng đánh giá được đó là sự tiện ích tối đa cho mọi khách hàng. Nó phục vụ chủ yếu những vị khách không có quá nhiều thời gian cho việc ngồi tại quán và thưởng thức đồ uống. Chỉ cần dừng xe, gọi thức uống yêu thích, chưa đến 5 phút bạn đã có. Thứ 2, đây là một mô hình vốn đầu tư ít, khả năng sinh lời cao. Từ đó thời gian thu hồi vốn của chủ đầu tư sẽ được rút ngắn hơn so với các mô hình khác. Khi đã giải quyết xong bài toán thu hồi vốn, thì chủ đầu tư có thể nhân rộng mô hình, không bị chôn vốn.

2. Menu nước uống đa dạng, giá bán mềm, sạch sẽ

Ngoài cafe đen, sữa và bạc xỉu truyền thống chuyên để phục vụ cho phân khúc nam giới. Thì đến thời điểm hiện tại, menu của các xe quầy bán cafe take away đã bổ sung thêm các món khác để phục vụ cho phân khúc nữ giới và trẻ em. Như trà chanh, trà đào, trà vải, Mojito, sữa chua… Hồi xưa, vào năm 2019 2022, thì mô hình này chỉ phục vụ cho nam giới, các món nước chỉ xoay quanh cafe. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đã đa dạng, cải tiến menu mô hình cà phê take away rất là nhiều. Thậm chí giờ đã thay đổi mô hình cà phê pha phin truyền thống thành Espresso chuyên nghiệp sạch sẽ gọn gàng chỉnh chu, nhìn rất là sướng mắt.

mô hình nhượng quyền kinh doanh xe quầy cafe bán take away
Cải tiến mô hình kinh doanh sạch sẽ gọn gàng

3. Xu hướng khách hàng sẽ mua số lượng thức uống nhiều

Với tính chất nhanh gọn, giá rẻ phù hợp mà lại sạch sẽ tốt cho sức khỏe, người uống hay mua 1 lần ít nhất 2 ly. Nếu vào các quán chỉ cần kêu 1 ly cà phê cho 1 người uống. Còn mô hình này, họ thường mua cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Vì thế, rất dễ dàng để bán được số lượng cà phê mang đi nhiều. Đặc biệt, trên những đoạn đường đi làm, khu văn phòng công ty, khu công nghiệp.

4. Chi phí đầu tư vốn thiết kế mô hình xe cafe take away ít nhưng rất đẹp

Số vốn bỏ ra đầu tư mô hình cà phê take away ban đầu thấp không quá cao. Ngoài ra, bề ngoài trông rất đẹp, mượt và nổi bật. Thật sự, chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/5 so với việc mở quán. Mà thời gian hoàn vốn nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc chọn lựa công ty hợp tác. Nếu chọn sai, bạn sẽ nắm chắc 70% thất bại. Hãy đọc tiếp bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mô hình này tốt nhất. Nếu làm đúng, hãy làm thêm 1 địa điểm khác để tăng thêm lợi nhuận.

mô hình xe quầy cafe take away được nhiều đối tác sẵn sàng đầu tư mở bán
Mô hình xe quầy cafe take away được nhiều đối tác đầu tư

III. Những kinh nghiệm khi kinh doanh nhượng quyền mô hình xe quầy cà phê take away

Kinh doanh xe cafe take away là một hình thức kinh doanh đang bùng nổ hiện nay.  Tuy nhiên, mô hình kinh doanh nào cũng cần có sự đầu tư và hiểu biết để có thể đạt tới thành công. Để giảm thiểu tỷ lệ thất bại, LYON chia sẻ một số kinh nghiệm “vàng” giúp kế hoạch kinh doanh cafe take away của bạn hiệu quả hơn:

1. Xác định được dịch vụ thương hiệu nhượng quyền xe cafe take away uy tín trước khi kinh doanh

Tiền có thể mua được dụng cụ, nguyên liệu ngay lập tức. Nhưng tiền không thể nào mua thương hiệu trong chốc lát được. Bạn cần phải bỏ thời gian để gầy dựng uy tín. Để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn ít nhất phải mất từ 1-2 năm. Nếu bạn chưa làm kịp, có khi điểm của bạn đã đóng cửa rồi. Vì thế khi hợp tác, bạn không cần tốn công sức và thời gian để quảng bá thương hiệu, chỉ cần vào kinh doanh thôi. Khách hàng sẽ yên tâm sử dụng sản phẩm vì biết nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, bạn phải tìm được một thương hiệu uy tín bằng cách dựa vào số lượng chi nhánh, đánh giá chỉ số trung thành…

2. Xác định địa điểm thuận lợi để kinh doanh xe cà phê take away

Dựa vào chân dung khách hàng mục tiêu của mình; bạn có thể dễ dàng xác định được địa điểm kinh doanh phù hợp. Ví dụ, bạn hướng tới đối tượng là dân lao động thì nên mở quán ở khu vực nhiều xí nghiệp. Nếu bạn hướng tới dân văn phòng thì nên chọn địa điểm kinh doanh ở khu vực nhiều tòa nhà văn phòng; các sảnh chung cư. Bạn có thể xem bài viết này “Vị trí mặt bằng mở quán không nên thuê” để hiểu rõ hơn.

3. Kinh doanh cafe take away phải có phí dự phòng rủi ro

Tùy vào quy mô cà phê bạn định mở mà mức chi phí đầu tư sẽ khác nhau. Mức chi phí đầu tư để mở mô hình xe café take away sẽ không nhiều như việc làm quán. Nhưng bạn cũng phải dự trù 1 khoản dự phòng để mua nguyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị. Tránh tình trạng không có khoản chi phí dự phòng, phòng hờ rủi ro bạn nhé.

4. Đầu tư vào menu và chất lượng đồ uống

Những thức uống take away không chỉ dừng lại với những món đồ uống cơ bản như cafe truyền thống. Menu nhiều loại sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng hơn, đặc biệt để lấy lượng khách là nữ giới và trẻ em. Đồng thời, điều này cũng là một cách để làm cho quán đông khách hơn và có lượng khách hàng trung thành. Giá đồ uống cũng nên ghi rõ để giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh hơn. Điều này sẽ tạo cơ hội để khách hàng quay lại lần sau.

Những kinh nghiệm"vàng" khi lên kế hoạch kinh doanh nhượng quyền mô hình xe quầy cà phê take away
Những kinh nghiệm khi lên kế hoạch kinh doanh cà phê take away

IV. Chi phí mở dịch vụ thiết kế mô hình kinh doanh nhượng quyền xe quầy cafe take away

Mô hình xe cafe take away không cần thuê mặt bằng lớn hay thuê nhân viên nhiều. Chi phí để triển khai mô hình xe café take away vừa phải, phù hợp cho mọi tầng lớp. Hiện nay, Lyon Coffee với kinh nghiệm vận hành hơn 600 điểm xe take away trong toàn hệ thống. Có các combo dịch vụ tư vấn nhượng quyền xe cà phê take away trọn gói với chi phí chỉ từ 25 triệu để đối tác chọn lựa. Mẫu xe cafe take away LYON với thiết kế đẹp nổi bật với tông màu vàng đen. Trên chiếc xe cafe take away trang bị đầy đủ những dụng cụ quầy cafe cần thiết như máy pha, máy xay, dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu… Cụ thể như sau:

1. Combo xe quầy cafe take away giá rẻ 25 triệu đồng 

Mô hình xe quầy bán cà phê take away này bao gồm máy pha 1 group Gemilai CRM 3200B 98% và máy xay CRM 020 98%. Kèm theo xe cà phê cao cấp loại nhỏ và được thêm 25 món khi đăng ký hợp tác sớm. Công suất pha 1 ngày được 100 ly cà phê. Ưu điểm kinh doanh cafe take away mở với combo này chi phí đầu tư rẻ. Tuy nhiên, yêu cầu nắm vững kỹ thuật pha chế.

Thiết kế trọn bộ
Thiết kế mô hình xe cafe take away trọn bộ 25 triệu đồng

2. Combo xe quầy cafe take away đẹp nguyên bộ 29 triệu đồng 

Mô hình khởi nghiệp này bao gồm máy pha cafe 1 group Gemilai CRM3200B mới 100% và máy xay CRM 020 mới 100%. Kèm theo xe cà phê cao cấp loại nhỏ và được thêm 25 món khi đăng ký triển khai sớm. Công suất pha 1 ngày được 120 ly cà phê. Combo xe cafe 29 này về máy móc thiết bị như combo 25. Khác ở chỗ là xài máy mới 100%.

Thiết kế nhượng quyền xe cafe take away trọn bộ
Thiết kế xe cafe take away trọn bộ 29 triệu đồng

3. Dịch vụ xe quầy cafe take away đẹp đầy đủ 32 triệu đồng 

Mô hình khởi nghiệp này bao gồm máy pha cafe 1 group CRM3200B, máy xay CRM 020, xe cà phê loại lớn và được tặng thêm 25 món. Công suất pha 1 ngày được 120 ly cà phê. Khác biệt so với combo xe cafe 29 trên, combo này xài loại xe có kích thước lớn hơn và có mái che ở trên. Nếu bạn cần công suất không quá lớn, đủ dùng khi kinh doanh xe quầy cafe take away thì combo xe này rất phù hợp để khởi nghiệp.

Thiết kế kinh doanh xe cafe take away trọn bộ
Thiết kế kinh doanh xe cafe take away trọn bộ 32 triệu đồng

4. Thiết kế mô hình xe quầy bán cafe take away đẹp trọn bộ 38 triệu đồng 

Chúng ta đã đi qua 3 combo xe cafe phân khúc khởi nghiệp 25, 29 và 32 triệu ở trên. Độ bền máy móc thuộc phân khúc khởi nghiệp tầm 2 năm. Công suất pha từ 100-120 ly cafe hàng ngày. Nếu anh chị yêu cầu cao hơn về công suất và độ bền. Hãy tiếp tục xem tiếp những combo xe cafe thuộc phân khúc trung cấp. Đầu tiên là mô hình trọn gói 38 triệu đồng. Mô hình này bao gồm máy pha cafe 1 group Lamvita Go, máy xay N900, xe cà phê loại lớn và được tặng thêm 25 món. 

Độ bền combo này là 3 năm. Gấp 1,5 lần so với phân khúc khởi nghiệp. Công suất pha là 200 ly cafe hàng ngày, gấp 2 lần phân khúc khởi nghiệp.

Thiết kế mô hình xe cà phê take away trọn bộ
Thiết kế mô hình xe cà phê take away trọn bộ 38 triệu đồng

5. Nhượng quyền xe quầy cà phê take away đẹp full option 40 triệu đồng 

Mô hình xe bán cafe take away này bao gồm máy pha cafe 1 group Lamvita Go, máy xay Lamvita Mx, xe cà phê loại lớnđược tặng thêm 25 món. Công suất pha 1 ngày được 200 ly cà phê, độ bền 3 năm. Khác biệt so với combo xe cafe 38 trên, combo này xài loại máy xay Lamvita, chung với thương hiệu máy pha luôn. Phía dưới bài viết, Lyon Coffee sẽ cung cấp video của từng combo để anh chị xem cụ thể rõ ràng. Trong từng clip, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết ưu điểm của từng combo.

Thiết kế nhượng quyền xe cà phê take away trọn bộ
Thiết kế xe cà phê take away trọn bộ 40 triệu đồng

6. Dịch vụ xe quầy cà phê take away đẹp nguyên bộ 49 triệu đồng

Mô hình kinh doanh xe bán cà phê take away này bao gồm máy pha cafe 1 group của Ý/Tây Ban Nha đã qua sử dụng. Như Casadio Undici A1, Expobar, Carimali và máy xay HC600. Kèm theo xe cà phê cao cấp loại lớn và được tặng thêm 25 món khi hợp tác. Máy pha 1 ngày được 250 ly cà phê, độ bền 3 năm. Combo này bền bỉ, rất ít hư vặt. Nếu như anh chị thích hàng nhập khẩu nước ngoài. Thì có thể sử dụng combo xe cafe 49 triệu này.

Thiết kế kinh doanh xe cà phê take away trọn bộ
Thiết kế kinh doanh xe cà phê take away trọn bộ 49 triệu đồng

7. Nhượng quyền xe quầy bán cafe take away đẹp đầy đủ 57 triệu đồng

Tiếp đến, là dòng phân khúc cao cấp của mô hình xe 1 group. Đầu tiên là mô hình trọn gói 57 triệu đồng. Dịch vụ mô hình nhượng quyền cafe take away này bao gồm máy 1 group Carimali Pratica mới 100%, máy xay HC600/Lamvita Mx. Tất nhiên là gồm xe cà phê cao cấp loại lớn. Được tặng thêm 25 món khi hợp tác. Máy pha 1 ngày được 480 ly cà phê. Điểm khác biệt so với phân khúc trung cấp, công suất pha gấp 2 lần. Và độ bền lên đến 5 năm. Anh chị nào cần hiệu năng cao, buôn bán kinh doanh cafe lâu dài nên thử sức với combo này.

Mô hình nhượng quyền xe bán cafe take away
Mô hình triển khai xe bán cafe take away 57 triệu đồng

8. Mô hình nhượng quyền xe quầy bán cafe take away đẹp 60 triệu đồng 

Combo tiếp theo của dòng cao cấp là combo 60 triệu. Mô hình này bao gồm máy pha cà phê 1 group Casadio Undici A1, máy xay HC600/Lamvita Mx. Kèm theo xe cà phê cao cấp loại lớn và được tặng thêm 25 món khi hợp tác. Máy pha 1 ngày được 480 ly cà phê. Độ bền lên đến 5 năm. Combo xe cafe 60 triệu này và combo 57 triệu ngang nhau về công suất, độ bền.

Mô hình nhượng quyền xe bán cafe take away
Mô hình thiết kế xe bán cafe take away 60 triệu đồng

V. Lý do chọn dịch vụ thiết kế mô hình kinh doanh xe bán cà phê take away nhượng quyền thương hiệu thiết kế 

Khi hợp tác với dịch vụ xe bán cafe take away nhượng quyền thương hiệu Lyon Coffee, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn như sau:

1. Mô hình kinh doanh cà phê take away có chính sách mua lại xe bán cafe lên đến 60%

Chính sách mua lại 60% này hỗ trợ khi đối tác gặp rủi ro không kinh doanh xe quầy bán cafe take away nữa. Đặc biệt, không trừ thêm bất kỳ khoản nào liên quan đến vật dụng thiết bị. Ví dụ, combo xe trị mua giá ban đầu 25 triệu. Giá trị thu hồi 60% tức là lấy 25 triệu x 60% = 15 triệu. Số tiền 15 triệu là số tiền sẽ nhận được. Đã thu hồi tức là LYON biết các thiết bị phải được sử dụng rồi, không trừ thêm với lý do này. Với mức hỗ trợ lên đến 60%, anh chị cứ mạnh dạn triển khai mô hình xe quầy cà phê take away LYON COFFEE. Nếu có rủi ro thì LYON đã hỗ trợ rồi. Tránh việc thanh lý sang nhượng xe quầy cafe take away ra ngoài với giá rẻ bèo.

Mô hình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chính sách mua lại
Mô hình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chính sách mua lại

2. Chính sách cung cấp cà phê Espresso giá sỉ chất lượng cao

Sau 2 năm triển khai thành công dự án kinh doanh xe quầy bán cafe take away, LYON COFFEE nhận ra 2 điểm cốt lõi của mô hình chính là uy tín thương hiệu và cà phê. Nói về cà phê, anh chị phải tìm được công ty có năng lực sản xuất cafe mạnh. Có 1 số công ty bán dịch vụ mô hình cafe take away giá rẻ. Nhưng đẩy giá bán sản phẩm cafe và một số nguyên liệu lên cao gấp 2 lần, thậm chí 3 lần. Thì làm sao mà anh chị trụ được. Lấy ví dụ, như cà phê Espresso LYON đang cung cấp giá 150,000. Thì giá vốn 1 ly cafe take away chỉ là: 150,000 : 55 ly =  2,750 đ/ly (chưa tính phụ kiện). Thì anh chị mới thành công. Chứ giá gần 200,000 kg thì sao mà thành công được.

Chính sách mua giá tốt cà phê Espreso từ Lyon Coffee
Chính sách mua giá tốt cà phê Espreso từ Lyon Coffee

3. Thủ tục chính sách dịch vụ kinh doanh cafe take away rõ ràng, bảo vệ tối đa lợi ích đối tác

Thứ 1, các tài sản đối tác bỏ phí ra mua lúc ban đầu thuộc quyền sở hữu 100%. Chỉ riêng thương hiệu LYON COFFEE là đối tác không sở hữu. Nếu trường hợp không hợp tác, đối tác yên tâm, chỉ cần tháo gỡ thương hiệu LYON COFFEE. Công ty không thu hồi bất cứ tài sản nào. Thứ 2, LYON COFFEE không ép buộc, ràng buộc đối tác phải lấy số lượng hàng tháng đủ chỉ tiêu bao nhiêu kg. Điều này chỉ tạo áp lực không đáng có. Khi hai bên hợp tác phải dựa trên tinh thần thiện chí. Thứ 3, hợp đồng LYON là 1 năm. Nếu hết thời gian hợp đồng, đối tác đơn giản chỉ ký lại, không tốn phí. Tạo nguồn năng lượng rất thoải mái khi tham gia hợp tác mô hình xe quầy bán cafe take away.

Thủ tục chính sách nhượng quyền rõ ràng
Thủ tục chính sách kinh doanh rõ ràng

4. Chính sách bảo trì, bảo dưỡng kinh doanh khởi nghiệp xe bán cà phê take away

Thứ 1, với sự tận tụy và trách nhiệm, Lyon Coffee luôn đứng đằng sau bạn. Xử lý những vấn đề máy móc gặp phải khi kinh doanh xe quầy bán cafe take away. Thứ 2, khi bạn lên kế hoạch kinh doanh mở xe bán cafe take away đẹp, Lyon Coffee tư vấn đúng những combo máy pha cafe công suất mạnh. Một số chuỗi dịch vụ nhượng quyền cafe take away hiện nay lại tư vấn sử dụng combo máy pha cà phê chỉ dành cho gia đình. Tác hại việc này là kéo độ bền giảm xuống cực kỳ nhanh và pha không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì máy không phải là chuyên nghiệp để kinh doanh.

Chính sách bảo hành khi kinh doanh nhượng quyền
Chính sách bảo hành khi kinh doanh cafe take away

5. Mẫu mã thiết kế đẹp mắt của mô hình kinh doanh xe bán cà phê take away của Lyon Cafe

Với tông màu vàng đẹp nổi bật sang trọng, chắc chắc đi từ xa 200-300m. Người đi đường sẽ bị thu hút và chú ý khi bạn kinh doanh xe quầy cà phê take away. Ngoài ra, kinh doanh dịch vụ mô hình nhượng quyền Lyon Cafe thiết kế chất liệu chắc chắn, cứng cáp, độ bền cao. Kèm theo thời gian bảo hành.

Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt của mô hình
Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt của mô hình xe bán cà phê take away

6. Hướng dẫn pha chế kinh doanh xe bán cà phê take away khi đăng ký dịch vụ nhượng quyền cafe Lyon

Không chỉ riêng về cà phê, Lyon Coffee hướng dẫn thêm các món nước với quy trình pha chế không cầu kỳ. Thời gian pha chế cực nhanh chỉ từ 1 đến 3 phút. Hương vị phù hợp với thị hiếu chung khi kinh doanh khởi nghiệp xe quầy cà phê take away. Ngoài ra, Lyon Coffee cung cấp nguyên vật liệu với giá cực kỳ phải chăng. Ví dụ như cacao nguyên chất giá chỉ 150 ngàn/kg. Mục đích để đẩy giá vốn món nước xuống mức thấp nhất. Tăng tối đa lợi ích cho đối tác. Lyon Coffee chỉ mong muốn đối tác duy trì thành công điểm bán của mình một thời gian dài.

Hướng dẫn pha chế thức uống
Hướng dẫn pha chế thức uống

Xe quầy tủ cafe bán take away là gì, lý do dịch vụ kinh doanh nhượng quyền mô hình cà phê này trở thành một xu hướng để khởi nghiệp, cách thiết kế trang trí đẹp và kinh nghiệm kế hoạch để mở là gì. Một xu hướng kinh doanh bán cafe take away phát triển và bùng nổ trong 3 năm tới. Với các combo trọn gói mô hình cà phê take away của Lyon Coffee, bạn sẽ dễ dàng quyết định tìm mua xe quầy tủ cafe take away thiết kế trang trí đẹp. Cực kỳ hợp lý so với việc đi mua bên ngoài. Cần tham khảo và tư vấn thêm, bạn vui lòng điền thông tin vào bảng dưới đây

CHỦ ĐỀ NÓNG HỔI BẠN SẼ THÍCH 

Video mô hình xe cafe pha máy Lyon Coffee 2024

11 Combo xe cafe pha máy mang đi trọn gói giá rẻ

10 Bước xây dựng thương hiệu xe cafe mang đi

Mở xe cafe mang đi cần trang bị những gì

Làm thế nào để kinh doanh cà phê mang đi thành công

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Bấm chia sẻ tại đây:
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *