Cà phê hạt Robusta giá bao nhiêu rẻ nhất

giá cà phê robusta

Cà phê hạt Robusta Buôn Mê Thuột khái niệm là gì, uống có vị ra sao, hàm lượng cafein bên trong bột, cung cấp mua bán cafe giá rẻ nhất bao nhiêu hiện nay ở đâu. Những người sành về cà phê không chỉ đơn thuần thưởng thức mà còn cảm nhận hương vị đặc trưng của mỗi loại. Robusta là một trong những loại cafe khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Vậy đặc điểm của loại cafe này như thế nào? Cùng LYON tìm hiểu nhé.

Cà phê hạt Robusta Buôn Mê Thuột giá bao nhiêu
Cà phê hạt Robusta Buôn Mê Thuột

1 Cà phê Robusta là gì – Mua bán cafe bột hạt giá rẻ nhất bao nhiêu hiện nay ở đâu

Cà phê hạt Robusta còn được gọi là cafe vối. Đây là một trong những loại cafe được bán phổ biến và được ưa chuộng ở thị trường Việt. Đây là một loại cafe thiên về vị đắng. Nó có nguồn gốc từ Tây châu Phi Sahara. Đây được xem là thánh địa của cafe với sản lượng hàng đầu thế giới. Cây cà phê Robusta du nhập đến Đông Nam Á vào năm 1900 và được nhân giống, trồng trọt rộng rãi.

Tại Việt Nam, cafe Robusta được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên, đặc biệt ở Buôn Mê Thuột. Độ cao lý tưởng để trồng loài cây này là dưới 1000m. Chiều cao của cây trưởng thành rất đồ sộ, quy mô, có thể lên đến 10m. Theo thống kê, hơn 90% diện tích cafe được trồng ở Việt Nam đều là giống cafe này. Thú vị hơn, nước ta cũng là quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu giống cafe này.

Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu giống cafe này.
Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu giống cafe này.

2 Hàm lượng cafein trong cafe hạt Robusta

 Hàm lượng cafein ở hạt cà phê Robusta rất cao, chiếm tỷ lệ từ 2 đến 3%. Ở cafe Arabica, hàm lượng này chỉ khoảng từ 1 – 2%, trong khi đó lại có đến hơn 60% chất béo, gấp đôi so với Robusta. Chính sự khác biệt này đã tạo nên những khác biệt về hương vị của 2 loại cafe.

3 Cafe Robusta có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao – Mua bán cà phê Buôn Mê Thuột giá rẻ nhất bao nhiêu hiện nay ở đâu

Hạt cà phê Robusta có đặc điểm như thế nào? Nếu rang xay ở cùng nhiệt độ, cafe hạt Robusta sẽ luôn có màu đậm đà hơn so với các loại cafe khác. Vị của Robusta đắng đặc trưng, thơm nhẹ, có mùi hơi gắt. Nhiều người cho rằng vị của nó có hơi hướng giống với vị của bột yến mạch. Chất béo và lượng đường của cà phê cũng thấp hơn so với những loại khác.

Vị đắng đặc trưng, thơm nhẹ, có mùi hơi gắt
Cafe Robusta có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao

4 Mua cà phê bột hạt Robusta Buôn Mê Thuột giá rẻ ở đâu?

 Dân Việt mình hiện nay có 2 phương pháp pha chế chính: pha phin và pha máy. Do đó, để phục vụ nhu cầu đa dạng trên, Lyon Coffee chia loại cà phê này thành 2 loại: pha phin và pha máy. Khi đặt hàng, đối tác vui lòng nói sử dụng cách pha chế nào. Để Lyon Coffee tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, đối tác có thể yêu cầu dạng hạt hay bột để thưởng thức phù hợp. Đặc biệt, hạt cafe Robusta của Lyon đều trên sàn 18 kích thước loại to. Robusta sàn 18 nghĩa là 18/64 inch, quy ra đơn vị đo lường mm là 7,1mm. Bạn có thể mua cafe bột hạt Robusta tại LYON với giá rẻ nhất hiện nay trên 120.000 / 1kg.

mua cà phê hạt robusta sàn 18
Click ngay để báo giá tốt qua Zalo
Kiến thức cà phê bột hạt RobustaĐặc điểm tổng quát
Cà phê hạt Robusta là gìCòn được gọi là cafe vối, nguồn gốc từ Tây châu Phi Sahara.
Cafe hạt Robusta có vị gìVị đắng đặc trưng, thơm nhẹ, hơi gắt.
Hàm lượng cafein trong cafe robustaRất cao, chiếm tỷ lệ từ 2 đến 3%.
Giá cà phê bột hạt Robusta rẻ hiện nay thị trường bán bao nhiêuTừ 160 – 180,000 /kg.

Cà phê hạt Robusta khái niệm là gì, uống có vị ra sao, hàm lượng cafein bên trong bột, cung cấp mua bán cafe giá rẻ nhất bao nhiêu hiện nay ở đâu. Hãy tin tưởng và chọn Lyon Coffee là người bạn đồng hành. Điền thông tin vào bảng dưới đây để LYON tư vấn nhé.

ĐỀ TÀI NÓNG BỎNG HIỆN NAY 

 Tư vấn cafe rang xay nguyên chất phù hợp từng khu

 Tìm hiểu nhà cung cấp cafe rang mộc giá tốt nhất hiện nay

Đặc tính của cà phê hạt Arabica Cầu Đất là gì

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN - TRIỂN KHAI  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *