Các loại cafe pha máy

các loại cafe pha máy

Cà phê pha máy tiếng Anh là gì, các loại bột hạt cafe pha máy, cách chọn lựa loại Espresso nào ngon để mua. Văn phong của Lyon Coffee luôn xoáy vào chủ đề. Giải quyết nhanh gọn, dễ hiểu mọi thắc mắc của đối tác. Tuyệt đối không viết dài dòng rồi cuối cùng không biết chọn mua bột, hạt cà phê pha máy loại nào ngon. Đối tượng Lyon Coffee nhắm tới trong bài viết này là các chủ quán hoặc gia đình. Đang kinh doanh cà phê hoặc đam mê yêu thích loại nước đặc biệt này. Sẵn sàng chưa? Bỏ ra vài phút để giải đáp thắc mắc trên nào.

Các loại hạt cafe pha máy ngon
Các loại hạt cafe pha máy ngon

I. Cà phê pha máy tiếng Anh là gì – Lyon Cafe

Cà phê pha máy trong tiếng Anh được gọi là “Espresso Coffee”. Espresso là một phương pháp pha chế cà phê đặc biệt, trong đó nước nóng được đẩy qua hạt cà phê tươi rang xay bằng áp lực cao để tạo ra một tách cà phê đậm đà và đầy hương vị. Espresso có xuất xứ từ Ý (Coffee in Italy) và thường được sử dụng làm cơ sở cho nhiều loại đồ uống cà phê khác nhau như Cappuccino, Latte, và Americano. Điểm mạnh của cafe pha máy là tính tiện lợi và khả năng duy trì chất lượng cà phê ổn định.

Cà phê pha máy là gì
Cà phê pha máy tiếng Anh là gì 

II. Ưu điểm của cà phê pha máy là gì – Lyon Cafe

Sau khi tìm hiểu cà phê pha máy tiếng Anh là gì, chắc chắc rằng từ điển về thực phẩm, đồ ăn, thức uống của chúng ta đã được nâng cao. Rõ ràng cafe pha máy không chỉ đơn thuần về sự nhanh lẹ mà nó mang lại. Mà còn về sự đa dạng và ổn định trong việc chế biến cà phê. Bao gồm 4 ưu điểm sau:

1. Tiện lợi thường ngày:

Sự phát minh của Angelo Moriondo và sau đó là Luigi Bezzera, cùng với sự cải tiến của Gaggia, đã biến máy pha cà phê espresso thành một biểu tượng của quán cà phê. Kỹ thuật microfoam, tạo ra bọt sữa mịn cho các đồ uống Châu Âu như Cortado và Caffè Macchiato, là một minh chứng cho sự kết hợp giữa hóa học và khoa học vật lý trong việc tạo ra đồ uống chất lượng. Chỉ với 1 nút bấm, cà phê pha máy sẽ được chuẩn bị ngay lập tức. Điều này rất thích hợp cho những ai có cuộc sống bận rộn, không còn nỗi lo lắng chờ đợi về việc pha chế cà phê.

2. Đa dạng hương vị:

Đa dạng là một điểm đặc biệt của cafe pha máy. Bạn có thể thưởng thức nhiều loại cà phê khác nhau tại nhà, từ những tách Espresso đậm đà đến những ly Cappuchino, Latte Macchiato mềm mại. Và phương pháp pha chế khác nhau như Americano, Caffe Crema, Lungo hay Ristretto đậm đặc. 

3. Chất lượng ổn định:

Máy pha cà phê thường có công suất mạnh và khả năng duy trì chất lượng cafe ngon ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn có cà phê với hương vị và độ mạnh mong muốn mỗi khi bạn thưởng thức cafe pha máy.

4. Tiết kiệm chi phí:

Mặc dù mua máy pha cà phê ban đầu giá sẽ cao hơn cà phê truyền thống. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm tiền hàng chục triệu đồng so với việc mua cà phê hàng ngày từ quán cafe đó.

Sự khác biệt của cafe pha máy
Sự khác biệt của cafe pha máy mang lại là gì

III. Điểm khác biệt cà phê pha máy khác là gì – Lyon Cafe

Cafe pha máy và cà phê pha phin có phương pháp pha chế khác nhau. Đồng thời, chúng có nguồn gốc và quy trình hình thành cũng khác nhau. Dưới đây là 4 sự khác biệt chính:

1. Phương pháp pha chế

Cafe pha máy: Là cách chế biến sử dụng máy pha cafe tự động hoặc bán tự động. Quy trình này thường gồm xay hạt cà phê thành bột. Sau đó bỏ vào họng máy pha để chiết xuất để tạo ra Espresso hoặc các loại cà phê khác. Phương pháp này không yêu cầu sự can thiệp thủ công. Thường được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi.

Cafe pha phin: Là một phương pháp truyền thống pha chế ở Việt Nam. Sử dụng dụng cụ là phin bằng inox hoặc nhôm. Quá trình này đòi hỏi sự can thiệp thủ công. Bao gồm việc đặt phin lên trên ly, đổ cà phê bột vào phin và đổ nước sôi từ từ. Phương pháp pha chế này đòi hỏi thời gian, tư duy nhiều hơn so với cafe pha máy.

2. Độ xay bột và hương vị:

Cafe pha máy: Bột để chiết xuất sẽ phải được xay mịn. Từ đó, cafe pha máy thường có hương vị đậm nhờ vào quá trình ép nước qua hạt cà phê nén.

Cafe pha phin: Bột để pha phin sẽ được xay thô hơn pha máy. Từ đó, cafe pha phin thường có hương vị mềm mại hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách pha chế của mỗi người. Cafe pha phin thường có hương vị đặc trưng, độ đậm khác hoàn toàn so với pha máy.

Hai điểm lưu ý khi sử dụng
Lyon Cafe nhắc bạn 2 điểm lưu ý khi sử dụng cà phê pha máy là gì

3. Tự do sáng tạo hương vị:

Cafe pha máy: Trong quá trình pha máy, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt để lựa chọn loại bột, hạt cà phê và tỷ lệ nước phù hợp với khẩu vị của bạn. Tùy thuộc vào máy pha cà phê cụ thể, bạn có thể tạo ra nhiều loại đồ uống cà phê khác nhau như Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato…

Cafe pha phin: Cafe pha phin thường tạo ra một loại cà phê cố định dựa trên quy trình pha chế truyền thống của nó. Bạn có thể tẩm ướp thêm bơ, muối, hương thậm chí cả nước mắm vào cà phê trước khi pha. Nhưng tóm lại sau khi pha, bạn chỉ có thể thêm đường và sữa nếu muốn.

4. Xu hướng thị trường ngành cafe

Cho đến hiện nay, cafe pha bằng phin vẫn là một trong những cách phổ biến nhất. Người pha chế có thể pha thêm gia vị, phụ gia. Mục đích để tăng vị đậm, giảm chát, tăng mùi thơm, tạo độ sánh của cà phê. 5 năm trở lại đây, người tiêu dùng đã hiểu rõ cafe pha máy là gì.

Cafe pha máy đang được ưa thích bởi sự tiện dụng và mức độ sạch sẽ an toàn. Ngoài ra, cafe dùng để pha máy phải là hạt cà phê không pha hoá chất. Nếu có tạp chất, hương liệu, máy pha cà phê sẽ bị ôxy hoá dẫn đến bị hư. Rào cản lớn nhất là việc tìm được nhà cung cấp máy pha và mua các loại cafe uy tín nhất.

Thị trường tại Việt Nam thiếu những nhà cung cấp chuyên nghiệp
Thị trường cafe tại Việt Nam thiếu những nhà cung cấp chuyên nghiệp

IV. Các loại cafe pha máy ngon nhất hiện nay

Cà phê pha máy loại nào ngon? Trong thế giới rộng lớn của đồ uống không cồn, cà phê Ý nổi bật như một biểu tượng của ẩm thực và văn hóa đặc sắc. Từ quán cà phê ấm cúng ở Venice đến những góc nhỏ yên bình tại Florence, hương vị đặc trưng của Espresso, Latte, và Cappuccino đã làm say lòng biết bao người. Đây không chỉ là những đồ uống nóng chứa caffeine mà còn là những tác phẩm nghệ thuật, kết tinh từ sự chuẩn bị thức ăn, đồ uống tỉ mỉ và tinh tế.

1. Espresso – Nền tảng của các loại cafe pha máy ngon

Angelo Moriondo và Luigi Bezzera, những người tiên phong trong việc phát minh ra máy pha cà phê Espresso. Và Espresso đã mở ra một kỷ nguyên mới cho văn hóa cà phê. Espresso là nền tảng của hầu hết các loại đồ uống cà phê Ý khác như Americano, một phiên bản loãng hơn. Hay phiên bản Doppio, phiên bản gấp đôi lượng Espresso thông thường. Espreso được pha chế bằng cách ép nước nóng qua cà phê mịn dưới áp suất cao, tạo ra một ly cà phê đậm đặc, với lớp crema nổi bật trên bề mặt. Đây không chỉ là đồ uống không cồn yêu thích vào buổi sáng mà còn là thuốc kích thích thần kinh cá nhân hàng đầu cho những ai cần đồ uống có chứa caffein nhanh chóng.

2. Cappuccino – Sự kết hợp hương vị cà phê và sữa

Cappuccino là một trong những biểu tượng của đồ uống cà phê Ý. Được làm từ Espresso, sữa nóng, và sữa bọt, Cappuccino có một lớp bọt sữa dày đặc trên cùng. Thường được rắc một chút bột ca cao hoặc quế, đại diện tuyệt vời cho ẩm thực Ý. Cappuccino không chỉ là đồ uống mà còn là một phần của bữa ăn, mang lại giá trị dinh dưỡng khoáng chất như Caffeine, Riboflavin, Magiê, và Vitamin B3.

3. Macchiato – Lựa chọn cà phê pha máy đơn giản nhưng ngon

Cà phê Macchiato là một loại cà phê độc đáo và đơn giản, với sự kết hợp tài tình giữa espresso và một chút sữa hoặc hương vị riêng như Caramel, Vanilla. Là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị cà phê đậm đà mà còn muốn thêm một chút vị ngọt hoặc hương vị đặc biệt.

4. Latte – Hoà quyện tinh tuý giữa sữa và cafe

Latte, hay còn gọi là Caffè Latte, là sự kết hợp hài hòa giữa Espresso và sữa nóng đã được làm bọt. Đồ uống này nổi tiếng với lớp sữa mềm mại, tạo thành một hương vị nhẹ nhàng và béo ngậy, phù hợp với những ai thích đồ uống cà phê nhẹ nhàng hơn.

5. Các biến thể đặc biệt khác

Americano: Được làm bằng cách pha loãng Espresso với nước nóng, tạo ra một ly cà phê thể tích nhiều hơn.

Caffe Crema: Là một phiên bản dài của espresso, nhưng không giống như Americano, nước nóng không được thêm vào sau khi pha chế. Caffe Crema với lượng nước nhiều hơn và thời gian pha chế lâu hơn so với espresso truyền thống. Kết quả là một ly cà phê lớn hơn, khoảng 180-240 ml (6-8 oz).

Màu trắng phẳng (Flat White): Tương tự như Latte nhưng với lớp sữa bọt mỏng hơn, tập trung vào vị cà phê.

Lungo: Với lượng nước gấp đôi so với một shot espresso tiêu chuẩn. Điều này kéo dài thời gian chiết xuất. Thường là khoảng 30-40 giây, so với 20-30 giây cho một shot espresso tiêu chuẩn. Thể tích khoảng 60 ml (2 oz).

Các loại cafe pha máy ngon nhất hiện nay
Các loại cafe pha máy ngon nhất hiện nay

V. Tư vấn cách chọn các loại hạt cafe pha máy nào ngon của Lyon Coffee

Lyon Coffee chia sẻ bí quyết nè các anh chị. Đọc kỹ nhé ! Khi kinh doanh cà phê pha máy, không nên sử dụng 100% một loại hạt cafe. Uống tệ lắm các anh chị. Phải phối trộn các loại cafe pha máy từ những vùng đất khác với nhau. Để bổ trợ hương vị cho nhau. Ví dụ phối trộn 80% hạt cà phê Robusta với 20% hạt Arabica. Nếu không có kinh nghiệm, anh chị nên chọn 1 trong 4 gu cà phê bán chạy đã phối trộn sẵn các loại hạt từ LYON. Giá dưới đây áp dụng cho các đơn hàng từ 5kg. Cụ thể như sau:

1. Cafe Espresso gu số 1 – Các loại hạt cà phê pha máy ngon

• Hạt cafe Robusta Ban Mê Thuột hoà quyện cùng Arabica Đà Lạt đã hình thành nên sản phẩm cà phê pha máy gu số 1. Nước cà phê pha ra có màu nâu đậm.

• Cảm nhận sau khi thưởng thức, để lại vị đắng đậm nơi cổ họng, hậu không gắt như cà phê phin thông thường. Nếu thích vị đậm không chua, mùi thơm dịu, anh chị nên chọn gu này.

Cafe Espresso gu số 1 - Các loại bột hạt cà phê pha bằng máy ngon
Cafe Espresso gu số 1 – Các loại cà phê pha bằng máy ngon

2. Cafe Espresso gu số 2 – Các loại hạt cà phê pha máy ngon

• Trong số các loại bột, hạt cà phê pha máy nào ngon, gu cafe số 2 được phối trộn bởi Robusta Ban Mê Thuột và Arabica Đà Lạt kết hợp với nhau theo công thức riêng của Lyon Coffee. Đối với chủ quán cafe, dòng này là sản phẩm được yêu thích.

• Sau khi pha, cà phê có màu nâu đậm. Hậu thơm nơi cổ họng, thoang thoảng chua nhẹ của Arabica. Nếu so về vị đắng thì nhẹ hơn gu số 1.

Cafe Espresso gu số 2 - Các loại bột hạt cà phê pha bằng máy ngon
Cafe Espresso gu số 2 – Các loại cà phê pha bằng máy ngon

3. Cà phê Espresso gu số 3 – Các loại hạt cafe pha máy ngon

• Trong số các loại bột, hạt cafe pha máy nào ngon, gu số 3 được phối trộn bởi Robusta Ban Mê Thuột và Moka Cầu Đất. Từ đó tạo ra một dòng sản phẩm có mùi vị khác biệt. Một sự khác biệt hấp dẫn khó tả khi thưởng thức. Điều đọng lại sau khi thưởng thức là vị chua thanh tao của hạt cà phê Moka. Hậu thơm kéo dài vài tiếng đồng hồ.

• Để thưởng thức, nhâm nhi, gu cà phê hạt số 3 này sẽ là sản phẩm chuẩn mực và nên sử dụng. Tuy nhiên, anh chị lưu ý, gu này có vị chua vừa, không phù hợp kinh doanh 1 số vùng quê nông thôn.

Cà phê hạt pha máy Espresso gu số 3
Cà phê hạt pha máy Espresso gu số 3

4. Cà phê Espresso gu số 4 – Các loại hạt cafe pha máy ngon

• Trong số các loại bột, hạt cafe pha máy nào ngon để mua, gu số 4 là dòng sản phẩm nên thưởng thức một lần trong đời. Vì đã uống cafe Espresso mà không biết sản phẩm này thật quá thiệt thòi. Vì trong gu số 4, tỉ lệ Moka được phối trộn là dòng cafe cao cấp.

• Tuy nhiên, phải sành điệu, phải hiểu cà phê Moka , mới thấy hết giá trị vốn có của gu số 4 này. Vì đặc tính Moka sẽ có vị chua thanh, không giống vị đắng của Robusta. Cũng giống như gu số 3, anh chị nào không thích vị chua thì không nên thưởng thức gu này. Để kinh doanh thì không phù hợp tại vùng quê nông thôn.

Gu số 4 là dòng sản phẩm nên thưởng thức một lần trong đời
Gu số 4 là dòng sản phẩm nên thưởng thức một lần trong đời

5. Các loại hạt cafe pha máy nào ngon giá phù hợp

Trường hợp khi mua không ưng 4 gu cà phê bột, hạt pha máy đã phối sẵn ở trên, chưa tìm ra cafe pha máy loại nào ngon. Anh chị có thể chọn cafe hạt ngon từng loại, sẽ có 4 loại hạt riêng biệt bao gồm: Robusta, Culi, ArabicaMoka. Khi mà mua từng loại hạt kiểu này, anh chị phải biết tỷ lệ phối trộn sao cho chuẩn hài hòa. Có thể phối trộn theo 2 tỷ lệ sau để kinh doanh hay thưởng thức:

⇒ Công thức số 1 phối trộn cà phê Espresso ngon: 85% Robusta kết hợp 15% Arabica. Tỷ lệ này phù hợp khu vực không thích vị chua, nhưng vẫn đọng lại hậu sâu lắng cổ họng.

⇒ Công thức số 2 phối trộn cafe Espresso ngon: 75% Robusta kết hợp 25% Arabica. Tỷ lệ này sẽ mang lại sự khác biệt so với thị trường hiện tại, nhưng sẽ có vị chua nhẹ. Ai uống quen vị trí rất khó bỏ.

⇒ Trải nghiệm trọn vẹn mùi thơm của Arabica hay Moka rang mộc, anh chị uống 100% luôn, nhưng sẽ có vị chua vừa.

Các loại bột hạt cafe Espresso ngon giá phù hợp
Các loại hạt cafe Espresso ngon giá phù hợp

VI. Tại sao nên mua các loại hạt cà phê pha máy ngon tại Lyon Cafe là gì

⇒ Hướng dẫn cách pha máy sao cho ngon đúng cách theo đúng tiêu chuẩn hệ thống nội bộ cà phê LYON.

⇒ Không tăng giá bán cà phê bột hạt cà phê pha máy một cách tùy tiện

⇒ Kiểm soát chất lượng ổn định trong thời gian dài

Nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng

⇒ Có chiết khấu hàng tháng bằng hiện kim hấp dẫn

Tặng khóa học công thức pha chế đồ uống miễn phí
Tặng khóa học công thức pha chế đồ uống miễn phí

VII. Mua mô hình kinh doanh các loại hạt cafe pha máy ngon ở đâu

Thị trường mảng cafe pha máy mang đi năm nay đang phát triển cực kỳ mạnh. Chỉ cần mặt bằng nhỏ và 1-2 người vận hành là đã triển khai được. Ngoài việc tìm hiểu mua cà phê pha máy loại nào ngon, bạn muốn tìm nơi cung cấp trọn bộ cả xe mang đi. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu mô hình xe cafe kinh doanh các loại pha máy ngon của Lyon Coffee! Chi phí đầu tư xe cafe nhượng quyền Lyon sẽ dao động từ 25 đến 82 triệu. Rất phong phú và đa dạng để anh chị chọn lựa.

Mô hình kinh doanh cà phê
Mua mô hình kinh doanh các loại cafe Espresso ngon

Cà phê pha máy tiếng Anh là gì, các loại bột hạt cafe pha máy, cách chọn lựa loại Espresso nào ngon để mua. Mỗi chất lỏng mà chúng ta gọi là “cà phê” không chỉ đơn thuần là thức uống. Nó là sự kết hợp tinh tế của hóa học, văn hóa, và dinh dưỡng. Thợ pha cà phê, hay barista, không chỉ là nghệ sĩ trong việc tạo ra những ly cà phê đẹp mắt như Caffè mocha hay Long đen mà còn là nhà khoa học vật lý và hóa học, áp dụng kiến thức về nhũ tương và chất mềm để tạo ra mỗi ly cà phê hoàn hảo. Các kiến thức hay đã được Lyon Coffee chia sẻ nhiệt tình qua các đoạn văn trên. Nếu có thắc mắc, anh chị vui lòng điền thông tin vào bảng dưới đây nhé.

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM MẠNH MẼ

Các dòng cafe hạt nguyên chất uống là mê gây nghiện 

So sánh chi tiết cafe pha máy và pha phin

ĐIỀN THÔNG TIN MUA HÀNG






    ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

    ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

    ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

    ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

    ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

    Bấm chia sẻ tại đây:
    fb-share-icon

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *