Chia sẻ 8 công thức cách pha cà phê ngon tại nhà đơn giản dễ làm, để bắt đầu mỗi ngày với một ly cafe hoàn hảo ngon tuyệt mỗi sáng! Hãy để chúng tôi chia sẻ những bí quyết và cách pha cà phê đơn giản tại nhà, giúp bạn thưởng thức hương vị tinh tế và đúng gu của riêng mình. Dưới đây là những cách đơn giản, không cần trở thành một chuyên gia barista, nhưng vẫn đảm bảo mang lại cho bạn những giây phút thư giãn và hạnh phúc mỗi buổi sáng.
I. Công thức cách pha cà phê Mocha ngon tại nhà (không cần dùng máy)
Mocha là loại đồ uống phổ biến, là sự kết hợp của cà phê, sữa tươi, và thêm chút hương vị từ chocolate và bột cacao. Với hương thơm nhẹ của chocolate, Mocha mang đến trải nghiệm uống cà phê ngọt ngào và hoàn hảo.
Vị đắng nhẹ của cà phê hòa quyện với hương thơm của chocolate và sự béo ngậy của sữa tươi, tạo ra một tách cà phê thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, Mocha thích hợp cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ, vì vị cà phê không quá đắng mà vẫn kết hợp hài hòa với vị béo và thơm ngon của sữa và chocolate.
Bạn có biết? Nghiên cứu về ảnh hưởng của phương pháp pha cà phê đến thành phần hóa học thấy rằng cách pha chế có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
3 gói cafe hòa tan sấy lạnh (cafe hòa tan sấy lạnh có độ hồi hương cao nên sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của cafe Mocha)
1 thìa bột cacao (Bạn thay bằng bột Milo cũng được nhé)
300ml sữa tươi thanh trùng hoặc sữa nguyên kem
20gram dark chocolate (70% cacao trở lên)
Đường (Hoặc Sữa đặc)
Nước nóng
Thìa nhỏ uống cafe, nồi nhỏ, tách cafe, bình có nắp (bạn có thể tận dụng bình đựng sữa cũng được)
2. Cách thực hiện cách pha cafe ngon
Phần cà phê (1)
Cho 2 gói cafe hòa tan sấy lạnh Procaffe, 1 thìa đường, 1 thìa cacao vào tách cafe
Châm nước nóng 90C vừa đủ vào tách
Khuấy kỹ, đến khi thấy hỗn hợp cafe sệt và mịn
Phần chocolate nóng (2)
Cho 20gram dark chocolate và 1 thìa đường vào chén nhỏ
Châm 1 ít nước sôi vừa đủ vào chén, đợi 1 phút để phần chocolate tan chảy hoàn toàn
Cho 1 gói cafe hòa tan sấy lạnh Procaffe vào chén
Khuấy kỹ, đến khi hỗn hợp mịn
Phần foam sữa (3)
Đun 300ml sữa tươi ở lửa nhỏ trong vòng 3 phút
Rót phần sữa vào bình, đậy kín nắp
Lắc bình trong khoảng 30 – 40 giây, đến khi thấy nhiều bọt nhỏ li ti là đạt
Cho (1) và (2) vào tách, khuấy đều. Từ từ rót phần sữa nóng (3) vào, rắc thêm bột cacao lên trên để tách cafe thêm đẹp mắt hơn.
Mẹo: Để tránh vị ngọt đường quá nhiều, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc khi làm phần chocolate nóng nhé.
II. Công thức cách pha cà phê trứng ngon tại nhà
Nguyên liệu cho cà phê trứng khá đơn giản, nhưng quá trình pha chế lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ. Một tách cà phê trứng thường bao gồm cà phê pha phin, lòng đỏ trứng gà đánh bông, mật ong và sữa đặc.
Cà phê trứng được đánh giá cao vì hương vị thơm ngon, độc đáo và vị béo vừa phải. Điều đặc biệt là nó không mang mùi tanh của trứng, như nhiều người nghĩ. Vị cà phê không quá đắng, nhẹ nhàng và vô cùng mịn màng với lớp foam trứng bồng bềnh trên mặt. Hương vị của cà phê trứng càng phong phú và thơm ngon hơn nhờ vào lớp foam trứng tạo nên. Thật là một trải nghiệm cà phê độc đáo, đúng không?
1. Nguyên liệu / Dụng cụ
Cafe nguyên chất Lyon Coffee (Cafe nguyên chất cho hương thơm và vị đắng vừa phải)
1 quả trứng gà ta cho khoảng 50ml cafe / 1 người uống
Một thìa nhỏ đường và mật ong
Sữa đặc / kem đặc pha cafe
1 vài giọt chanh
Đồ đánh trứng (tốt nhất là máy đánh trứng)
1 phin pha cafe bằng nhôm; muỗng nhỏ uống cafe, tách cafe, 1 chiếc tô, 1 chiếc bát miệng rộng
2. Cách thực hiện cách pha cafe ngon
Bước 1:
Pha 50ml cà phê phin như cách thông thường. Coi mục VIII để biết cách pha cafe phin.
Bước 2:
Tách trứng lấy lòng đỏ. Để lòng đỏ vào một chiếc tô to, sâu lòng. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn lòng trắng ra khỏi nếu không thức uống sẽ bị tanh.
Bước 3:
Thức uống của bạn có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào bước này.
Cho một vài giọt chanh, một ít đường vào tô chứa lòng đỏ trứng. Lý giải cho điều này thì liên quan một chút đến công đoạn đánh trứng trong làm bánh. Trong công tác đánh trứng, đường giúp trứng không bị khô, đàn hồi và dẻo hơn, trứng sẽ xốp mịn hơn nếu bạn cho một ít đường vào.
Chanh là chất xúc tác để trứng bông nhanh hơn. Tóm lại, 02 chất này chỉ nên cho một lượng cực nhỏ để làm “bước đệm” cho việc đánh trứng. Để khi thưởng thức, bạn sẽ không nhận ra vị ngọt của đường và vị chua của chanh.
Bạn có thể dùng máy đánh trứng để việc đánh trứng diễn ra nhanh hơn hoặc đánh trứng cách thủy (Tham khảo thêm trên internet về đánh trứng cách thủy). Trứng phải được để ở nhiệt độ phòng, trường hợp lấy trứng từ trong tủ lạnh ra, phải để trứng không còn lạnh.
Bước 4:
Thực hiện đánh trứng cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, sệt, bọt khí nhỏ
Bước 5:
Sau khi phin đã chiết xuất hết cafe, nhẹ nhàng nhấc phin ra. Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào ly, bạn nên đệm thìa nhỏ bên dưới dòng chảy của trứng để trứng “tiếp đất” nhẹ nhàng lên bề mặt cafe.
Bước 6:
Đặt ly vào một chiếc bát rộng có chứa nước nóng để cafe được giữ ấm lâu hơn.
III. Công thức cách pha cà phê kiểu Pháp ngon tại nhà với bình French Press
Pô pô! Pha cafe bằng bình French Press là một cách đơn giản nhưng lại mang đến hương vị cà phê độc đáo. Nghe đây, cách này còn được CEO của Starbucks, ông Howard Schultz, ưa chuộng nữa đấy.
Theo ông Schultz, bình French press là cách tốt nhất để pha cà phê. Anh ấy pha cà phê tại nhà bằng cách này suốt 25 năm qua rồi. Khác biệt với phương pháp Pour Over, nơi nước đi qua bột cà phê và nhỏ giọt xuống dưới qua một bộ lọc, bột cà phê trong bình French press luôn ngập tràn trong nước. Việc này tạo ra hương vị đặc biệt, khác biệt với Pour Over.
Với bình French press, bạn nên chọn bột cà phê xay vừa phải để không có bột lẫn vào cà phê. Sau khi nén cà phê, hãy chiết ra tách uống ngay. À, và bình French press còn có thể dùng để pha trà nữa đấy, rất ngon và đẹp.
1. Nguyên liệu và dụng cụ gồm
Bình French Press, cafe rang mộc loại ngon, thìa uống cafe, và tách cafe.
2. Cách thực hiện thì đơn giản như sau:
Đổ nước sôi vào bình để ủ ấm trong 1-2 phút.
Cho bột cà phê vào bình và rót nước sôi.
Khuấy đều 1 lượt.
Đậy nắp hờ ở phía trên mà không nén. Để trong 4 phút để cà phê có đủ thời gian chiết xuất. Sau đó, nhấn bộ lọc cà phê xuống (cảm giác nặng khoảng 10-15kg là bình thường).
Uống ngay khi cà phê còn nóng để trải nghiệm hương vị đặc sắc của cà phê.
Xem thêm: Đánh giá về các phương pháp pha chế cho thấy rằng việc sử dụng bình French Press mang lại hương vị đặc biệt.
IV. Cách làm cà phê cappuccino với bình tạo bọt sữa Bialetti Cappuccinatore
Woo-hoo! Pha cappuccino tại nhà mà không cần máy, chỉ với bình tạo bọt sữa Cappuccinatore từ Bialetti Ý. Đây là một công cụ siêu hữu ích, giúp bạn tự tay pha cappuccino và latte một cách đơn giản và nhanh chóng.
1. Đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:
Bình tạo bọt sữa Bialetti Cappuccinatore
Cafe rang mộc hoặc cafe hòa tan sấy lạnh Procaffe
Sữa tươi thanh trùng
Phin pha cafe
Thìa nhỏ uống cafe và tách cafe
2. Bắt đầu thực hiện cách pha cafe ngon như sau:
Pha 50ml cafe phin hoặc pha 3 gói cafe hòa tan sấy lạnh như bình thường. Coi mục VIII để biết cách pha cafe phin.
Đun nóng 300ml sữa tươi thanh trùng (nhớ không để sôi, nhé). Nếu bạn sử dụng bình bằng thép không gỉ, có thể đun trực tiếp trên bếp. Còn nếu là bình thủy tinh, thì cần sử dụng nồi riêng để đun sữa.
Ấn pít-tông liên tục trong khoảng 30-40 giây (đảm bảo có lớp foam sữa đủ đặc).
Đổ cafe vào tách và rót nhẹ lớp foam sữa béo ngậy lên trên.
Thưởng thức ngay khi còn ấm!
V. Công thức cách pha cà phê sữa sương sáo hạt chia ngon tại nhà
Ui chà! Nghe thật là kỳ quặc, nhưng có vẻ thú vị đúng không nào? Một kết hợp không tưởng: vị đắng thơm của cà phê sữa truyền thống gặp gỡ với sương sáo và hạt chia. Đây là một món uống “khuynh đảo” giới trẻ ngày nay. Cứ thử nghiệm xem sao, có khi bạn sẽ trở thành đầu bếp nổi tiếng trong giới bạn bè đấy!
1. Dưới đây là những thứ bạn sẽ cần:
Cafe Classico
Sữa đặc
1 gói bột sương sáo (có thể mua tại siêu thị)
Hạt chia
Phin pha cafe, thìa uống cafe, nồi nhỏ, và ly
2. Quy trình cách pha cafe ngon như sau:
Ngâm hạt chia để chúng nở đều.
Nấu sương sáo theo hướng dẫn trên gói. Mẹo nhỏ: nên tuân thủ lượng nước như hướng dẫn để tránh quá nhiều nước. Sau khi nấu xong, có thể lọc bỏ các cặn nhỏ bằng rây.
Đổ sương sáo vào hộp thủy tinh và để trong tủ lạnh để nguội.
Pha 50ml cà phê sữa bằng phin pha như bình thường. Coi mục VIII để biết cách pha cafe phin.
Sau khi có cà phê sữa, thêm sương sáo đã nấu, cắt nhỏ vừa ăn và hạt chia đã ngâm nở. Cho thêm đá nhuyễn vào, khuấy đều và thưởng thức.
VI. Công thức cách pha cà phê bọt biển ngon tại nhà (cà phê Dalgona)
Ah, cà phê bọt biển, hay còn được biết đến là cà phê Dalgona! Nguyên liệu đơn giản, cách làm cực kỳ thú vị, và kết quả là một ly cà phê thơm ngon và bọt mềm mịn như kem sữa. Let’s dive into it!
1. Dưới đây là những gì bạn cần:
Cà phê: 2 thìa canh (hoặc 2 gói cà phê hòa tan)
Sữa tươi không đường: 150 ml
Đường trắng: 1 thìa canh
Nước sôi: 50 ml
2. Và đây là cách pha cafe ngon:
Cho 2 thìa bột cà phê đen nguyên chất hoặc 2 gói cà phê đen hòa tan vào một bát tô to. Thêm 1 thìa canh đường trắng, và sau đó thêm 50 ml nước sôi vào. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc giảm lượng đường theo sở thích của mình.
Sử dụng muỗng để khuấy đều, sau đó có thể sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh bông cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và không còn lợn cợn hạt đường. Đánh đến khi bông cứng là bạn đã thành công rồi đấy.
Đổ đá vào ly, sau đó rót từ từ 150 ml sữa tươi vào. Tiếp theo, đổ hỗn hợp cà phê đã đánh bông lên trên cùng. Nếu muốn, bạn còn có thể rắc thêm ít bột sô cô la để trang trí cho đẹp mắt.
Vậy là xong! Bạn đã có một lớp bọt cà phê mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, và nó phủ lên trên lớp sữa tươi. Một trải nghiệm thưởng thức cà phê độc đáo đấy!
VII. Cách pha cafe phin nhỏ 25g ngon tại nhà
Đúng rồi, đây là cách pha cafe phin nhỏ vô cùng tinh tế và ngon miệng. Chủ quán cà phê có lẽ đã làm điều này hàng nghìn lần để đạt được hương vị đặc trưng của ly cafe phin. Giờ, hãy cùng nhau đi qua các bước chi tiết này:
Bước 1: Chế nước để ủ cafe dưới đáy phin nhôm nhỏ
Trước hết, tráng qua nước nóng phin và ly cà phê để làm cho phin nóng đều và loại bỏ mùi.
Cân 25 gram cà phê và cho vào phin, sau đó lắc nhẹ để cà phê trải đều. Đặt phao chặn lên trên và châm 10ml nước sôi vào nắp phin.
Đặt phin lên để hút hết nước trong nắp, nhằm làm nở cà phê dưới đáy phin.
Bước 2: Chế nước để ủ cafe trên bề mặt phin nhôm nhỏ
Châm 30ml nước sôi vào bên trong phin, nhẹ nhàng châm từ xung quanh để cà phê được ngấm đều.
Đóng nắp và để ủ trong khoảng 1-2 phút để cà phê nở đều.
Bước 3: Lấy hết tinh chất cafe pha phin bằng cách châm tiếp 60ml nước sôi
Sau khi chờ đợi 1-2 phút, châm tiếp 60ml nước sôi vào phin và đậy nắp để lấy đủ 50ml nước cốt cafe. Điều này giúp tránh tình trạng cafe bị loãng vị.
VIII. Công thức cách làm cà phê muối ngon tại nhà
1. Dưới đây là những gì bạn cần:
Cách làm pha cà phê muối | Nguyên liệu chi tiết |
Cà phê | Sử dụng pha phin hay pha máy |
Rich cao và Rich lùn | Loại kem pha chế chuyên dụng |
Sữa tươi | Chọn loại sữa tươi không đường |
Chọn muối để pha | Sử dụng muối tinh, kèm theo bột cacao trang trí |
Dụng cụ cách pha cà phê muối | Máy đánh trứng, máy đánh bọt |
2. Và đây là cách cách pha cafe ngon:
Đầu tiên, bạn cho 100ml Rich lùn, 100m Rich cao, 100ml sữa tươi không đường và 2,5g muối tinh.
Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên và trộn đều. Đánh đến khi kem có độ sệt.
Tiếp theo cho 30 ml sữa đặc và 50ml cafe. Sau đó, đánh bọt hỗn hợp này cho đẹp mắt.
Tiếp theo bỏ đá và cho 1,5 muỗng kem muối lên trên bề mặt.
Vậy là công thức cách làm cafe muối ngon tại nhà đã hoàn thành rồi đây. Bạn có thể uống nóng ngay khi vừa pha xong hay chậm rãi nhâm nhi cùng chiếc bánh ngọt cũng rất hợp lý đó nha.
Trên đây là những bí quyết công thức cách pha cà phê ngon đơn giản tại nhà mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tận hưởng mỗi ngày bắt đầu bằng một ly cafe tuyệt hảo. Việc tự pha cà phê tại nhà không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn tạo ra cơ hội để bạn sáng tạo và thưởng thức những ly cà phê độc đáo. Những bí quyết và cách pha cà phê đơn giản này chắc chắn sẽ làm cho mỗi ngày của bạn trở nên đặc biệt hơn. Hãy thử áp dụng và tận hưởng hành trình pha cà phê tại nhà của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và ngon miệng với những ly cà phê tự làm!
NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT
⇒ Cách làm cà phê sương sáo cốt dừa ngon
⇒ Cách làm sữa tươi sương sáo đường đen
⇒ Cách làm sương sáo sữa tươi thơm ngon
⇒ Review Xero Degrees Cafe Delhi ở Ấn Độ
⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee