Top 11 tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Top 11 tên các loại cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới

Top 11 tên các loại cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới, những dòng hạt cafe phổ biến thông dụng nhất hiện nay.  Cafe từ lâu là thức uống quen thuộc của người Việt Nam và trên toàn thế giới, tuy nhiên các loại cà phê rất đa dạng, mỗi giống cà phê lại mang một hương vị khác nhau. Vậy bạn đã biết hết về các loại cà phê phổ biến nhất hiện nay chưa? Cùng LYON COFFEE tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Các loại hạt cà phêĐặc điểm tổng quát
⇒ Các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt NamRobusta, Arabica, Culi, Moka, Cherry
⇒ Những loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giớiEspresso, Cappuccino, Macchiato, Latte, Mocha, Americano
⇒ Giá bán các loại cà phê bán bao nhiêuTùy từng loại cà phê, thấp nhất hiện nay trên 95 ngàn/kg
Các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam
Các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

1. Cafe Robusta – Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

 Cà phê hạt Robusta còn được gọi là cafe vối. Đây là một trong những loại cafe được bán phổ biến và được ưa chuộng ở thị trường Việt. Một loại cafe thiên về vị đắng. Trong các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam, cafe Robusta được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên, đặc biệt ở Buôn Mê Thuột. Độ cao lý tưởng để trồng loài cây này là dưới 1000m.

⇒ Dân Việt mình hiện nay có 2 phương pháp pha chế chính: pha phin và pha máy. Do đó, để phục vụ nhu cầu đa dạng trên, Lyon Coffee chia loại cà phê Robusta này thành 2 loại: pha phin và pha máy. Khi đặt hàng, đối tác vui lòng nói sử dụng cách pha chế nào. Để Lyon Coffee tư vấn chính xác nhất. Có thể mua cà phê bột hạt Robusta nguyên chất tại LYON CAFE với giá bán hiện nay chỉ từ 130,000 đ/kg. Giá có thể biến động tùy theo sự lên xuống thị trường.

Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam
Cà phê hạt Robusta
Mua cà phê hạt RobustaTham khảo giá bán hiện nay 
Giá cafe Robusta hạt pha phin bán bao nhiêuGiá trên 130,000 / kg.
Giá cafe Robusta hạt pha máy bán bao nhiêuGiá trên 140,000 / kg.

2. Cafe Arabica – Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Loại cafe hạt Arabica có tên khác là cà phê Chè. Trong các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam, cà phê Arabica vượt trội hơn so với Robusta về hương vị, độ ngọt, độ cân bằng và độ chua. Vì vậy, giá trị kinh tế cafe hạt Arabica cao hơn các loại hạt cà phê khác.

⇒ Hiện nay có 2 cách pha chế chính: pha phin và pha máy. Do đó, Lyon Coffee chia cafe Arabica Cầu Đất thành 2 loại: pha phin và pha máy. Khi đặt hàng, đối tác vui lòng nói sử dụng cách pha chế nào. Ngoài ra, đối tác có thể yêu cầu dạng hạt hay bột để thưởng thức phù hợp. Có thể mua cà phê bột hạt Arabica Cầu Đất nguyên chất tại LYON CAFE với giá bán hiện nay chỉ từ 195,000đ/kg. Giá có thể biến động tùy theo sự lên xuống thị trường.

Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam
Cà phê hạt Arabica
Mua cà phê hạt ArabicaTham khảo giá bán hiện nay 
Giá cafe Arabica hạt pha phin bán bao nhiêuGiá trên 195,000 / kg.
Giá cafe Arabica hạt pha máy bán bao nhiêuGiá trên 215,000 / kg.

3. Cafe Culi – Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

⇒ Cà phê hạt Culi hay còn thường được gọi là cà phê Bi hay cafe Peaberry. Trong các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam, Culi là dòng kỳ lạ nhất. Thông thường các loại cafe khác, nhân sẽ có 2 hạt. Nhưng Culi chỉ có một hạt duy nhất. Trái trong vườn cà phê không phát triển thuận theo sinh học mà sẽ xảy ra một dạng đột biến khác.

⇒ Hiện nay có 2 cách pha chế chính: pha phin và pha máy. Do đó, Lyon Coffee chia cafe hạt Culi thành 2 loại: pha phin và pha máy. Ngoài ra, đối tác có thể yêu cầu dạng hạt hay bột để thưởng thức phù hợp. Có thể mua cà phê bột hạt Culi tại LYON CAFE với giá bán chỉ từ 140,000 đ/kg. Giá có thể biến động tùy theo thị trường.

Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam
Cà phê hạt Culi
Mua cà phê hạt Culi Tham khảo giá bán hiện nay 
Giá cafe Culi hạt pha phin bán bao nhiêuGiá trên 140,000 / kg.
Giá cafe Culi hạt pha máy bán bao nhiêuGiá trên 150,000 / kg.

4. Cafe Moka – Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Trong các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam, cafe Moka Cầu Đất là dòng mắc tiền nhất. Những ly cafe Moka nguyên nhất 100% sẽ mang theo mình vị đắng nhẹ, xem lẫn trong đó là một chút chua thanh và vị béo của phần dầu bên trong hạt cà phê. Khi uống, cái đắng lan tỏa trong miệng rồi xuống cuống họng. Nhưng chỉ vài giây sau mùi hương nồng nàn và vị ngọt mới xuất hiện.

⇒ Hiện nay có 2 cách pha chế chính: pha phin và pha máy. Do đó, Lyon Coffee chia cafe Moka Cầu Đất thành 2 loại: pha phin và pha máy. Khi đặt hàng, đối tác vui lòng nói sử dụng cách pha chế nào. Ngoài ra, đối tác có thể yêu cầu dạng hạt hay bột để thưởng thức phù hợp. Có thể mua giá cà phê bột hạt Moka Cầu Đất tại LYON CAFE với giá bán chỉ từ 290,000 đ/kg. Giá có thể biến động tùy theo sự lên xuống thị trường.

Tên các loại hạt cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam
 Nữ Hoàng Vương Quốc Cafe
Mua cà phê hạt MokaTham khảo giá bán hiện nay 
Giá cafe Moka hạt pha phin bán bao nhiêuGiá trên 290,000 / kg.
Giá cafe Moka hạt pha máy bán bao nhiêuGiá trên 310,000 / kg.

5. Cà phê Cherry – Tên các loại hạt cafe ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Cà phê Cherry (hay còn gọi là cà phê mít), được trồng ở vùng Cao Nguyên nước ta và có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao.

Cà phê Cherry gồm 2 loại chính là Liberica và Exelsa, hạt cà phê có màu vàng, sáng bóng, mùi hương thoang thoảng khi pha và có vị chua khá gắt và khó chịu hơn Arabica hay Moka. Chính vì lẽ đó, dòng này ít được ưa chuộng trên thị trường. Chỉ có những công ty biết cách xử lý vị chua này, mới thu mua dòng này.

Cherry
Cherry

6. Espresso – Tên các loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giới

• Cafe Espresso (còn được gọi là cà phê kem), cách pha chế loại cà phê này rất cầu kỳ, bạn phải dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay mịn.

• Espresso mang hương vị đậm đà, trên mặt có lớp bọt màu nâu tạo hương thơm và sự sang trọng cho cà phê. Đây là loại cà phê này rất đắng, đậm đặc và có lượng cafein cao.

Tên các loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giới
Espresso

7. Cappuccino – Tên các loại cà phê ngon nổi tiếng trên thế giới

• Cà phê Cappuccino không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, một tách cà phê gồm 3 tầng thường được chia đều nhau: cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa.

Tên các loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giới
Cappuccino

8. Macchiato – Tên các loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giới

• Macchiato (trong tiếng Ý có nghĩa là lốm đốm), bề mặt tách cà phê được thêm vài vệt sữa lên trên để tạo thành các đường gợn trông bắt mắt mà thôi.

Tên các loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giới
Macchiato

9. Latte – Tên các loại cà phê ngon nổi tiếng trên thế giới

• Cà phê Latte (trong tiếng Ý có nghĩa là cà phê sữa), chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữa vị của Latte với Capuchino bởi cả hai loại này đều có 3 tầng là cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa.

• Tuy nhiên, ở Cappuccino có lượng sữa nóng tương đương so với bọt sữa thì ở Latte, lượng bọt sữa chỉ bằng 1 nửa so với sữa nóng.

 

Latte
Latte

10. Mocha – Tên các loại cafe ngon nổi tiếng trên thế giới

• Cafe Mocha có hương thơm nhẹ nhàng của cafe kết hợp với vị béo của kem và chocolate, không giống như Cappuccino hay Latte, một tách cafe Mocha mang đến cho người thưởng thức hương vị béo thơm của kem tươi cùng với vị ngậy của chocolate nóng.

Mocha
Mocha

11. Americano – Tên các loại cà phê ngon nổi tiếng trên thế giới

• Cà phê Americano chính là Espresso đã được pha loãng với lượng nước gấp đôi, vừa giữ được hương vị của Espresso, vừa hạn chế được nhiều tác hại từ cafein.

Americano
Americano

12. Tư vấn tỷ lệ phối trộn các loại cà phê nào ngon để uống kiểu pha phin hay pha máy

12.1 Tỷ lệ phối trộn các loại cafe nào ngon để uống pha phin

Các loại cà phê để pha phin sẽ bao gồm: Robusta, Culi, Arabica và Moka. Để thưởng thức tại nhà hay kinh doanh bán quán, anh chị có thể phối trộn theo 2 tỷ lệ sau

⇒ Tỷ lệ 1 bao gồm các loại cafe sau: 70% Robusta – 20% Culi – 10% Arabica/Moka: Tỷ lệ này phù hợp khu vực không thích vị chua, nhưng vẫn đọng lại hậu sâu lắng cổ họng, kèm theo đó giá làm ra gu cà phê mộc này khá rẻ.

⇒ Tỷ lệ 1 bao gồm các loại cafe sau: 60% Robusta – 20% Culi – 20% Arabica/Moka: Tỷ lệ này sẽ mang lại sự khác biệt so với thị trường hiện tại, nhưng sẽ có vị chua nhẹ. Ai uống quen vị trí rất khó bỏ. Bên cạnh đó giá làm ra gu cafe mộc này khá ổn.

⇒ Muốn trải nghiệm trọn vẹn mùi thơm của Arabica hay Moka rang mộc, anh chị uống 100% luôn, nhưng sẽ có vị chua vừa.

12.2 Tỷ lệ phối trộn các loại cafe nào ngon để uống pha máy 

Các loại cà phê để pha máy sẽ bao gồm: Robusta, Culi, Arabica và Moka. Để thưởng thức các loại cafe ngon kiểu Espresso, Cappuccino,Macchiato,Latte, anh chị có thể phối trộn theo 2 tỷ lệ sau:

⇒ Tỷ lệ 1 bao gồm các loại cafe sau: 85% Robusta – 15% Arabica/Moka: Tỷ lệ này phù hợp khu vực không thích vị chua, nhưng vẫn đọng lại hậu sâu lắng cổ họng, kèm theo đó giá làm ra gu cà phê mộc này khá rẻ.

⇒ Tỷ lệ 1 bao gồm các loại cafe sau: 75% Robusta – 25% Arabica/Moka: Tỷ lệ này sẽ mang lại sự khác biệt so với thị trường hiện tại, nhưng sẽ có vị chua nhẹ. Ai uống quen vị trí rất khó bỏ. Bên cạnh đó giá làm ra gu cafe mộc này khá ổn.

⇒ Lý do tại sao LYON COFFEE không sử dụng Culi: quá chát, làm nát hậu vị cafe. Còn Cherry thì sao? Quá chua, làm thay đổi quá nhiều hương vị cà phê, không tròn vị.

⇒ Trải nghiệm trọn vẹn mùi thơm của Arabica hay Moka rang mộc, anh chị uống 100% luôn, nhưng sẽ có vị chua vừa.

Tư vấn tỷ lệ phối trộn các loại cà phê
Tư vấn tỷ lệ phối trộn các loại cà phê

13. Các lý do nên mua các loại hạt cà phê tại Lyon Cafe

⇒ Hướng dẫn cách pha phin, pha máy theo đúng tiêu chuẩn hệ thống nội bộ lyon

⇒ Không tăng giá bán các loại cà phê một cách tùy tiện

⇒ Kiểm soát chất lượng ổn định trong thời gian dài

⇒ Nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng

⇒ Có chiết khấu hàng tháng bằng hiện kim hấp dẫn

Tặng khóa học công thức pha chế đồ uống miễn phí
Tặng khóa học công thức pha chế đồ uống miễn phí

14. Đăng ký dịch vụ thiết kế mô hình kinh doanh Lyon Cafe ở đâu

Thị trường mảng cafe mang đi năm nay đang phát triển cực kỳ mạnh. Chỉ cần mặt bằng nhỏ và 1-2 người vận hành là đã triển khai được. Ngoài việc tìm hiểu nơi lấy cafe nguyên chất mua ở đâu, bạn muốn chỗ gia công cả xe. Vậy tại sao bạn không mua mô hình xe cafe pha máy Lyon ? Chi phí đầu tư xe cafe pha máy Lyon sẽ dao động từ 25 đến 60 triệu. Rất phong phú và đa dạng để anh chị chọn lựa. Để biết thêm thông tin, hãy kéo xuống phía dưới và chọn mảng xe để xem chi tiết nhé.

Mô hình take away
Mô hình xe cafe pha máy Lyon Cafe

Top 11 tên các loại cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới, những dòng hạt cafe haphổ biến thông dụng nhất hiện nay. Quá tuyệt vời, LYON COFFEE đã giới thiệu chi tiết cho anh chị top 11 tên các loại hạt cà phê phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Cùng cách nhận biết cà phê nguyên nhất, cũng như cách trộn cà phê theo tỷ lệ để có hương vị ngon, phù hợp với từng hương vị của nhiều người nhé. Chia sẻ ngay với bạn bè nếu anh chị thấy hay. LYON COFFEE xin cảm ơn. Love!

ĐỀ TÀI THU HÚT SỰ CHÚ Ý

Top 17 tác dụng của cafe mang lại khi uống hàng ngày!

Xem mua cà phê hạt rang xay nguyên chất ở đâu uy tín?

Tìm hiểu cafe pha máy Espresso ngon để mở quán nào!

ĐIỀN THÔNG TIN MUA HÀNG


  ⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

  ⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

  ⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

  ⭐️Mảng Cà Phê⭐️

  ⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

  Bấm chia sẻ tại đây:
  fb-share-icon

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *