Chi tiết cách làm xe quầy cà phê gấp gọn đẹp để kinh doanh hiệu quả

xe cà phê gấp gọn

Cách làm mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp, nên cần trang bị những gì, chi phí hết bao nhiêu tiền, lưu ý kinh doanh thành công mô hình bán cafe này hiệu quả. Bạn đã bao giờ mơ về việc sở hữu một chiếc xe cà phê gấp gọn, không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại kinh doanh hiệu quả chưa? Hãy đồng hành và khám phá cùng Lyon Coffee bí quyết và mẹo. Để tạo nên một chiếc xe cà phê không chỉ tiện lợi và độc đáo về thiết kế mà còn ghi điểm với khách hàng nữa nhé!

I. Xe quầy cà phê gấp gọn là gì? 

Xe cà phê gấp gọn là một dạng xe, quầy di động được thiết kế đặc biệt. Để phục vụ cà phê và đồ uống tại nhiều địa điểm khác nhau. Điểm độc đáo của xe quầy này là khả năng gấp gọn linh hoạt. Giúp dễ dàng chuyển động giữa các sự kiện hoặc vị trí khác nhau.

Các xe cà phê gấp gọn thường được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết để pha chế. Với kích thước nhỏ gọn, xe cafe gấp gọn được thiết kế để tạo ra một không gian thuận tiện để phục vụ cà phê và đồ uống cho khách hàng.

Xe quầy cà phê gấp gọn
Xe quầy cà phê gấp gọn

II. Mở xe quầy cafe gấp gọn nên cần trang bị những gì?

1. Xe quầy bán cà phê chất lượng:

Lựa chọn một chiếc xe bán cà phê cứng cáp, chắc chắn, có độ bền thời gian cao.

2. Trang bị thiết bị pha chế chuyên nghiệp:

Xu hướng hiện tại của thị trường là cà phê pha máy. Nếu có tài chính, bạn nên đầu tư máy pha cà phê, máy xay cà phê… Và các thiết bị khác để đảm bảo quá trình pha chế diễn ra hiệu quả.

3. Nguyên liệu đa dạng:

Chuẩn bị nguyên liệu như cà phê chất lượng, siro, mứt và các nguyên liệu khác cần thiết. Để tạo ra menu đa dạng loại các thức uống phục vụ mọi tầng lớp khách hàng.

4. Đồ dùng phục vụ:

Tách cà phê, ly, đũa, muỗng, thìa, khăn giấy và các vật dụng khác. Danh sách tầm trên 60 món đồ dùng để phục vụ khách hàng một cách tiện lợi và chuyên nghiệp. Bạn có thể xem chi tiết danh sách đó tại đây.

5. Bàn ghế và trang trí nội thất:

Bạn phải tạo không gian thoải mái và thu hút cho mô hình xe quầy gấp gọn. Bằng việc trang trí nội thất và sắm bàn ghế, dù che nắng mưa cho khách ngồi. Bạn sẽ đọc tiếp ở dưới để biết cách trang trí đẹp sẽ như thế nào.

6. Hệ thống điện và nước:

Bạn phải đảm bảo xe có hệ thống điện và nước ổn định. Để phục vụ hoạt động pha chế, vệ sinh và giữ thực phẩm lạnh. Nếu bạn xài bình ác quy thì chỉ pha phin thôi. Còn nếu pha máy, bạn phải điện dân dụng để bảo đảm tuổi thọ máy móc.

7. Dụng cụ vệ sinh và an toàn:

Khi kinh doanh mô hình xe cafe gấp gọn, bạn phải đủ dụng cụ vệ sinh và an toàn như để pha chế. Như găng tay, khăn lau, cây rửa ly… Đặc biệt là đối với cà phê phin cần làm kỹ hơn.

8. Hệ thống thanh toán thông minh:

Một số ít khách, họ không xài tiền mặt. Họ xài thẻ ngân hàng, app thanh toán. Nếu có, cài đặt hệ thống thanh toán thuận tiện cho khách hàng.

Việc này cũng đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra 1 cái mã quét QR rồi in ra để khách thanh toán cho thuận tiện. Nếu bạn không rành có thể inbox cho Lyon Coffee để được hỗ trợ.

9. Marketing và quảng bá:

Kế hoạch marketing để quảng bá dịch vụ của bạn. Bạn có thể đăng lên Facebook, Tiktok chương trình ưu đãi. Hoặc in băng rôn treo tại điểm kinh doanh xe quầy gấp gọn của bạn.

10. Chăm Sóc Khách Hàng:

Thiết lập quy trình chăm sóc khách hàng, cách phục vụ, cách nói chuyện. Để lắng nghe phản hồi và tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Cái này rất quan trọng để tạo ra khách hàng trung thành.

Mở xe quầy cafe gấp gọn nên cần trang bị những gì? 
Mở xe quầy cafe gấp gọn nên cần trang bị những gì?

III. Kinh doanh xe quầy cà phê gấp gọn chi phí hết bao nhiêu tiền?

Sau khi hướng dẫn bạn mở xe quầy cafe gấp gọn nên cần trang bị những gì. Thì mục này sẽ cho bạn biết chi phí để hoàn thiện mô hình xe quầy cafe gấp gọn là tầm bao nhiêu. Để bạn dự toán được ngân sách trước khi triển khai.

Cách làm xe quầy cà phê gấp gọnKhoảng giá
Phí thuê mặt bằng3 – 5 triệu
Sắm bàn ghế, cơ sở vật chất, máy móc20 – 30 triệu
Mua nguyên liệu5 – 10 triệu/tháng
Thuê nhân sự3 – 6 triệu/tháng
Chi phí marketing10 triệu/tháng
Dự trù các khoản chi phí khác (điện nước,…)5 triệu
Kinh doanh xe quầy cafe gấp gọn tổng dự toán46 – 66 triệu

Chi phí ở trên ước tính áp dụng cho mô hình quy mô vừa và nhỏ, với khoảng 5 bàn và 2 nhân viên phục vụ dạng part-time. Đối với quán quy mô lớn hơn, bạn có thể tính toán theo công thức trên để ra kết quả.

Mẫu xe quầy cà phê gấp gọn theo mô hình cafe pha máy
Mẫu xe quầy cà phê gấp gọn theo mô hình cafe pha máy

IV. Một số lưu ý để kinh doanh thành công bằng xe quầy bán cà phê gấp gọn

Sau khi đã nắm được chi phí cách làm triển khai xe quầy cafe gấp gọn. Để tăng tỉ lệ thành công khi kinh doanh xe quầy bán cà phê gấp gọn, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

1. Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng:

Hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh chính xác. Nhu cầu của mô hình xe cafe gấp gọn này sẽ là 3 yếu tố. Đầu tiên là sự tiện lợi, thứ hai là tốc độ phục vụ, và cuối cùng chất lượng cà phê phù hợp.

2. Chọn vị trí kinh doanh phù hợp:

Vị trí chiến lược có thể ảnh hưởng đến lưu lượng khách hàng và sự nhận biết thương hiệu của bạn. Bạn có thể xem bài viết Cách chọn thuê mặt bằng mở quán kinh doanh cafe ngành cà phê để có thêm kinh nghiệm. 

3. Đảm bảo ổn định chất lượng đồ uống

Một khi đã đáp ứng được chất lượng cà phê ở điều 1 rồi. Thì bạn phải mang lại sự ổn định về chất lượng của cà phê và đồ uống. Vì điều này sẽ giữ chân khách hàng, giúp bạn thành công khi kinh doanh xe quầy cafe gấp gọn này.

4. Quảng cáo và marketing hiệu quả:

Hết cái thời “Hữu xạ tự nhiên hương”. Nếu có, thì chỉ dành cho các ông lớn thôi. Bạn chắc chắn phải tạo ra chiến lược quảng cáo. Để thu hút khách hàng mới đến trải nghiệm điểm kinh doanh của bạn. Phải làm mọi cách để cho họ thử sản phẩm đi đã.

5. Chăm sóc khách hàng tốt:

Sau mục 4 ở trên thì bạn phải dùng kỹ năng giao tiếp. Để tạo ra mối quan hệ tích cực với khách hàng. Đây là chìa khóa để giữ họ trung thành và tạo ra sự phát triển bền vững cho xe quầy cà phê gấp gọn của bạn.

Một số lưu ý để kinh doanh thành công
Một số lưu ý để kinh doanh thành công

7. Quản lý tài chính cẩn thận:

Theo dõi và kiểm soát chi phí là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự ổn định tài chính của doanh nghiệp. Hiện tại trên mạng có nhiều app ứng dụng phần mềm miễn phí. Bạn có thể tải về để sử dụng, để kiểm soát doanh thu và chi phí. Từ đó tính ra điểm hòa vốn, tạo động lực cho bạn.

8. Đào tạo nhân viên đúng cách:

Nhân viên có kiến thức và kỹ năng tốt sẽ đóng góp tích cực vào trải nghiệm khách hàng và hình ảnh chuyên nghiệp của quán. Trường hợp này áp dụng nhiều bạn có nhân viên. Nếu bạn đơn thân độc mã thì bạn cũng phải đào tạo chính bạn.

9. Xây dựng mối quan hệ tích cực với cộng đồng:

Ví dụ, địa phương cộng đồng của bạn có chương trình mà bạn có thể đóng góp bằng sản phẩm. Bạn cứ mạnh dạn tham gia, để quảng bá của sản phẩm cho những người dân xung quanh khu vực bạn.

Một số lưu ý để kinh doanh thành công
Một số lưu ý để kinh doanh thành công

V. Những mẹo cách trang trí xe quầy cà phê gấp gọn làm đẹp mắt thu hút

Sau hơn 4 năm, với 700 điểm nhượng quyền xe quầy cafe trên toàn quốc. Lyon Coffee tiết lộ bí quyết kinh doanh cách làm xe quầy bán cà phê gấp gọn thành công. Đó chỉnh là bạn phải thu hút sự chú ý của khách hàng.

Vấn đề này không phải ai cũng biết và có rất nhiều bạn không đầu tư. Vì thế hay bị thất bị khi kinh doanh mô hình xe cafe gấp gọn này. Dưới đây là một số mẹo để trang trí xe cà phê đẹp và độc đáo:

1. Lựa chọn phong cách trang trí phù hợp:

Đầu tiên, hãy lên ý tưởng chọn phong cách trang trí phản ánh định hình thương hiệu của bạn. Kiểu dáng có thể là hiện đại, vintage, hoặc sáng tạo tùy bạn. Nhưng hãy khác biệt so với thị trường. Đừng làm giống đối thủ.

2. Sử dụng các vật liệu trang trí sáng tạo:

Đã có ý tưởng thì xác định vật liệu để làm như gỗ tái chế, pallet, sắt, nhôm, alu. Nếu nhiều tiền đầu tư, nên sử dụng các vật liệu có độ bền cao như sắt, inox…

3. Chú ý đến ánh sáng:

Vấn đề này nếu bạn bán nguyên ngày thì sử dụng ánh sáng mềm và ấm để tạo không gian ấm cúng. Để cho khách hàng muốn thư giãn.

4. Tạo điểm nhấn cho xe cà phê gấp gọn:

Sử dụng logo và mô tả thương hiệu một cách nổi bật, làm cho điểm bán cà phê của bạn dễ nhận diện. Hãy decor xe quầy gấp gọn của bạn một cách Tây Hóa. Đừng nhiều ký tự, rườm rà làm cho khách hàng không hiểu về nhận diện thương hiệu.

5. Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp:

Bố trí các vật liệu và thiết bị một cách gọn gàng, giữ cho không gian trên xe cà phê ngăn nắp và thuận tiện.

Thu hút khách hàng khi kinh doanh
Thu hút khách hàng khi kinh doanh

6. Màu sắc hài hòa, đừng lố lăng:

Chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu, tạo sự hài hòa và ấn tượng tích cực. Đừng lố lăng khi phối quá nhiều màu sắc. Thông thường chỉ cần phối từ 3 đến 4 màu. Như của Lyon Coffee là màu vàng, đen và trắng.

7. Logo và nhận diện thương hiệu:

Đảm bảo rằng logo và nhận diện thương hiệu được tích hợp một cách sáng tạo và thu hút.

8. Khu vực ngồi thoải mái:

Nếu có không gian ngồi, trang trí bàn ghế và khu vực ngồi để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Nên trang bị thêm dù che nắng, che mưa, mái hiên di dộng, cây xanh. Để tạo bóng mát, không khí thoải mái cho khách.

9. Bảo dưỡng và vệ sinh xe quầy cà phê gấp gọn:

Duy trì sự sạch sẽ và thực hiện bảo dưỡng định kỳ để xe cà phê luôn trong tình trạng tốt nhất. Đối với cà phê pha máy, bạn phải vệ sinh cho máy pha, máy xay hàng tuần.

xe quầy cà phê gấp gọn đẹp mắt thu hút
xe quầy cà phê gấp gọn đẹp mắt thu hút

VI. Những mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp tham khảo cách làm

Các mục trên thì Lyon Coffee cũng đã nói rất là chi tiết, dễ hiểu. Mục này sẽ gợi ý cho bạn những mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp để tăng tỉ lệ thành công và hiệu quả.

mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp
Mẫu xe quầy cà phê gấp nhỏ gọn
mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp
Xe cà phê gấp gọn 1m có khung trang trí đẹp
Xe cà phê gấp gọn cánh dơi màu đen
Xe cà phê gấp gọn cánh dơi màu đen
Những mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp
Những mẫu xe quầy cà phê gấp gọn đẹp

Cách làm xe quầy cà phê gấp gọn đẹp, nên cần trang bị những mẫu gì, chi phí hết bao nhiêu tiền, lưu ý kinh doanh thành công mô hình bán cafe này hiệu quả. Với những bí quyết trang trí tinh tế và chiến lược kinh doanh linh hoạt trên, bạn sẽ không chỉ sở hữu một chiếc xe cà phê gấp gọn đẹp mắt mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hiệu quả, làm say đắm lòng người yêu cà phê khắp mọi nơi. Nếu bạn có vấn đề gì giải đáp thắc mắc, cần Lyon Coffee tư vấn. Cứ mạnh nhé inbox chúng tôi.

NỘI DUNG HẤP DẪN BẠN SẼ THÍCH 

Hướng dẫn cách mua xe đẩy bán cafe mang đi

Tìm hiểu kỹ chính sách hỗ trợ mô hình xe cafe mang đi 

Video chân thực hình ảnh các mô hình xe cafe pha máy Lyon Coffee

⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee

⭐️ Mảng Quán Cafe ⭐️

⭐️ Mảng Xe Cafe ⭐️

⭐️Mảng Cà Phê⭐️

⭐️ Mảng Máy Móc⭐️

Bấm chia sẻ tại đây:
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *